Hướng dẫn chọn mua USB online

Để chọn được một chiếc USB có lẽ khác nhiều tư vấn trên các diễn đàn rồi. Đây là cái mà mình hay dùng nhất để copy dữ liệu rồi cài win các kiểu… Mất nhiều rồi nên có chút kinh nghiệm trao đổi lại với mọi người.

Hướng dẫn chọn mua USB online

Hiện nay trên thị trường chỉ có USB mà cổng giao tiếp 3.0 (có 2.0 nhưng bây giờ rất ít người dùng). Đặc điểm là:

USB 3.0 là phiên bản chính thứ ba của chuẩn Universal Serial Bus (USB) cho giao tiếp  máy tính và các thiết bị điện tử. Trong số các cải tiến khác, USB 3.0 cho biết thêm tỷ lệ mới chuyển được gọi là SuperSpeed USB (SS) có thể truyền dữ liệu lên đến 5 Gbit / s (625 MB / s),nhanh gấp 10 lần USB 2.0- Thực tế thường khoảng 6 lần do nhiều yếu tố. Các nhà sản xuất thường phân biệt USB 3.0 kết nối từ USB 2.0 của họ đối bởi màu xanh mã màu của các cổng kết nối.

Kí tự thể hiện cổng usb 3.0 (SS), 2.0 thì không có gì

Có rất nhiều bài trên mạng đã nói về vấn đề này, nhưng đọc xong chắc các bạn cũng choáng. Vì rốt cuộc không biết chọn loại nào, thương hiệu gì và ở đâu.

Tại sao nhiều sản phẩm trên mạng có giá rẻ hơn so với siêu thị??? Nhưng vẫn bị khách hàng làm ngơ và đầy nghi ngờ?
1. Lý do giá rẻ hơn
– Họ không phải triền thuê mặt bằng
– Hộ không phải trả tiền nhân công
….Tự họ làm mọi việc từ Marketing cho đến bán hàng.
===> Các bạn đã đủ hiểu tại sao giá rẻ hơn. Chưa cần nói đến nguồn nhập hàng.
2. Bị khách làm ngơ
– Việc bảo hành: Khách nghĩ chắc gì đã bảo hành. Mình biết họ ở đâu. Lúc cần bảo hành lại chạy mất hút đâu rồi, học à ừ ABC ….
– Họ nghĩ: Gía rẻ thế? Có phải hàng chính hãng hay không? Hay lại là hàng lởm dùng vài bữa lại vứt đi …Thôi ra siêu thị mua cho lành.
? ? ? Chính vì thế nhiều khách hàng chấp nhận mua đắt để được An Toàn ( theo cảm nhận của họ ). Thay vì đặt hàng và chỉ ngồi chờ người mang hàng đến.
p/s: Mình đang nói đến những sản phẩm giá cực kỳ cạnh tranh so với thị trường ( khi đã cộng cả tiền ship ).
– Không nói tới những mặt hàng như: đồ ăn, đồ uống, hoa quả, quần áo,….những thứ khách hàng cần thử, cần tận mắt nhìn thấy., vì nó lắm thể loại

Tiêu chí chọn:
Cái quan trọng nhất chắc các bạn ít để ý: Là usb rất dễ mất. Do Đó hãy chọn loại có móc chìa khóa. Có thể móc được vào đâu đó. Vừa làm chìa khóa bạn dễ tìm. Còn việc thông số kĩ thuật thì đa phần người dùng ít khi để ý.
Đôi khi hình thức cũng rất quan trọng, nhìn những usb đẹp cũng khá giống như một vật trang trí.

Hơn nữa, mình tin chắc có nhiều bạn hỏng màn hình laptop vì để usb ở giữa, dập lên. Đấy là cái hại của mua usb rời.

Mua USB loại nào? ở đâu? Bao nhiêu GB
Ngày nay thì USB không đắt lắm. Chỉ giao động dưới 300k cho một usb 16gb, và nên chọn 16GB để đủ cài win + copy phim, thường phim FUll HD bây giờ khá nặng. 32GB thì  nên nghĩ đến mua một cái ổ cứng rời. Giá không đắt thì  bạn nên chọn loại thương hiệu tốt và nổi tiếng. Chắc một số bạn biết, một số bạn không về PNY- loại này là số 1 thế giới trong các dòng phổ thông  hiện nay, nhìn cũng đủ biết nó chất rồi. Đây là usb thương hiệu số 1 của Mỹ- Đây là chiếc mình đã dùng  nhiều, và luôn được giảm giá trên Lazada.

usb PNY 3.0 màu vàng rất đẹp
 
 

Còn các loại khác thì sao?
Chúng đều tốt cả, hầu hết các thương hiệu lớn thì chất lượng usb cũng tốt. Tuy nhiên bản thân cá nhân mình thấy khi giá đã xuống khá rẻ thì bạn nên mua những loại tốt hẳn để sử dụng. Nó rất hữu ích, bền và tiện dụng.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời