5 thói quen tốt để bắt đầu việc tự học kĩ năng tin học văn phòng

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ viết về những thói quen tốt để các bạn tự mình học các kĩ năng tin học văn phòng. Đây là những kinh nghiệm mình đúc rút được từ bản thân và quá trình hướng dẫn một số bạn học về tin học văn phòng.

1. Ngày một lần đọc qua các group facebook, các website liên quan đến tin học văn phòng, mỗi website lại cung cấp cho bạn một góc nhìn, một cách giải quyết khác. Nên chọn những website thông tin chính thống, luôn update. Và nó chỉ tốn rất ít thời gian của bạn cho mỗi lần đọc.

 

2. Thường xuyên theo dõi những cập nhập trên các kênh youtube về tin học văn phòng. Nó mang lại cho bạn phương tiện học kĩ năng tin học văn phòng theo chiều sâu. Chọn một số kênh phù hợp, mang lại cho bạn những góc nhìn cụ thể, dễ hiểu.

 

3. Thường xuyên cập nhập những phần mềm tin học văn phòng mới, đặc biệt là microsoft office. Đây là thói quen tốt giúp bạn cảm thấy mình luôn technical hơn và say mê với tin học văn phòng hơn. Bản thân đây là nhược điểm lớn của rất nhiều ban. Chỉ nghĩ đơn giản thế là đủ là một cách nghĩ làm ta bị lạc hậu rất nhiều. Thiếu đam mê và mất đi sự tìm tòi. Chính vì thế hãy thường xuyên cập nhập phiên bản office mới nhất cúa thể.

 

4. Tập tra những từ khóa hay trên google, chọn đúng từ khóa mình đang thắc mắc. Có thể lúc đầu sẽ khó, nhưng sau đó lại rất dễ. Cái này buộc các bạn phải động não liên tục để tìm  những từ khóa sát, càng dùng nhiều các bạn sẽ càng có thói quen nghĩ trước khi làm việc gì. Từ đó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho mọi việc cũng như tự học kĩ năng tin học văn phòng nói riêng.

 
 

5. Tìm những người bạn có khả năng tốt về tin học văn phòng để quan sát họ làm, hạn chế hỏi và tự mình có những thắc mắc. Điều này giúp bạn có thêm động lực để cùng học các kĩ năng. Thông thường chúng ta cũng rất hay ngại tự mò mẫm. Có bạn đồng hành bao giờ cũng là một động lực cực lớn thế mình theo đuổi bất cứ một xu hướng học hành nào.

 

Những thói quen rất đơn giản nhưng sẽ mang lại cho bạn những sự tiếp cận nhanh chóng và không rắm rối khi học tin học văn phòng. Cố gắng tốt nó, bạn sẽ hữu ích hơn rất nhiều khi bắt đầu làm việc. Các xếp có thể giao cho bạn nhiều hơn những gì  họ thường nghĩ về thế hệ trẻ.

Xem thêm:

Thiết kế Cv xin việc chuẩn

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply