Kinh nghiệm làm hộ khẩu,khai báo tạm trú, download các mẫu giấy tờ

Gửi đến các bạn các kinh nghiệm đi làm khổ khẩu, các mẫu giấy tờ làm và quy trình làm, các mẫu khai báo tạm trú và tạm vắng cho dân cư.Các kinh nghiệm làm hỗ khẩu và đăng kí tạm trú tạm vắng này là kinh nghiệm của mình ở Hà Nội. Các nơi khác vẫn thế thôi.
Hôm nay ngày 11/4 thì mình bổ xung lên đầu phần này. Phần này dành riêng cho các bạn còn chưa rõ, chưa biết phải đi từ đâu, chưa có bất cứ cái gì, chưa hiểu cái gì.
” Lên công an Quận, hỏi các giấy tờ cần làm, quan trọng nhất bạn có 1 hợp đồng dài hạn của công ty ở Hà Nội này là ok. Quận bảo cái gì thì chuẩn bị cái đấy (về phường thường  sẽ lệch pha chút về chữ nghĩa, cách ghi… hành là chính mà :D). Đến lúc xong giấy tờ thì chúng ta đến phường gặp anh công an phụ trách khu vực chúng ta ở, rồi abc xyz nhờ bác công an ấy chỉ giáo là xong- Nhờ là hãy nắm rõ quy trình để biết phải thế nào cho hợp lý, có cái publish được có cái không nên mình chỉ bảo các bạn hãy hỏi kinh nghiệm các bạn quen ở khu đấy đã đi làm theo đường chính thống”
Chia sẻ chút kinh nghiệm cho cả nhà khi đi làm Hộ khẩu:
1, Download mẫu 01, 02 để khai nhân khẩu cần chuyển ( làm luôn 2 bản, nộp tạm trú ở Phường 1 bản, ở quận 1 bản), có dán ảnh 3×4
2, Ra phường đăng kí tạm trú đầy đủ, không nói gì đến chuyển khẩu về KVKL với cán bộ Phường ( kể cả được gạ gẫm). Khi đăng kí tạm trú xong nhớ xin giấy xác nhận đã tạm trú ( miếng giấy A5 có dấu của Phường). Vì trên giấy này có mã số công dân, khi ra quận làm khẩu, nếu cán bộ Phường chưa nhập trên máy thì cán bộ Quận có để xử lý ngay, ko phải quay về nữa( rất nhiều người hay quên lấy giấy này).
3, Về quận ( huyện) đang thường trú ở quê xin báo cắt khẩu ( đơn vị này sẽ cho mẫu 07 có xác nhận chuyển bao nhiêu nhân khẩu).
4, Hợp đồng mua nhà( có công chứng hoặc sổ đỏ có công chứng) + phô tô Hợp đồng thế chấp, nếu vay NH ( khi đi nhớ mang theo bản gốc để đối chiếu).
5, Phô tô CMND, Giấy đăng kí kết hôn ( có công chứng), giấy khai sinh bản sao của con.
6, Xong xuôi tất cả các thủ tục trên, ôm ra công an quận Hoàng Mai vào các buổi sáng trong tuần để đăng kí ( gặp chị Hiền), sau 20 ngày là có sổ. Tổng thiệt hại 20.000đ. Nếu ai làm đắt hơn chi phí này thì là đang bị làm tiền nhé! ( tạm trú ko mất tiền). Nếu công an khu vực hỏi chuyển đến KVKL ở lâu chưa thì nói vừa đến tuần trước, ko là bị phạt đấy. Nếu các bạn làm theo đúng quy trình trên thì chỉ mất 1 lần lên Phường và 2 lần lên Quận ( 1 lần nộp và 1 lần lấy sổ).

Bìa hộ khẩu năm 2016
Bìa hộ khẩu năm 2016

Link tải các giấy tờ ở đây:

Link dự phòng ở đây 

Xem thêm bài:
 1Kinh nghiệm chọn  mua chung cư giá rẻ 
2.Quy trình làm sổ hồng chuẩn, download giấy tờ liên quan

Đối với quận Hoàng Mai thì các bạn ra đây nhé

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply