Nên mua laptop cũ ở những nơi nào tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh ?

Khi hoàn thành bài viết chọn mua laptop cũ ở đâu? Thì mình có nhận được nhiều câu hỏi nhất về chọn mua latop ở đâu Hà Nội và Thành phố Hồ Chính Minh (Sài Gòn) rất cụ thể từ nhiều bạn. Có bạn hỏi anh thấy laptop 88, latop102 thế nào, laptop Đức Việt thế nào,Laptop Hoàng Tùng, Latop khu vực Lê Thanh Nghị, Thái Hà, ..? Lê Sơn thế nào, Trong Nam thì có Khóa Vàng, Quốc Duy,..v..v..

Những nơi nào tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh bán laptop cũ?

Vì cũng rất nhiều bạn hay hỏi nên mình xin chỉ luôn với các bạn thế này? Nơi mua lap cũ cụ thể tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh các bạn vào Voz và Nhattao theo các đường link sau:
1- Nơi mua laptop cũ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trên VOZ
2- Nơi mua laptop cũ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh trên Nhattao
Các tuyến phố bán laptop ở các thành phố này rải rác, Hà Nội có Lê Thanh Nghị, Lương Thế Vinh,  Thái Hà; Sài gòn thì mình không rõ.

Ngoài ra còn nhiều trang khác, nhưng trên 2 trang này có lượng member lâu đời đánh giá khá chuẩn. Và gọi là có uy tín tại Việt Nam nhất hiện này.

Các bạn lưu ý khi đọc các comment  và để tâm rằng, không hẳn comment nào cũng là chuẩn từ người dùng. Đa phần là forum seeding. Họ được trả tiền để đặt các câu hỏi,rồi dùng các nick khác nhau vào tự sướng trả lời rồi dẫn dụ bạn đến chỗ được thuê và cố gắng làm cho bạn hiểu chỗ đó uy tín nhất. Bạn cố gắng đọc các bài viết của mình về laptop, để có những hiểu biết căn bản.

Tại sao phải đọc- vì mua laptop cũ thì mong được giá rẻ và đồ xịn. Nên bạn cần phải biết và tìm hiểu qua về kĩ thuật để chọn cho đúng. Không biết mà lại đi mua thì rất khó. Vì kể cả bạn nhờ người quen khi có vấn đề gì cũng rất khó cho họ nếu bạn không biết, cứ ù ù cạc cạc sẽ rất khổ, không cẩn thận mất tình cảm.

1- Lưu ý khi nào hàng về, các cửa hàng sẽ đẩy mạnh thông báo, lúc đó nơi nhiều hàng nhất sẽ thay nhau lên các diễn đàn và mạng xã hội để đăng. Khi đến thấy nhiều hàng được chọn thì test. (thường họ hay đăng rồi có thể sẽ sang lấy của nhau nên đôi khi gặp laptop Lê Sơn dán tem laptop88 là vậy). Thật ra thì việc đi lấy hàng của nhau cũng bình thường, miễn là họ đảm bảo cho bạn tốt. Vì suy cho cùng cũng chỉ 1 đầu nhập thôi. Nếu hàng mới thì xác suất chọn được máy tốt sẽ cao hơn hẳn là những hàng ở cuối đợt vừa xấu và vừa là hàng sửa bán lòng vòng.

2- Để ý các thợ nào nói chuẩn, ý chuẩn, nói có sách mách có chứng để kiểm chứng. Đo lại bằng những gì mình đã hướng dẫn các bạn test trong các video. Trên Voz thì thợ laptop và máy tính rất giỏi. Thường còn nhiều người có tâm trên đấy. Nhật tảo thì tính chất thương gia hơn, nó cũng ít truyền thốn sâu về phần cứng được như voz.

3- Dành thời gian kiểm tra lại cửa hàng xem đã tồn tại lâu chưa, từ bao giờ. Với đồ cũ thì lúc hỏi mua bao giờ cũng ngọt còn lúc bảo hành thì chua chát lắm. Cũng có những bạn cá nhân bán hàng rất tốt, nhưng thường không trụ lâu được. Hoặc trừ khi là thợ đi chọn hàng mua đoạn bán đứt kiếm lời. Những người này thì bạn nên quen biết để có thể kiểm chứng. Ở Hà Nội và Sài gòn đều có nhiều người bán laptop cũ tốt. Tư vấn chuẩn, tự làm ( bản chất các công ty laptop cũ cũng vậy thôi, từ mấy ông thợ mà lên).

4- Tham khảo các dòng máy đã được kiểm chứng với mục đích của mình. Trong website này mình đã tổng kết 2 loại laptop cũ chủ yếu là:
-Máy cho người làm văn phòng
-Máy cho người làm đồ họa, game
Cuối cùng chúc các bạn tiêu  ít tiền mà mua được các laptop như ý. Nếu có vấn đề gì mình sẽ hỗ trợ.

 

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply