Hướng dẫn lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng, nhà hàng hợp lý

Đây là một vấn đề khó. Bản thân mình viết bài viết này sau khi đã chọn thành công một phần mềm quản lý bán hàng cho một chuỗi cửa hàng xe đạp điện tới xếp. Thật tình cờ từ một nhiệm vụ trên trời rơi xuống. Bài viết này sẽ giúp các bạn lọc ra một số tiêu chí để có thể tìm được phần mềm quản bán hàng hợp lý hay không.

Hướng dẫn lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng, nhà hàng hợp lý

Bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra các tiêu chí đơn giản để lựa chọn phần mềm bán hàng. Mình cũng nói luôn là mỗi người trong quá trình chọn sẽ thêm những tiêu chuẩn nhất định cho phù hợp. Nhưng để đưa ra được quyết định bạn phải có . 

Đây là lúc mình chẳng có kiến thức gì về cái phần mềm này cả, chỉ là tham khảo và tư duy. So sánh lợi ích có thể nhìn ra và chi phí. Sau đó mình thấy http://vnuni.vn/ là ưu vượt nhất và hỗ trợ chuỗi nhiều cửa hàng (gói 40 cửa hàng cũng rất rẻ), có thể chạy được offline các nghiệp vụ bán hàng. Mình quyết định chọn thêm bên này tham gia… và thật sự họ rất chuyên nghiệp, hỗ trợ tốt, có đủ thời gian demo và hướng dẫn cụ thể, hộ trợ tùy biến hợp với nghiệp vụ kế toán Việt Nam, giá cả vô cùng rẻ so với chất lượng nhận được.

Phần mềm này có tính năng Drilldown Ví dụ bạn xem tháng này bán đc bao nhiêu, hay xem tồn kho hiện tại,… Thì bạn phải biết tại sao ra con số đó: Ví dụ bạn xem tháng này bán đc bao nhiêu, hay xem tồn kho hiện tại,… thì bạn phải biết tại sao ra con số đó. (tính năng Management phải nói là vượt trội) Đây cũng là công ty mình đánh giá có đội ngũ người bán hàng hiểu về kế toán, các nghiệp vụ quản lý cửa hàng tốt nhất – mình có làm việc với bạn Hà ở đây: giỏi, khiêm tốn và hiểu sâu về nghiệp vụ kế toán. Bạn này cũng đã thuyết phục được xếp mình thông qua phần mềm.

Sau này khi tìm hiểu sâu hơn mình mới biết là fts là một công ty làm phần mềm rất chất lượng, lõi Oracle. Giao diện người dùng và xử lý được khá nhiều tác vụ. Tuy nhiên thì giá thành của nó cũng tương ứng trong khi các cửa hàng thì không phải lúc nào cũng duy trì được doanh số để đều đặn trả nhiều khoản phí hàng năm.

Với dân thợ trong nghề họ cũng refer cho mình một số hãng của hivi (chuyên về nhà hàng- cho các cửa hàng cafe, ăn uống thì tuyệt vời), đặc điểm của nó là phần mềm offline, quản lý  riêng rẽ, giá rẻ. Hoặc http://www.1vs.vn/ – đây là phần mềm cũng thuộc chuỗi bán lẻ, mình cũng có gọi nhưng do thời gian gấp cũng chưa hẹn gặp được.

Kết luận:
– Bạn phải lọc ra được 1 bảng so sánh các phần mềm bạn hỏi từ giá cả, tính năng, đời của các phiên bản- đấy là công thức quan trọng nhất.

– Bạn phải gặp một số sale của các phần mềm này để trực tiếp check và so sánh

Đấy là 2 key quyết định nhất để chọn được một phần mềm quản lý bán hàng, nhà hàng hợp lý. Có rất nhiều đơn vị khác nữa. Bạn cũng cố gắng dành thời gian tham khảo thêm nhé.

 Phần mềm quản lý bán hàng online hay offline?

Về cơ bản, tất cả những phần mềm quản lý bán hàng trên thị trường hiện nay được chia làm 2 loại: phần mềm bán hàng online, và phần mềm bán hàng offline.

Nên chọn mua phần mềm quản lý bán hàng online hay offline?
Nên chọn mua phần mềm quản lý bán hàng online hay offline?

a. Phần mềm quản lý bán hàng online

Là những phần mềm nền web, được viết trên công nghệ điện toán đám mây. Đây cũng là xu hướng chủ đạo được các nhà cung cấp phần mềm bán hàng hướng tới hiện nay.

Ví dụ: Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn, Kiotviet, Sapo, Suno….

Ưu điểm:

– Không cần cài đặt: Chỉ cần mở trình duyệt web lên, đăng nhập vào phần mềm là bạn có thể dùng được

– Sử dụng ở mọi nơi, trên nhiều thiết bị: Dù bạn đang ở cơ quan, hay đi du lịch, chỉ cần bạn có bất cứ thiết bị nào có khả năng kết nối internet thì bạn đều có thể sử dụng được, từ máy tính, laptop cho đến điện thoai, máy tính bảng…

– Tương tích với mọi hệ điều hành: Như đã nói ở trên, chỉ cần có kết nối mạng và 1 trình duyệt internet, không quan trọng việc bạn đang dùng Windows, Mac OS hay Android…

– Khả năng sao lưu đồng bộ dữ liệu tuyệt vời: Với ưu điểm vượt trội của nền tàng điện toán đám mây, dữ liệu bán hàng của bạn luôn được sao lưu đồng bộ với máy chủ, đảm bảo cho dữ liệu luôn được an toàn.

Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm dễ nhận thấy thì phần mềm quản lý bán hàng online cũng bộc lộ 1 số nhược điểm cần khắc phục như:

– Phụ thuộc vào internet: Tất cả mọi hoạt động của phần mềm quản lý bán hàng online đều được thực hiện “online”, đồng nghĩa với việc nếu không có kết nối mạng thì bạn khó mà có thể sử dụng được. Hạn chế này có thể tạm thời được khắc phục bằng cách bạn nhập dữ liệu bạn hàng vào file Excel sau đó import lên phần mềm (đối với những phần mềm bán hàng online có hỗ trợ các tính năng import)

b. Phần mềm quản lý bán hàng offline

Là những phần mềm được đóng gói thành 1 file cài đặt, dữ liệu trong quá trình hoạt động được lưu trực tiếp vào thiết bị.

Ví dụ: Sale DXD, Anviet, CLC…

Ưu điểm:

– Không phụ thuộc vào kết nối internet: Vì là phần mềm offline, cơ sở dữ liệu được đọc và ghi trên chính thiết bị, nên phần mềm quản lý bán hàng offline hoàn toàn không phụ thuộc vào kết nối internet. Đây chính là ưu điểm (có thể nói là duy nhất) của phần mềm bán hàng offline so với phần mềm bán hàng online.

Nhược điểm:

– Chỉ sử dụng được trên 01 thiết bị: Vì được cài đặt trực tiếp lên thiết bị nên phần mềm quản lý bán hàng offline chỉ có thể chạy được trên 1 thiết bị duy nhất, 1 hệ điều hành cố định.

– Nguy cơ mất dữ liệu: Trong trường hợp thiết bị gặp vấn đề về phần cứng, thì cơ sở dữ liệu bán hàng của bạn cũng sẽ đối mặt với nguy cơ bị hỏng, lỗi hoặc mất toàn bộ dữ liệu.

– Phần mềm chạy không ổn định sau một thời gian: Càng sử dụng, dữ liệu bán hàng càng nhiều gây chậm trong quá trình sử dụng phần mềm, ngoài ra phần mềm bán hàng offline còn có thể bị lỗi do sự tấn công của virus. Điều này giải thích vì sao các phần mềm quản lý bán hàng offline thường được khuyến cáo nên cài trên những máy tính/thiết bị có cấu hình cao và hạn chế kết nối internet (để tránh virus).

Với những ưu nhược điểm kể trên thì dễ dàng nhận thấy phần mềm quản lý bán hàng online đang có ưu thế vượt trội hơn và cũng là xu hướng chung của những nhà cung cấp giải pháp quản lý bán hàng hiện nay.

Lời khuyên:

Bạn nên chọn mua một phần mềm quản lý bán hàng online vì sự đơn giản trong cài đặt ban đầu, có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều thiết bị.

Đặc biệt, hãy chọn những phần mềm có tính năng import (import sản phẩm, import đơn hàng, import xuất nhập kho, import khách hàng…) để dễ dàng nhập liệu với lượng thông tin lớn hay đề phòng trường hợp kết nối mạng bị gián đoạn.

 

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply