Chia sẻ về các lỗi của quạt điện và cách phòng tránh, nơi sửa quạt tốt, uy tín

Quạt điện là một vật dụng trong mùa hè được sử dụng rất nhiều và thường chạy 24 trên 24, để ở các nơi gần đường di chuyển nên nên xác xuất hỏng cao. Đặc biệt các bạn sinh viên, các bạn hay ở các phòng trọ, thường đến mùa cất hay để ở nơi ẩm thấp hoặc trong 1 phòng dồn vào nên dễ bị va đập, hỏng hóc. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn mọi người các lỗi thường gặp của quạt điện và nơi sửa.

Chia sẻ về các lỗi của quạt điện và nơi sửa quạt tốt, uy tín

1-Các loại quạt dễ xảy ra lỗi:
Quạt cây là quạt số 1 về hay xẩy ra lỗi do đây là quạt mà xác xuất bị đổ cao, trẻ con nô đùa .v..v. . Dẫn đế méo hộp quạt hoặc hỏng túp lăng. Biện pháp quan trọng nhất với quạt này là tránh xa trẻ em, đặt ở các nơi thấp

Quạt treo tường: Nguyên nhân là quạt này treo trên tường nên khó vệ sinh, bám bẩn, tường một số chung cư không chắc nên có nhà treo còn bị rơi cả xuống.

Các loại quạt có túp lăng khác…

2- Các lỗi hay gặp của quạt:
– Bật không lên: Nguyên nhân là do công tắc hỏng, chỗ tiếp xúc hư ( cái này hay gặp nhất vì động cơ cháy sẽ bốc mùi ngay) .  Nguyên nhân khác là do quạt bị đứt dây ngoài, đứt dây bên trong.

– Quạt quay yếu: Nguyên nhân là do tóc tai bụi bám vào trục , đặc biệt tóc hay bám vào trục. Nguyên nhân này chỉ có vệ sinh lại, tháo cánh trục ra. Lỗi này thì nhà bạn nên sạch sẽ hơn và thường xuyên quét dọn bụi tóc, lau nhà.

– Hỏng túp lăng: Nguyên nhân do túp lăng bánh răng nhựa, rất hay hỏng, khi vặn bẳng tay để xuay trục quạt có thể hỏng luôn trong lần đầu dùng. Do đó tránh dùng tay vặn túp lăng.

3- Nơi sửa và chỗ sửa quạt tốt uy tín:

– Kể cả nồi cơm điện thì bạn cứ ra nhà bác nào làm thợ điện, đăng lên các diễn đàn chung cư mà tìm. Thường thợ điện nước họ sửa được gần như toàn bộ vấn đề này do cơ cấu và tháo quạt không khó. Với các loại quạt sử dụng điện tử, bạn nhớ cẩn thận tránh nước vì bo mạch điện tử gần như rất khó tìm và thay thế.
– Ở các chợ luôn có hàng điện nước giá rẻ. Các bạn lưu ý điều này. Gần khu các chợ là nơi có nhiều hàng đồ gia dụng giá rẻ và tập trung nhiều thợ giỏi tại đó vì họ phải cạnh tranh. 

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply