Giới thiệu về Phan Hoàng Anh- sáng lập dự án robot cho mọi người

Cách đây gần 3 năm khi dự án Robot cho mọi người của Phan Hoàng Anh- cựu sinh viên Đại học Ngoại ngữ – tôi là người rất ủng hộ và quan tâm đến dự án này. Ngày nay khi dự án này thành công, tôi muốn viết bài viết này trên blog để ca ngợi sự nỗ lực và ý chí của một sinh viên dám từ bỏ mọi thứ để làm theo đam mê của mình

Chương trình robot cho mọi người được hình thành từ niềm đam mê yêu thích Robot của Phan Hoàng Anh – một người bạn và là một đồng nghiệp trước làm cùng mình trong Viện Chiến lược phát triển. Hiện nay Channel youtube Robot cho mọi người của Phan Hoàng Anh hiện trở thành một trong những kênh hàng đầu về hướng dẫn làm robot cho thiếu nhi.

Là một người đam mê công nghệ, dành nhiều giờ và thời gian để theo đuổi đam mê, cũng là một người khao khát cống hiến và sống bằng giáo dục. Phan Hoàng Anh đã mở nhiều khóa dạy robot tới các em học sinh.

Bản thân mình làm trong một công ty thương mại của Nhật nên hiểu rất rõ nhân lực trong các ngành kĩ thuật quan trọng khủng khiếp thế nào đến một quốc gia. Từng người  làm kĩ thuật có thể không đem lại nhiều hiểu quả, nhưng một xã hội có nguồn nhân lực kĩ thuật chất lượng cao thì sớm muộn cũng có những cá nhân phát triển được những ngành công nghiệp phụ trợ mà hiện nay ở mình thì chỉ có rất hiếm hoi được làm maker cho các công ty lớn  như Tân Phát, CNC Vina (đang hơi xuống dốc), Chí Cường, Lam Uy…

Mình rất ngưỡng mộ ý chí của Phan Hoàng Anh trong việc vượt qua những cản trở, bản thân mình cũng hay ngồi trò chuyện cùng Phan Hoàng Anh và luôn cảm thấy khao khát được dạy dỗ các em nhỏ trong môi trường giáo dục. Hi vọng trong tương lai, chúng ta sẽ thấy một nền giáo dục đi sâu vào thực tiễn với những người góp phần từ niềm đam mê với công nghệ và giáo dục như Phan Hoàng Anh.

Đây là một bức thư Phan Hoàng Anh gửi các em:

Chương trình ROBOT CHO MỌI NGƯỜI xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới ban giám hiệu trường THCS Giảng Võ, cô Thùy Nga, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A2 và toàn thể các em học sinh lớp 7A2 đã ủng hộ, giúp đỡ tạo điều kiện cho lớp học ĐỘI BÓNG ROBOT được tới với các em học sinh.

Giải ROBOCUP 7A2 mở rộng là nội dung cuối cùng trong khóa học ĐỘI BÓNG ROBOT. Tại đây, các em được thi đấu những trận đấu kịch tính, nảy lửa, được áp dụng nhiều chiến thuật đa dạng, được so tài và phô diễn thứ công nghệ của các em, thứ mà trước đó 9 buổi học các em còn nghĩ đó chỉ là điều kỳ diệu.

Chúng tôi, nhóm dự án ROBOT CHO MỌI NGƯỜI, luôn hi vọng rằng: Hôm nay, thứ các em điêu khiển là robot, là trái bóng là cầu môn, nhưng mai này, đó sẽ là những công trình, những robot đi khai phá các hành tinh khác, những mảnh đất khác, những nhà máy tự động, những thứ phụng sự con người. Hôm nay, đây là thứ trò chơi của các em, hãy thử tưởng trượng những điều kỳ diệu mà các em sẽ làm được trong tương lai.

Chúc các thầy cô dồi dào sức khỏe, các em học sinh học tốt và sớm trở thành nhà phát minh sáng chế trong tương lai
Link facebook Robotcho mọi người: Robot cho mọi người
Link website hỗ trợ kĩ thuật, tư vấn dạy và bán các link kiện của Phan Hoàng Anh: Robot 

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply