Hướng dẫn học seo và các tài liệu chuẩn seo cho người mới bắt đầu

Lâu nay thì trên mạng cũng nhiều bạn chia sẻ về tài liệu học seo. Seo làm sao cho hiệu quả, cách làm seo free, hoặc có các lớp học dạy seo. Tuy nhiên phần lớn đây là những kiến thức có thể học tốt và chuẩn được bằng các tài liệu trên mạng. Mình nhận được rất nhiều lời hỏi cách thức viết bài seo làm sao để lên top.v.v. trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn những nội dung ngắn gọn và cơ bản cho học seo.

Hướng dẫn học seo và các tài liệu chuẩn seo cho người mới bắt đầu 

1- Tài liệu chuẩn chính là: Search Engine OptimizationStarter Guide do chính Goolge xuất bản:
 
Search Engine OptimizationStarter Guide 

Các tài liệu khác trên mạng các bạn có thể tham khảo cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh về cách đặt tiêu đề, các thẻ trong bài viết cho website ( lưu ý nhất là không được đặt quá  2 thẻ h1 trên 1 trang – các bạn ấn Ctril + U để view source của website ra sẽ thấy hoặc nhờ bạn nào đó biết kiểm tra, rất dễ thôi).

 
Nên tham khảo các tài liệu bằng tiếng Anh vì nó chuẩn, được cập nhập liên tục từng ngày.
2- Hãy nhớ cho mình 1 câu chuẩn: Nội dung là quan trọng nhất ( content is the king)
Nội dung là quan trọng nhất ( content is the king)
Hãy nhớ nguyên tắc này khi bắt đầu học seo, đó sẽ là kim chỉ chuẩn nhất cho các bạn trong quá trình seo. Nội dung và hình ảnh video liên quan, tương tác nhau để giữ người dùng ở lâu nhất trên website là cái quan trọng nhất với các ban. Chỉ cần làm được vậy là các bạn sẽ thắng.

3- Cách viết nội dung để lên top:
– Không được copy, hạn chế tối đa nội dung copy
– Nghiên cứu từ khóa người dùng quan tâm về nội dung đó ( có thể dùng Google Keyword planer)
– Sử dụng các ảnh được chế tác lại và có mô tả đầy đủ cho các ảnh.
– Bài viết phải khoa học có điểm nhất, kích thích người dùng đọc

Và quan trọng nhất, để lên được top- bạn phải tâm huyết. Có tâm huyết mới có sức mạnh vượt lên trên tất cả trong cuộc sống. Và Seo chính là một phần của điều đó. Nó đi lên bằng tâm huyết, ham muốn tạo ra cái khác biệt, có giá trị với cộng đồng. Tin mình đi, Seo- bản chất là sự khác biệt có tổ chức bài bản.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply