Khai thác nhân viên để tạo giá trị tối đa trong công ty

Từ khi ra khỏi nhà nước, tôi đã trải qua khá nhiều công ty, được khá nhiều người tâm sự, gặp được nhiều người giỏi, và điều tôi nhận thấy chung nhất từ những người giỏi, best seller tôi từng gặp: mệt mỏi với quản lý, bị đì … và hầu hết họ đều có một công việc khác dự phòng thay vì làm gắn bó với công ty. Càng ngày tôi càng thấy cái bằng MBA nó quan trọng, bởi những người làm chủ, làm quản lý tôi từng gặp và chứng kiến khá nhiều người làm cho nhân viên chết hết khả năng làm.

Khai thác nhân viên để tạo giá trị tối đa trong công ty

 Nếu bạn từng thấy một cái website dởm trị giá 73 triệu… một tá những người giỏi cảm thấy mệt mỏi với các xếp của mình vì những cái không đâu. Bạn sẽ thấy một bức tranh vô cùng gớm ghiếc về hiện trạng quản lý ở Việt Nam: nhiều người khó tính, quan liêu, tự phụ … và vô cùng thiếu coi trọng nhân viên.

 

 Gần đây tôi chứng kiến một anh rất giỏi trong nghề bán hàng đã từ bỏ công ty anh ấy rất nỗ lực vào để gây dựng không phải vì đồng lương ít ỏi mà là vì một ông chủ vô cùng kém kĩ năng quản lý. Anh ấy là người tha thiết duy nhất gắn bó 1 năm, còn chưa nhân viên nào làm quá 2 tháng. Tỉ lệ turn over quá cao. Và công ty sau khi rất nhiều người bỏ đi đã bị mất đi người quan trọng nhất : anh ấy. Vì sao?

 

Tôi tình cờ gặp được một ông chủ khác của công ty khác gặp anh ấy và nhận xét: thằng này giỏi, chưa thấy đứa nào phẩm chất bán hàng như nó. Và gần đây đã offer anh ấy mức lương cao nhất công ty. Mức lương gấp 1,5 lần công ty cũ với mức hoa hồng và chế độ vượt trội. Kèm theo rất nhiều hứa hẹn và cam kết.  Và tôi cũng chưa từng gặp một sale nào mà nhấc 1 cuộc gọi lên là y như rằng hẹn được khách hàng như anh này. Mọi lúc mọi nơi.

Anh ấy đã dứt tình ra đi dù sau 1 tuần thấy lỗ hổng quá lớn anh ấy để lại, ông chủ đã cố gắng níu kéo bằng được. Níu kéo sao được khi nỗi chịu đựng đã quá lâu, và niềm tin đã hoàn toàn tan vỡ?

 

Ở Việt Nam thì kinh tế chính trị xen lẫn vẫn đang nặng mùi. Những con ông cháu cha có dự án và sân sau còn nhiều, nó làm lu mờ đi vai trò của quản trị và để lại một nền kinh tế đầy rẫy những công trình làm ăn gian dối. Tham nhũng và lãng phí hủy hoại cuộc đời và tương lai một nền kinh tế đang ở thời dân số vàng. Nhưng quan trọng hơn: NÓ NGHĨ RẰNG, coi trọng con người không cần thiết bằng khôn khéo luồn cúi và quan hệ giỏi, nó làm số lượng những ông chủ tự phụ nghĩ mình giỏi gia tăng và giảm đi cơ hội cho những tài năng phát triển.
Khai thác nhân viên để tạo ra giá trị tối đa cho công ty là một vấn đề sống còn với mỗi quốc gia và mỗi dân tộc. Do đó, nếu bạn sớm trở thành nhà đầu tư, hãy học và quản trị nhân viên cho tốt. Mình sẽ viết nhiều hơn về chủ đề này, chủ đề mà mình say mê và luôn tâm huyết với nó.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply