Trận mưa lớn và nỗi buồn, niềm tin của người dân vào chính quyền

Một chuyến công tác, một trận mưa nửa đêm. Tôi được Sài Gòn chào đón bằng những cơn mưa mùa quen thuộc, nhưng lần này là cảnh bì bõm ngập lụt. Ngày hôm nay 26/9 thì một lần nữa Sài Gòn là cái tên xuất hiện nhiều hơn TP Hồ Chí Minh- vì nó đang ngập! Run away- niềm tin chạy chốn khỏi những trái tim con người Nam Bộ! Hòn ngọc Viễn Đông nay còn đâu hỡi những triều đại quan ngày càng tha hóa!

Bức ảnh này sẽ thành bức đẹp nhất năm đây

Là một người đi theo giáo dục, tôi cũng như bao người dân khác, buồn vì những ì ạch trong bộ máy chính quyền. Những ngang trái ở đời luôn phải chứng kiến. Tôi tự cho mình một lời giải đáp là cái đất nước này 4000 năm nay nó vẫn bết bát, chưa bao giờ lên tới đỉnh cao (dù mọi thứ hơn Nhật về điều kiện tự nhiên, con người cũng thông minh) cho nên bây giờ nó có thế cũng thường thôi.

hash tag : Sài Gòn Thất Thủ 

 Trước học lịch sử tôi được tuyên truyền về Tản Đà chán chính quyền nên làm thơ vui vần với trăng sao, ngày nay có biết bao Tản Đà như vậy?

Ảnh tổng hợp sài gòn Thất Thủ 

 Chuột là loài ngày nay được ví với bộ phận nào ở quốc gia này?

Loài vật tượng trưng cho sự sinh tồn dẻo dai

 Đến người nổi tiếng giàu sang thì cũng chịu chung số phận thôi, một năm mà tới 2 nghệ sĩ Hán Văn Tình và Minh Thuận đều theo ung thư phổi mà đi! 🙁

Người giầu thì cũng cùng cảnh mà thôi

Nhưng đôi khi mưa lại là cơ hội cho người giỏi thể hiện:
Mưa Sài Gòn như trút nước, ngập đầy vào tận văn phòng công ty. Trong khi cả đám nhân viên nhao nhao hốt hoảng thì sếp em tay xách một cây chổi, quét quét, lau lau…nhân viên thấy thế cũng làm theo. Sau một hồi dẹp dọn nhân viên mệt lã và lao ra sảnh ngồi đợi thì mãi mới thấy sếp xuất hiện, quần áo lếch nhếch ướt nhẹp mà miệng vẫn cười tươi roi rói. Sếp em, người luôn làm nhiều việc nhất công ty Sếp em, người lúc nào cũng cười vui vẻ Sếp em, người chẳng bao giờ ra lệnh hay ép buộc Sếp em, có rất nhiều cái nhất…

Còn bậc nhân sĩ biết bao người lại chọn một cuộc sống Tản đà năm xưa?

Thôi ngắm tạm một cô gái đẹp Hà Tĩnh để vui vầy với năm tháng vậy

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply