Thông tin pháp luật rất chuẩn và dễ hiểu cho các bạn chuẩn bị du học Canada

Gửi các bạn bài viết chuẩn được share nhiều về thông tin pháp luật rất chuẩn và dễ hiểu cho các bạn chuẩn bị du học Canada. du học là con đường rất sáng suốt và học tập được nhiều, môi trường sạch, văn minh, xã hội tiến bộ, hãy cùng cố gắng và học hỏi mọi thứ có thể nhé
Thông tin pháp luật rất chuẩn và dễ hiểu cho các bạn chuẩn bị du học Canada
Thông tin pháp luật rất chuẩn và dễ hiểu cho các bạn chuẩn bị du học Canada

nhờ có CES nên Canada đợt này nhộn nhịp học sinh Việt. chào mừng các bạn mới sắp qua. nhân tiện phổ biến 1 vài thông tin pháp luật cho các bạn nhé.
01. immigration : lần đầu qua, còn lớ ngớ không mang hàng hoá phải đóng thuế vượt mức: thuốc lá, rượu. google hạn mức miễn thuế mà đem theo. hải quan bên này cho tự nguyện khai báo không soi chiếu hl, nhưng trả lời lớ ngớ, hoặc xui xẻo nó sẽ cho ra riêng 1 khu khác để kiểm tra toàn bộ hành lý.
Chú ý nội dung trên dt và laptop, immigration officer có quyền yêu cầu password mở máy và kiểm tra nội dung trên máy ( từ chối có thể ngồi tù nhé, quyền hạn cao hơn cảnh sát vì cảnh sát cần có giấy của toà mới dc)

02. download phim ảnh, phần mềm lậu nhất là chia sẽ ngang hàng torrent: phát tán lậu nội dung bản quyền, sẽ dính notice and notice từ internet provider. có thể bị kiện và phạt tiền.

03. Tuỳ tưng thành phố khó hay dễ, đi bộ băng đường lung tung không tuân theo vạch kẻ và đèn hiệu cũng có thể bị ra toà nếu bị bắt.

04. Ăn trộm, trộm cắp ở bất kì đâu, dù là giá trị nhỏ 5$ cũng có thể bị qui vào tội trộm cắp dưới 5000$. bị báo về sở di trú và có criminal record, sau này muốn ở lại, gia hạn visa, làm giấy tờ PR ở lại sẽ rất mệt mỏi nhé.

 Downtown Vancouver  Canada
 Downtown Vancouver  Canada

05. Nếu có sài thẻ tín dụng ( credit card) nhớ trả tiền đúng hạn, nếu k sẽ bị trừ điểm credit. sau này vay tiền mua nhà, xe sẽ khó khăn.

06. không giết sóc, ngỗng, mèo… làm thịt nhé =)) phạm pháp đấy.

07. không coi, download hình ảnh, phim sếch của người dưới 18t, cảnh sát tới tận nhà kéo bạn đi đấy. bên này địa chỉ IP tĩnh. truy 1 phát là ra thẳng địa chỉ.

Chào mừng đến với Canada.
Xem thêm các bài viết về chia sẻ kinh nghiệm tai Canada và các nước ÂU Mỹ ở đây

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời