Làm thuê chuyên nghiệp

Nay  ngồi với cậu bạn cùng lớp làm về máy tính cùng. Hai anh em hợp nhau nên cũng hay tâm sự những điều về việc mở làm riêng hay những vấn đề về nhân sự. Nhân đợt này setup  một vài việc về nhân sự nhiều, đọc nhiều về vấn đề này nên share lại các bạn những nguyên tắc để làm thuê chuyên nghiệp cho tốt.
Làm thuê chuyên nghiệp
Làm thuê chuyên nghiệp

Khi đi làm thuê, những nguyên nhân bạn bị đuổi việc có vô cùng nhiều, nguyên nhân chậm thăng tiến cũng vậy. Bài viết sau đây xin chia sẻ một số kinh nghiệm giúp các bạn trở thành những người làm thuê chuyên nghiệp và có cơ hội phấn đấu lương cao trong cuộc sống:
1- Thái độ làm việc
Tôi đã từng gặp nhiều bạn trẻ có 2 thái độ làm việc vô cùng nguy hiểm sau: 1 là hỗn hào, 2 là lười biếng. Quy tắc giao tiếp cơ bản trong cuộc sống và làm việc là lịch sự và tôn trọng những người vào trước.
a, Thái độ hỗn hào: Bạn có quyền bộc bạch cá tính mạnh hoặc phản ứng lại những việc bị chèn ép một cách dân chủ, nói thẳng trên khả năng của bạn ngay từ đầu chứ tuyệt đối không được phản ứng lại theo một thái độ hỗn với những lời nói trống không. Nó sẽ khiến bạn trở thành người sai trước khi lí lẽ được mổ xẻ.

Biểu hiện thứ 2 của những bạn này là hay “khuyên” những người lớn hơn thế này thế nọ và luôn ra vẻ không cần gì. Không thiết tha gì, làm thì làm không làm thì thôi.
Đây là một điều khiến các bạn thiệt vô cùng trong làm việc. Và khiến bạn mất rất nhiều thời gian để nhận những tri thức từ những người lớn hơn và có kinh nghiệm hơn.

b, Lười biếng: Biểu hiện của việc này đơn giản nhất là không hoàn thành việc được giao vì mải chơi, không chăm chỉ. Nếu bạn đã chăm chỉ và nỗ lực mà không đạt sẽ được ghi nhận và chỉ bảo. Nhưng nếu do lười biếng, bạn sẽ nhận được tráp sa thải và một thái độ lạnh nhạt từ cấp quản lý.
Nhiều bạn có thể chăm giai đoạn đầu nhưng lười giai đoạn sau, cái này cũng do tính cả thèm chóng chán. Do đó khi làm hãy chú ý giữ tinh thần làm việc để giữ trường độ làm đều việc cho tốt. Chăm quá lúc đầu chưa hẳn đã tốt, quan trọng là giữ được sự chăm chỉ đấy trong suốt quá trình làm việc mới là yếu tố tiên quyết được đánh giá cao.

2- Nói xấu sau lưng: 
Nói xấu sau lưng là nguyên nhân số 2 khiến bạn: mất tập trung và bị ghét. Trong môi trường làm việc cái khó nhất là không comment nhiều về những người xung quanh. Bạn có biết khi người ta nghe thấy những comment của bạn sau lưng: bạn sẽ nhận được cái tráp là: mất đi một mối quan hệ và sẵn sàng ăn lại 10 lời nói xấu tương tự.
Cái khó nhất của việc này chính là: Làm sao để tránh mình nhàn rỗi và comment về mọi thứ xung quanh. Cái này duy nhất là bạn phải động não, nghĩ ra nhiều việc để làm, không để mình thời gian trống trong khi làm việc để có time ngồi tán phét, từ đó dễ dẫn vào những luồng tư tưởng khác nhau.

3- Những vấn đề khác
Ngoài ra có những nguyên nhân khác như trình độ, khả năng rèn luyện, khả năng ăn nói..v.v. Đây là điều rất quan trọng, nhưng là trong dài hạn. Bạn muốn phát triển cao và thích nghi được với các nhiệm vụ mới, bạn cần phải chịu khó rèn luyện và nâng cao kĩ năng giải quyết nhiều vấn đề. Nhớ rằng: Giải quyết được càng nhiều vấn đề, khả năng thăng tiến và lương càng cao.
Chúc các bạn sớm khắc phục được các nhược điểm của bản thân để có được những công việc tốt trong tương lai!

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply