Cùng đọc những lá thư và lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung xúc động

Năm nay là năm có nhiều vận hạn với dân tộc, thư và lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung có lẽ là điều mà người ta thấy rõ rằng trong hoạn nạn luôn có nhau là một trong những truyền thống quý báu lớn nhất của dân tộc Việt Nam.

Thư và lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung
Thư và lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Từ MC Phan Anh, phong trào kêu gọi ủng hộ miền Trung được khắp cả nước hưởng ứng như một trong những cuộc vận động lớn nhất về sự đoàn kết, đùm bọc trong cả nước. Ở nước ta người ta cũng dành nhiều niềm tin vào các cá nhân làm từ thiện hơn. Và cũng đúng thôi, cái gì đúng, có lợi ích tới nhiều người mới tồn tại được, còn vì vài miếng ăn mà mất lòng tin của dân tộc thì muôn đời khổ. Những người như anh Phan Anh đúng là một tấm gương đạo đức chói sáng trong một xã hội nhiều lúc bị lung lay bởi các giá trị nhân phẩm con người. Nễu không có những đỉnh cao như vậy, khó lòng giới trẻ biết nhìn và học tập ai bây giờ. Và các bạn biết đấy, con người cũng phải trải qua mọi thứ để trở thành một người tốt, một người thực sự sống trong lòng xã hội :
Có mệt không? Thưa rằng có!
Có nản không? Thưa rằng cũng đã từng!
Có buồn không? Thưa rằng sao tránh!
Có ức không? Thưa rằng mình cũng là người mà!
..
Nhưng lại xách ba lô lên đường về với bà con, kiên định cách làm đã chọn. Khó khăn chỉ làm ta thêm quyết tâm. Điều gì đã giúp tôi? Đó là:
Có niềm tin và sự yêu thương ở khắp mọi nơi.
Chỉ xin hãy tin yêu tỉnh táo! Một lần nữa khẳng định rằng:
Phan Anh cũng như bạn, những người bình thường đang cho sự tử tế cơ hội dẫn dắt đời mình  
(một status của anh Phan Anh trên Facebook)

anh Phan Anh
anh Phan Anh

Trái tim con người vụ vỡ bởi những thứ yêu thương và đáng quý trọng đang rời xa mình, họ sẽ luôn yêu quý và biết ơn những vĩ nhân của dân tộc- SÔNG chứ không tồn tại. Đời thì có những kẻ tiểu nhân chỉ biết mình, cũng có ngày chưa truy tố mà cũng cao chạy xa bay hoặc làm tới quan to tới đâu dân vẫn coi thường. Vật chất có thể khó rũ bỏ, nhưng sống mà không vì đồng bào thì bạn đã vừa bỏ đi cuộc đời của mình.

Trong lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến  Bác Hồ đã từng nói: Ai có súng dùng súng. Ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc. Ai cũng phải ra sức chống thực dân Pháp cứu nước. Và trong thời bình: lời kêu gọi ủng hộ đồng bào Miền Trung ruột thịt được chính những người ưu tú của thế hệ kế cận Việt Nam mà điển hình là những bạn trẻ tình nguyện, những anh chị nhà báo không ngại gian khó đưa tin, những người nổi tiếng hết mình hết sức chịu đủ mọi soi mói của dư luận như MC Phan Anh đứng ra. Và thật sự, những người trẻ đang mông lung về chọn con đường sống lại được thổi hồn cho những điều thiện trong người. Và con người chỉ hơn con vật ở chữ Thiện đấy mà thôi.

Thiên tai tại miền Trung 2016
Thiên tai tại miền Trung 2016
Chưa năm nao miền Trung chìm trong bão lũ và nước ngập lâu đến vậy. Cái họa cả trăm năm trút xuống những con người gan góc vừa vực dậy sau đợt cá chết miền Trung . Nhưng người miền Trung không đơn độc, những là thư và lời kêu gọi của các tổ chức ngày càng nhiều và số lượng càng lớn ủng hộ họ:
Chúc những điều tốt đẹp đến với những đồng bào nơi vùng lũ đang hoành hành, hi vọng những sự giúp đỡ của nhân dân cả nước sẽ đến tận tay mọi người và vơi bớt đi những mất mát, tiếp năng lượng cho những bước đường sắp tới của miền Trung ruột thịt.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply