Trái đất nóng lên- cú lừa đảo thế kỉ

Gửi tới các bạn bài viết mới rất hay của bạn Hoàng Anh Chuối về vấn đề trái đất nóng lên. Đây là vấn đề mà chúng ta sẽ sớm được lý giải trong thời đại của bác Donal Trump .
Trái đất nóng lên- cú lừa đảo thế kỉ
Trái đất nóng lên- cú lừa đảo thế kỉ

Là một blog cá nhân và theo dõi nhiều bài viết của bạn Hoàng Anh, một người có tư duy phản biện xuất sắc và lối viết chơi chữ kiểu bựa bựa hài hước hay nhất mà tôi từng biết (kể các viết status thì bạn ấy cũng viết rất nghiêm chỉnh và chuẩn):
Global Warming – cú lừa đảo thế kỉ
Như tôi đã từng viết bên fb Nguyen Anh việc kết tội Co2 làm cho trái đất nóng lên hoàn toàn là sản phẩm lừa đảo của các chính phủ cánh tả Châu Âu, Mỹ (Obama) cấu kết với Liên Hiệp Quốc để thu hàng ngàn tỉ USD tiền thuế của ng dân thông qua cái gọi là thuế Carbon.

Donald Trump khi lên nắm quyền đã tiến cử Myron Ebell vào chức giám đốc EPA(Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ) để vạch trần sự thật này. Nên sắp tới sẽ có nhiều sự thật dc phanh phui ra cho cả thế giới biết. Vậy Carbon Dioxide (Co2) có gây ra hiện tng nóng lên của trái đất hay ko ? Hãy cùng tìm hiểu

– Đầu tiên tôi xin khẳng định trái đất nóng lên là hoàn toàn có thật, thế nhưng nó có phải do con người đốt nhiên liệu hóa thạch sinh ra Co2 rồi làm trái đất nóng lên hay ko ? Thì đó là điều còn phải tranh cãi và hiện tại ko có bằng chứng nào khẳng định điều này cả. Trái đất nóng lên hay lạnh đi là chuyện xảy ra hàng trăm triệu năm nay, từ khi con người còn chưa xuất hiện trên trái đất. Đó là chu trình của tự nhiên như hàng tháng các chị em phải đeo bỉm vậy.

Như hình minh họa chúng ta có thể thấy đường màu đen là nồng độ Co2 trong môi trường, còn đường màu xanh là nhiệt độ của trái đất. Rất rõ ràng chúng ta có thể thấy việc nồng độ Co2 thay đổi ko liên quan ảnh hưởng gì tới việc nhiệt độ thay đổi của trái đất. Như thế, việc gán cho nồng độ Co2 tăng cao hiện tại rồi gán nó cho việc nóng lên của trái đất ko khác gì việc kết luận: Lê Văn Luyện ăn mì tôm hàng ngày rồi cầm dao đi giết người ==> Ăn mì tôm sẽ tạo ra sát thủ hàng loạt.

Trái đất nóng lên- cú lừa đảo thế kỉ
Trái đất nóng lên- cú lừa đảo thế kỉ

– Hiện tại trái đất nóng lên và băng Bắc Cực tan ra kể cả tan hết đi chăng nữa, cũng ko phải là hiểm họa cho trái đất. Vì cách đây 5 triệu năm băng Bắc Cực đã tan hết, nhưng mọi sinh vật vẫn phát triển tiến hóa chứ ko hề bị tuyệt diệt.[1] Tất nhiên vì biến đổi khí hậu là do tự nhiên bởi vậy rất khó dự đoán, và có nhiều dự đoán để trở nên sai lầm.

Ví dụ hiện tại bất chấp khí hâu nóng lên, bất chấp mọi dự đoán của các nhà “môi trường”, nhưng băng Nam Cực lại tăng lên.[2] Hay trc kia ng ta dự đoán tầng Ozone sẽ thủng do đốt nhiều năng lượng hóa thạch, ấy thế nhưng hiện tại tầng Ozone lại tự phục hồi, bất chấp khí thái nhà kính bơm ra liên tục do đốt năng lng hóa thạch. [3]

– Như đã từng nói Co2 là nguồn gốc của sự sống, hiện tại ng ta đang lừa bịp nhân loại rằng nồng độ Co2 hiện tại quá cao. Gây nguy hiểm cho nhân loại, thực sự đây là điều vớ vẩn và nhảm nhí. Vì hiện tại nồng độ Co2 trong khí quyển là 400 ppm, mức này rất thấp và cực kì thấp so với kỉ Jura cách đây 200 triệu năm (thời khủng long chạy nhông nhông) nồng độ Co2 là 1800 ppm, kỉ Cambrian cách đây 600 triệu năm là 7000 ppm; đặc biệt kỉ Carboniferous, Ordovician cách đây 300 triệu năm là 4400 ppm(gấp12 lần hiện tại) ấy thế nhưng nhiệt độ lại ngang ngửa với bây giờ !!!. [4]. Dẫn chứng này sẽ vả vào mồm bọn nào nói Co2 làm trái đất nóng lên

Tất nhiên trong suốt quá trình lịch sử của trái đất mặc dù đã có thời kì nồng độ Co2 lên cao tới 7000 ppm như đã nói ở trên, nhưng sinh vật vẫn phát triển, sinh sổi nảy nở, tiến hóa để có quả đất sinh đẹp như ngày hôm nay.

– Co2 ko bao giờ là quá nhiều, thậm chí còn là quá ít, vì Co2 là thức ăn của cây xanh, càng nhiều Co2 cây xanh càng hấp thụ nhiều và phát triển càng nhanh. Ví dụ ở các nhà kính trồng rau xanh, hoa quả,  người ta còn phải mua Co2 đóng bình để bơm vào cây [5]. Co2 còn giúp rừng phát triển nhanh hơn, chống lại nạn chặt phá rừng vô tội vạ của con người. [6]

Tóm lại, kết luận Co2 làm cho trái đất nóng lên là 1 cú lửa đảo vĩ đại mà Donald Trump đã và đang vạch trần cho toàn thế giới biết. Cắt giảm Co2 vừa gây tác hại về kinh tế, ko những thế lại làm cho trái đất trở nên bị tuyệt diệt vì cây xanh sẽ ko còn đủ Co2 để sinh sôi và phát triển nữa.

Xin chú ý ô nhiễm môi trường khác hoàn toàn với việc xả khí Co2 ra ngoài môi trường. Đây là vấn đề khác hẳn nhau, mong mọi ng đừng nhầm lẫn. Chúng ta hoàn toàn vô tư đốt nhiên liệu hóa thạch miễn để xả Co2 giúp cây cối phát triển, nhưng cần phải hạn chế các loại khí, chất thải độc hại. 

Link dẫn chứng

[1].http://www.slate.com/blogs/future_tense/2014/12/02/the_last_time_there_was_this_little_arctic_ice_modern_humans_didn_t_exist.html[2].https://www.nasa.gov/content/goddard/antarctic-sea-ice-reaches-new-record-maximum/[3].https://www.theguardian.com/environment/2016/jun/30/ozone-layer-hole-appears-to-be-healing-scientists-say[4].http://climatechangedispatch.com/swimming-in-co2/[5]. http://www.growweedeasy.com/co2[6].https://www.nasa.gov/feature/goddard/2016/carbon-dioxide-fertilization-greening-earth
Cảm ơn các bạn, mời các bạn xem tiếp một số bài viết của bạn Hoàng Anh chuối mà mình còn kịp copy lại ở đây.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply