Vượt qua số khổ

Ở châu Á, và ở Việt Nam, người ta hay nhìn người để nhận biết và bàn về nó hàng ngày. Con người ta sợ nhất là rơi và số khổ, sổ khổ đơn giản là bạn sẽ luôn vất vả, lo lắng và ưu tư hơn một người bình thường. Từ dáng đi, giọng nói và cuộc sống đều gấp gáp và đầy khó khăn. Làm thế nào để giải quyết được điều đó. Nhân một tuần đối mặt với nhiều căng thẳng và áp lực. Mình sẽ nói rõ và sâu hơn về vấn đề này.

Vượt qua số khổ
Vượt qua số khổ

Trước hết, số khổ tạo bởi 2 vấn đề: vấn đề hiểu biết, vấn đề nhàn cư vi bất thiện sinh ra. Số khổ đầy đọa con người dựa trên nhiều hình thái khiến bạn lúc nào cũng thất thuể về cả tinh thần và  thể xác. Vì vậy phải đi tìm cách giải quyết vấn đề này từ nguyên nhân cội rể của nó: làm thế nào để bạn được coi là một người vượt qua số phận:

Số phận của một người bình thường cuối cùng sẽ lớn để đạt được một cái đích đủ lớn chiến thắng tất cả mọi cảm xúc : trái tim ấm và cái đầu lạnh, câu này chắc các bạn nghe nhiều nhưng giải nghĩa chắc cũng ít người nói về.

Trái tim ấm và cái đầu lạnh nghĩa là: Càng lớn trái tim càng phải ấm để đủ yêu thương và đủ tha thứ, đủ bao dung những người trẻ hơn. Đầu phải lạnh hơn để đủ bản lĩnh vượt qua nhiều sóng gió và bi thương.

Cho nên con người cứ càng lớn càng phải học nhiều hơn là vậy. Để thoát khỏi và vượt qua số khổ, cách duy nhất là rèn luyện, cho nên chân trị của sách tướng số nói : Đức năng thắng số là vậy. Đức là cái tốt được góp nhặt, mà muốn làm được cái tốt không phải cứ bảo tôi tốt lắm là tôi có đức. Đức là sự hữu ích của bạn dành cho nhiều người, bạn càng có ích bạn càng nhiều đức. Mà muốn có nhiều “ích” thì phải giỏi, biết nhiều. Cho nên, con đường duy nhất để bạn thắng số là: học.

Học thì có muôn vàn cách thông qua ba giao tiếp chính là đọc, nghe và thực hành. 3 giao tiếp đấy với vô vàn phương pháp học khác nhau sản sinh ra vô vàng ích lợi khác nhau của bạn dành cho cộng đồng. Điểm mấu chốt cuối cùng bạn vượt qua số khổ chính là bạn có nhiều công năng, đặc biệt là nhân sinh quan sống. Từ thái độ với những người xung quanh, thái độ với khó khăn, thái độ với hạnh phúc đến những thái độ sống đan xen lẫn lộn vô thường với hàng ngàn thứ quanh ta.
Vượt qua số khổ, hãy để lòng mình trải nghiệm đủ lớn, đủ bận bịu, đủ loại công việc. Bạn sẽ vừa có thể vượt qua những lúc nhàn cư hành vi đầy bất trắc vừa có thêm những tích lũy kể cả về mặt kĩ năng và tiền bạc, mỗi quan hệ.v.v.. Và từng bước, bạn sẽ tích được “đức” đủ lớn để vượt qua những điều khó khăn nhất của cuộc đời: Số khổ.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply