Bitcoin là gì và những ai được lợi khi giá Bitcoin tăng lên

Bitcoin là gì và những ai được lợi khi giá Bitcoin tăng lên. Là bài viết được phân tích trên quan điểm cá nhân về đồng tiền số đang hot nhất hiện nay này. Ngay tại ngày phụ nữ Việt Nam 20/10- giá 1 bitcoin đã rơi vào 6700usd/1 bitcoin.

Bitcoin là gì và những ai được lợi khi giá Bitcoin tăng lên

Bitcoin là gì

Bitcoin là một hệ thống thanh toán quốc tế và hệ thống thanh toán số được gọi là đồng tiền số được phân quyền đầu tiên, vì hệ thống này hoạt động mà không có kho trung tâm hoặc một quản trị viên duy nhất . Nó được phát minh bởi một người hay một nhóm của người dưới cái tên Satoshi Nakamoto và được phát hành dưới dạng phần mềm mã nguồn mở vào năm 2009. Hệ thống này là peer-to-peer, và các giao dịch diễn ra giữa người dùng trực tiếp, không có người trung gian .Các giao dịch này được xác minh bởi các nút mạng và được ghi lại trong một sổ cái phân phối công cộng được gọi là blockchain.

Những ai được lợi khi Bitcoin, và các đồng tiền ảo lên giá:

1- Nhìn thấy ngay là các nhà sản xuất thiết bị phần cứng để sản xuất tiền ảo nói chung và bitcoin nói riêng. Việc VGA tăng giá chóng mặt và thời gian khấu hao vô cùng nhanh. Kích cầu toàn bộ nền sản xuất bán dẫn máy tính lên một tầm cao mới sau cuộc đại suy thoái gây ra bởi Apple và Tabblet.

2- Những nhà công nghệ, họ đã tự định nghĩa ra một nền tảng thông minh mới để có thể trao đổi mà không phụ thuộc vào yếu tố địa chính trị nào.

3- Những người chuyển tiền. Và muốn… trốn thuế. Hơn một nửa xã hội muốn vậy.

4- Các quốc gia có tiền tệ mất giá và chính trị khó kiểm soát. Một đồng tiền dễ bảo quản và dễ thanh toán thế này đương nhiên là Zimbabwe là một ví dụ điển hình

Bitcoin là gì và những ai được lợi khi giá Bitcoin tăng lên

5- Các quốc gia muốn thay đổi vị thế tài chính của Anh và Mỹ. Điển hình nhất là các quốc gia Châu Á. những người đi sau về công nghệ, yếu thế về quân sự. Do đó việc cổ súy đồng tiền công bằng này sẽ giúp họ đạt được những lợi thế tài chính khi có một lượng tiền dự trữ và phục vụ thanh toán hiện đang được cho là đáng tin cậy này. Họ có thể mua được mọi thứ từ cái này.

Và còn một số đối tượng khác, bài viết sẽ cập nhập bổ sung sớm.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply