Giới thiệu về Phở Núi Trúc

Phở là một món ăn truyền thống nổi tiếng của Người Việt. Nổi tiếng tới mức tất cả những khách du lịch sang  Việt Nam sẽ gọi món ăn này bằng: Phở. Một phần là phở cũng không có tên tiếng Anh hay các thứ tiếng nào theo đúng nghĩa.

Giới thiệu về Phở Núi Trúc

Phở

Theo wikipedia thì Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam, cũng có thể xem là một trong những món ăn tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam. Thành phần chính của phở là bánh phở và nước dùng (hay nước lèo theo cách gọi miền Nam) cùng với thịt bò hoặc thịt gà cắt lát mỏng. Ngoài ra còn kèm theo các gia vị như: tương, tiêu, chanh, nước mắm, ớt… Những gia vị này được thêm vào tùy theo khẩu vị của từng người dùng. Phở thông thường dùng làm món điểm tâm buổi sáng hoặc ăn đêm, nhưng ở các thành phố lớn món ăn này được thưởng thức trong cả ngày. Các tỉnh phía Nam Việt Nam và một số vùng miền khác phở được bày bàn kèm cả đĩa rau thơm như hành, giá và những lá cây rau mùi, rau húng, trong đó ngò gai là loại lá đặc trưng của phở; tuy nhiên tại Hà Nội thì không có đĩa rau sống này. Phở thường là phở bò hay phở gà, nhưng đôi khi cũng có những biến thể khác như phở heo, phở tôm, phở ếch, dù không mấy thành công.

Giới thiệu về Phở Núi Trúc

Nước dùng cho nồi phở thường là nước dùng trong được ninh từ xương bò (nếu người nội trợ không nhiều kinh nghiệm để khử mùi xương bò thì có thể thay bằng xương lợn), sá sùng, kèm nhiều loại gia vị bao gồm quế, hồi, gừng nướng, thảo quả, đinh hương, hạt mùi, hành khô nướng. Thịt dùng cho món phở là thịt bò (với đủ loại thịt bắp, nạm, gầu được làm tái hay chín hẳn) hoặc thịt gà (gà ta già luộc, xé thịt cho thịt ngọt đậm đà). “Bánh phở” theo truyền thống được làm từ bột gạo, tráng thành tấm mỏng rồi cắt thành sợi. Phở luôn được thưởng thức khi còn nóng hổi.

Để có được những bát phở ngon tùy thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết truyền thống của người chế biến, trong đó quan trọng đặc biệt là nồi nước dùng.
Hiện nay phở đã theo chân người Việt đi khắp toàn thế giới.

Giới thiệu về Phở Núi Trúc

Phở Núi Trúc, địa chỉ : Số 20 Núi Trúc- Giảng Võ- Ba Đình- Hà Nội
Facebook: https://www.facebook.com/phonuitruc.vn
Website: https://phonuitruc.vn/
Giờ mở cửa: Từ 6h sáng tới 8h tối

Quán ăn lập ra với mục đích mang hương vị phở xưa truyền thống, được lên quy trình chặt chẽ và đầy đủ từ làm nước phở, tới chọn thịt, chọn rau, chọn loại hành nào, loại đũa nào … không gian và các đồ dùng ra sao. Tất cả tạo lên một không gian và món ăn xưa Hà Nội, cộng với phong cách phục vụ hiện đại, chuyên nghiệp với quy trình dần được chuẩn hóa và hoàn thiện. Tuy mới ra đời, từ tình yêu với món ăn truyền thống của người Việt, nhưng đã được các khách hàng hết sức ủng hộ và quan tâm. Với nguyên một tuần đầu gần như bán hết hàng. Quá phở tiếp tục sẽ nỗ lực để mở tiếp và hoàn thiện để phục vụ tiếp thực khách thêm một ca nữa từ 2h chiều đến 8h giờ tối.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply