Học làm giầu có thật sự tồn tại?

Sáng ra định về quê  tham gia đám cưới thằng bạn chí cốt mà mưa to quá, bê thì nguyên cái máy tính. Chợt lướt qua Facebook thấy các lớp học làm giầu nhiều quá, ngày nào cũng đè nát newfeed. Thôi đành phải thị phi chút , cũng gọi là hi vọng giúp tiết kiệm thời gian và xèng cho một số người  tin mình.

Học làm giầu có thật sự tồn tại?

Học làm giầu có thật sự tồn tại?

Ở đời có 2 người đi dạy, 1 là người dạy bạn làm được, 2 là người dạy bạn không thể làm nổi. Những người dạy bạn không làm nổi thì thường truyền đến những thứ gần đúng và chí lí … cơ không bao giờ làm được.

Xưa nay ở đời thường chỉ thấy những người  tự mày mò, chăm chỉ, đi đúng hướng và quyết tâm tự tìm ngách (nhấn mạnh là tự tìm ) thêm chút may mắn mà lên thành giầu có – kể cả đi cùng 1 con đường nhưng phải tìm khác ngách.

Kỹ năng mềm và học làm giầu là thứ bạn phải tự chiêm nghiệm và rèn rũa trong đời kết hợp với may mắn (thời thế tạo anh hùng là thế). Những lớp kĩ năng mềm thực thụ thường xuất phát từ những người có nhiều năm kinh nghiệm giao tiếp và đúc rút thành những bài tập cầm tay chỉ việc, ví như : những câu nói nào nên hay không nên ở chốn công sở, xử lý tình huống cứu thương, cách giao tiếp với người các quốc gia, cách sắp xếp đồ đạc khoa học,  .v.v  Còn những lớp kĩ năng lởm thì để thu hút học viên thì người ta thường tô son mọi thứ ở thể “khẳng định”. Và mang những quả tạ viễn tưởng sức mạnh vào bản thân bạn. Giống như đứa trẻ 3 tuổi phải nâng những quả tạ của 1 đứa 10 tuổi vậy.

Mọi sai lầm đều trả giá bằng tiền mặt, thời gian, chi phí cơ hội. Để thế nên nhấn mạnh lại rằng: Không ai mang đến kiến thức làm giầu cho bạn. Và mọi thứ tài sản trong đời là do bạn phải tự học lấy … hoặc .. ăn cắp, lừa đảo… Tùy bạn!

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply