Hơn 9000 chữ kí tước quyền cầm còi của trọng tài bắt trận Việt Nam- UEA

Trong khi nhiều người Việt Nam đang mải mê với Lễ vinh danh, trao tặng, khen thưởng, tôn vinh rực rỡ cờ hoa, pi a này nọ … thì người Hàn Quốc kiến nghị tước quyền cầm còi các trận đấu quốc tế của trọng tài Kim Dae-yong – trọng tài trận đấu tranh Huy chương đồng môn bóng đá nam ASIAD 2018 (mặc dù ko phải là trọng tài của trận bóng của đội tuyển nước họ).

 


Dư luận người dân Hàn Quốc đã tỏ ra vô cùng bức xúc và phẫn nộ với cách điều hành của trọng tài Kim Dae-yong trong trận đấu này. Việc trọng tài cố tình bỏ qua 2 pha phạm lỗi có thể thổi phạt penalty cho đội Việt Nam và hàng loạt tình huống cầu thủ UAE phạm lỗi với cầu thủ Việt Nam đã khiến người dân Hàn Quốc cảm thấy xấu hổ.

Tờ Korea Daily đã lập tức có bài viết: Chuyện gì đã xảy ra với trọng tài Kim Dae-yong? Bạn có phẫn nộ với trọng tài không?

Trên Cổng thông tin cộng đồng Naver của Hàn Quốc, hàng ngàn bình luận đã đổ xuống đầu vị trọng tài có truyền thống gây bất lợi cho đội Việt Nam này.

Fan Hàn Quốc cũng chỉ trích cách cầm còi của ông Kim Dae-yong

Đỉnh điểm là ngay trong tối ngày 1/9, một lá đơn kiến nghị tập thể đã được gửi đến website của Tổng thống Hàn Quốc đề nghị tước quyền điều khiển các trận đấu quốc tế của trọng tài Kim Dae-yong.

Lá đơn kiến nghị viết: Trong trận đấu tranh 3-4 ở ASIAD 2018, những sai lầm của trọng tài đã ở mức độ “buồn nôn” và nó là một sự ô nhục quốc tế ngay cả khi bạn chỉ biết về bóng đá ở mức cơ bản cũng có thể nhận thấy.

Nếu trọng tài Kim Dae-yong mắt kém quá và không thấy điều đó, hãy đi phẫu thuật. Liệu ông ta có đủ điều kiện để hành nghề trọng tài quốc tế? …

Ông Kim Dae-yong là một chất độc cho sự phát triển của bóng đá. Ông ta là một nỗi xấu hổ của đất nước này.

Kiến nghị này hiện đang được lấy chữ ký công khai trên website của Tỏng thống Hàn trong khoảng thời gian 1 tháng (kết thúc vào ngày 1/10/2018).
Đã có hơn 9.000 người ký tên và con số này đang tăng lên rất nhanh.

Nguồn: Facebook Phan thị Thùy Trâm

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply