Làm kế toán hiện nay lương bao nhiêu? Lương kế toán qua các thời kì!

Lương kế toán : Làm kế toán hiện nay lương bao nhiêu?✅(update 2019) Lương kế toán qua các thời kì!? là câu hỏi băn khoăn của các bạn mới ra trường hoặc còn ít kinh nghiệm. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn những căn cứ và trả lời thắc mắc đó.

Làm kế toán hiện nay lương bao nhiêu?  Lương kế toán qua các thời kì!

Nhưng chúng ta đã biết một công thức bất di bất dịch: Lương là phần thù lao mà nhà sử dụng lao động trả cho người lao động dựa trên sự thỏa thuân của hai bên. Nó căn cứ vào yêu cầu công việc, chế độ công ty, năng lực và kinh nghiệm, tính chất công việc : độc hại, đi nhiều, thường xuyên tăng ca như kế toán kho .v.v

Năm 2009 thì lương kế toán rất bèo bọt:


Tuỳ theo từng khu vực mức tối thiểu là mức lương cơ bản do nhà nước quy định và tối đa sẽ không có, vì tuỳ theo quan điểm của nhà tuyển dụng, nếu là KT giỏi thì 5-7 hay 10-15tr … hoặc cao hơn nữa tuỳ vào vị trí bạn đang đảm nhiệm. Còn những kế toán mới ra trường thì các doanh nghiệp luôn gắn cho họ các mác là ko kinh nghiệm thì lương bèo bèo chỉ 1.2 tr đến 2tr. và đi làm có tí kinh nghiệm thì lương cũng chẵng bao khoảng 2-3trg gì đó.

Giai đoạn này gọi là giai đoạn con mọn. Kế toán lương rất thấp. Mặc dù lúc đó bắt đầu lạm phát cao, giá vàng tăng phi mã. Trong các nghề thì kế toán kho tại các công ty may mặc, xe đạp điện .v.v là vất vả nhất và nghèo nhất. Đến tận 2014 lương cũng chỉ 3,5 triệu.

Năm 2012 lương kế toán tăng cơ bản tốt

Lương kế toán qua một lời tậm sự sau khủng hoảng kinh tế và siêu lạm phát 2008-2011:

Mình nghĩ bạn nên mạnh dạn đi tìm các công ty khác, hiện nay như mình biết mới ra trường bằng chính quy thì ít nhất cũng phải là 4tr. Bạn nên tìm hiểu các công ty làm lĩnh vực truyền thông và viễn thông,lương của kế toán sẽ khá hơn nhiều. Thời buổi kinh tế thị trường hiện nay lương mà dưới 4tr thì sống làm sao nổi.

Còn hiện nay 2017 từ 3,5 đến 5 triệu. Ai có tiếng Anh tốt sẽ cao hơn 300 usd. Lương kế toán 2018 lương cáo hơn chút khoảng 4,5 triệu đến 8 triệu. Bạn nào có tiếng Anh tốt thì lương đạt khoảng 500 usd. Và thăng tiến khá nhanh. với việc vai trò của kế toán được coi trọng hơn do luật được siết chặt. Kế toán giỏi và các dịch vụ kế toán đã thay đổi.

Các yếu tố quyết định làm kế toán hiện nay lương bao nhiêu:

   + Năng lực của người kế toán: khả năng làm việc của bạn đến đâu? Tinh thần, thái độ làm việc của bạn như thế nào? Sự nhiệt tình với công việc của công ty ra sao? Vậy là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất này nằm ở chính con người của bạn, sức ảnh hưởng của bạn đối với công ty.

  + Quy mô, tình hình tài chính của công ty: bạn được làm việc trong một công ty lớn, có hệ thống bộ máy nhân sự kế toán chuyên nghiệp chắc chắn lương phải khác. Công ty làm làm ăn phát đạt lợi nhuận cao thì khả năng chi trả lương cho nhân viên cũng tốt hơn rất nhiều. Ngoài ra thì mức lương của kế toán cũng còn phụ thuộc vào chính sách đãi ngộ của công ty đối với nhân viên nữa. Hiện nay kế toán, văn phòng đang bị cắt giảm rất nhiều do tình hình kinh tế làm ăn khó khăn khiến cho Doanh nghiệp không đủ sức để chi trả cho những bộ máy nhân sự cồng kềnh. Bạn phải tự biết cách luồn lách để vượt qua khó khăn thời cuộc.

 + Tính chất, khối lượng công việc mà bạn được giao: bạn làm kế toán bán hàng thì lương khoảng 2 đến 3 triệu thôi, nhưng làm kế toán trưởng thì chắc chắn lương phải khác đúng không? 10 triệu là con số “dễ gần”. 20, 30 triệu là con số không quá xa xôi!

 + Vị trí địa lý: bạn làm ở Tỉnh lương khác, mà bạn làm việc ở thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh lương cũng khác nhau. Ở đâu có mức sống cao hơn thì thu nhập ở đó cũng nhỉnh hơn một chút.


Ngoài những yếu tố trên thì lương của kế toán còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Lương cao hay thấp chưa chắc đã phải là yếu tố quan trọng nhất khi bạn quyết định làm việc ở một công ty nào đó. Mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm thì kế toán nên chọn những công ty để mình có thể học hỏi được thật nhiều kinh nghiệm, một môi trường làm việc thoải mái để có cơ hộ phát triển.

Các căn cứ và so sánh khác

https://ngolongnd.net/2016/07/chon-nghe-nao-duoc-luong-cao-nam-2016.html
Hướng dẫn xin việc và lương kế toán xem ở đây

Vlog nói về kinh nghiệm xin việc:

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply