Gửi xe máy bằng Tàu Hỏa – giá cả, hướng dẫn và chọn công ty gửi

Gửi xe máy bằng Tàu Hỏa ,giá cước vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa hay  chuyển xe máy bằng đường sắt- giá cả, hướng dẫn và  chọn công ty gửi mới nhất 2019. Tàu hỏa chuyển hàng bắt đầu hoạt động từ mùng 8 âm lịch và mùng 10 âm lịch có thể chuyển được xe. Sau khoảng 1 tuần thì có thể nhận được xe máy gửi bằng đường sắt. Bạn có thể tham khảo bài giá cước vận chuyển đường sắt 2019 ở đây.

giá cước vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa
giá cước vận chuyển xe máy bằng tàu hỏa

Quy trình gửi xe máy bằng đường sắt- giấy tờ cần chuẩn bị:

Tại các ga tàu hỏa, ngoài khu vực chính bán vé  có riêng một khu vực tiếp nhận hành lý, hàng hóa. Bạn có thể hỏi bác bảo vệ ở ga để  tới khu “gửi hàng đường sắt, hoặc gửi hàng hóa qua ga” để ký gửi và chuyển xe máy.  Tuy nhiên thường cũng khá phức tạp và lâu, nên bạn nên liên hệ qua vận chuyển.

Về cơ bản bạn hình dung ra sau:

 1. KHO (Nhận hàng) -> ĐƯỜNG SẮT -> KHO (Trả hàng)
 2. GA -> ĐƯỜNG SẮT -> GA
 3. KHO (Nhận hàng) -> ĐƯỜNG SẮT -> GA
 4. GA -> ĐƯỜNG SẮT -> KHO (Trả hàng)
 5. Các tuyến vận chuyển hàng hóa Bắc Nam bằng tàu hỏa, bao gồm:
 6. GA GIÁP BÁT (Hà Nội) <-> GA SÓNG THẦN (Bình Dương)</->
 7. GA GIÁP BÁT (Hà Nội) <-> GA ĐÀ NẴNG</->
 8. GA ĐÀ NẴNG <-> GA SÓNG THẦN</->
 9. GA SÓNG THẦN -> GA VINH (Nghệ An)

Đầu tiên khi bạn gửi xe máy bằng tàu hỏa thì bắt buộc bạn phải có Giấy đăng ký xe khi gửi để chứng minh rằng xe chính chủ. Nếu không có, đại lý hãng tàu sẽ không tiếp nhận

Gửi xe máy bằng tàu hỏa ở cung ngắn trung gian

 • GA GIÁP BÁT (Hà Nội) <-> GA ĐÀ NẴNG</->
 • GA ĐÀ NẴNG <-> GA SÓNG THẦN</->
 • GA SÓNG THẦN -> GA VINH (Nghệ An)

Chặng đường ngắn như Sài Gòn – Cần Thơ, Hà Nội – Hải Phòng. Bạn muốn gửi được xe thì bắt buộc phải mua vé người. Sau đó tới khu tiếp nhận vận chuyển vận hàng hóa để trả thêm phí gửi xe máy bằng tàu hỏa. Sau đó dắt xe máy tới khu vực hậu cầu nhà ga để rút xăng xe, bao bọc lại xe máy(bạn đã trả phí cho dịch vụ này khi mua vé rồi)

Các ga trung gian như Ga ở Nha Trang sẽ chuyển tiếp bằng ô tô đi các tỉnh như Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi .v.v.

Thời gian vận chuyển mất 3-4 giờ đồng hồ, bạn xuống ga là có thể tiếp nhận xe ngay tại sân ga.

Gửi xe máy bằng tàu hỏa Bắc – Nam (tàu Thống Nhất)

Với các điểm nhà ga chính (Hải Phòng – Hà Nội – Sài Gòn – Đà Nẵng – Cần Thơ – Nha Trang) việc gửi xe máy bằng tàu hỏa rất thuận tiện và nhanh chóng.

Bạn chỉ cần mang Giấy đăng ký xe tới khu vực tiếp nhận vận chuyển hàng hóa tại ga để làm thủ tục. Nhân viên giúp bạn làm thủ tục, bạn cần xuất trình giấy CMND  và nhân viên ga đưa bạn hai phiếu giao nhận, 1 phiếu kẹp vào xe, 1 phiếu đưa cho bạn. Nhớ ghi rõ số điện thoại người nhận hàng để khi tàu đến ga. Đại diện hãng tàu sẽ gọi người ra lấy.

Với các điểm ga nhỏ không thuộc các ga trung tâm, việc gửi xe máy bằng tàu hỏa rất mất thời gian, có thể mất tới 3 tuần xe của bạn mới tới được ga đến. Như vậy làm trễ mọi dự định của bạn khi đi du lịch hoặc công tác, cần xe đi lại. Đến lúc này, bạn cần chia nhỏ làm 2 chặng đường. Một là tới ga trung tâm gần bạn nhất và trung chuyển lần nữa tới ga đích bạn muốn đến.

Cụ thể nếu bạn bạn ở Thừ thiên Huế muốn gửi xe máy bằng tàu hỏa về Hải Phòng. Bạn cần gửi xe theo hai chặng đường như sau:

 • Gửi xe Thừa Thiên Huế – Ga trung tâm Nha Trang.
 • Gửi xe Ga Nha Trang – Ga Hải Phòng.

Việc đi đường tuy hơi mất công sức nhưng thời gian toàn trình chỉ mất khoảng 6-7 ngày. Vẫn kịp cho những dự định của bạn so với 2-4 tuần nếu gửi xe máy bằng tàu hỏa trực tiếp Bắc Nam.

Video gửi xe máy bằng tàu hỏa

Thông tin công ty vận chuyển ô tô bằng tầu hỏa giá rẻ:

Giới thiệu công ty vận tải của ông anh mình chơi cùng: Công Ty TNHH Thương mại và vận tải Nam Long.Giá gửi xe máy từ 600k trở lên, rất rẻ. 

■ Tel:  0987 877 555 – 0904 527 997 – 02485861061 
■ Website: vantainamlong.com
■ Website: vanchuyennambac.com
■  Facebook của Nam Long: https://www.facebook.com/vantaiNamLong/
■ Email: namlongvtnb@gmail.com

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply