Lỗi DNS ROBE FINISHED NXDOMAIN trên trình duyệt và cách sửa

Khi bạn lướt web, đôi khi bạn sẽ thấy website không tải lên được mặc dù vẫn có mạng internet và URL đúng. Với Google Chrome, trình duyệt được nhiều người dùng nhất hiện nay, có thể bạn sẽ thấy lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN.

Nhiều người không biết DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN là gì khi thấy nó hiện lên màn hình trình duyệt. Tuy nhiên, đây là lỗi rất phổ biến. Như trong mã lỗi gợi ý, đây là vấn đề về DNS. Domain Name System – hay viết tắt là DNS – là hệ thống giúp bạn truy cập website bằng một địa chỉ web dưới dạng tên dễ nhớ. Khi một người điền địa chỉ web lên thanh tìm kiếm và duyệt web, DNS sẽ gửi yêu cầu tới cơ sở dữ liệu online của nó; tìm đúng địa chỉ IP mà địa chỉ web đó đang trỏ tới. Nếu DNS không tìm thấy kết quả phù hợp, Google Chrome sẽ hiển thị lỗi này lên.

Có nhiều lý do đằng sau lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, nhưng chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi này nhanh chóng. Chỉ cần làm theo một trong các cách sau

Flush DNS cache

DNS cache – bộ nhớ tạm DNS có thể lưu trữ thông tin địa chỉ IP của website bạn đã truy cập. Xóa cache, hay flush cache, là một lệnh dùng để sửa lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN, lệnh này sẽ xóa hết bộ nhớ tạm có thể chứa các IP cũ đang không truy cập được và tải lại IP mới nếu có. Để flush cache, bạn cần chạy lệnh trong Command Prompt dưới quyền administrator trên Windows, gõ “ipconfig/flushdns” và nhấn enter là được.

Các bước xóa cache DNS tóm tắt như sau:

1. Nhấn biểu tượng Windows để mở start menu và gõ CMD để mở Command Prompt

2. Gõ `ipconfig /flushdns`

3. Kết quả sẽ trông như sau:
xóa cache dns để sửa lỗi dns_probe_finished_nxdomain

Sau đó các bạn vào lại web bị lỗi DNS_PROBE_FINISHED_NXDOMAIN nhé!

Chúc các bạn thành công

Đọc nhiều tuần qua: