Chuyện về những người : tướng khổ và cách khắc phục

Ở Việt Nam thì người ta hay nhìn và quan sát tướng của người đối diện và đưa ra một số nhận xét tướng số: nổi bật là : tướng khổ. Một trong tứ tướng suy vong  (Khổ- dâm- hãm- sát). Bài viết này chia sẻ một chút về những người gọi là “tướng khổ”.

Chuyện về những người : tướng khổ và cách khắc phục
Chuyện về những người : tướng khổ và cách khắc phục

Những dấu hiệu nhận biết tướng khổ:
Con người được hình thành bởi 2 phần hình và khí. Và phán xét thường khá vô cùng về vận mạng mỗi người. Người có tướng khổ thì có nhiều biểu hiện và nhiều cách để mỗi người từ kinh nghiệm cuộc sống lại rút ra cách nhận biết khác nhau, và làm thế nào để quan sát đó được đúng nhất, ít sai lệch và phiến diện nhất thì cần phải những phân tích thật khách quan và có những chuẩn nhất định:

– Cái để quyết định hầu hết việc khổ hay không của con người chủ yếu là phần khí. Khí phát ra từ mắt nhìn và giọng nói, tâm thái. Người tướng khổ thường trước hết có cảm xúc không nhất quán, yêu quá buồn quá và vui thái quá. Dễ suy thoái và trở nên nóng nẩy. Những bất nhất của trạng thái khiến bạn luôn phải khẳng định mình, quyết định mọi chuyện dựa trên cảm xúc. Do đó tỉ lệ thất bại gần như là vô cùng cao, từ việc không biết mình sẽ đi về đâu, chống chọi ra sao và làm như thế nào.
Đôi khi bạn gặp những người, giọng phát ra yếu ớt và đầy hoài nghi. Hơi thở dốc, hay thở dài quá nhiều, … có người thì bùng cháy thanh quá cao, giọng trào ngược..
Nói chung biểu hiện lớn nhất của những người số khổ là: không tiết chế được cảm xúc, yêu ghét và phân tâm quá mức. Những người này về công việc cũng thường hay hoặc không làm được gì hoặc ôm đồn quá nhiều. Ánh mắt luôn xa xăm và lo lắng.

– Về phần hình thường là dáng đi thất thuể, đi như nghiêng người hoặc lao quá về phía trước.  Nhiều người hay nói phần hình về tai mũi mắt, nhưng cái này thường khó nhận và khó kiểm chứng, lại tam sao thất bản trong dân gian nên khó lòng có thể chuẩn hóa để phán xét được. Đặc biệt những phán xét về điều này luôn không có căn cứ rõ ràng theo suy luận hoặc hợp lý về phạm trù: nguyên nhân- kết quả, nội dung hình thức

Cách khắc phục  tướng khổ:
 Nguyên tắc luôn là, hỏng đâu sửa đấy, yếu sức thì rèn luyện, khí yếu thì bổ sung. Người có những biểu hiện kia có 2 cách quan trọng để dẹp yên:
1- Cân bằng hệ thần kinh thực vật bằng cách tăng cường đi bộ vào buổi tối. Vui vẻ giải trí.
2- Rèn luyện chiều sâu và cân bằng não bộ bằng đọc sách, sách giúp bạn sang một thế giới và nhân sinh quan khác hẳn bằng trí tưởng tượng, truyền tới bạn tri thức và giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề. Nhà giàu thường có một tủ sách là vậy.
3- Quan sát tướng đi và sửa dần, từ ăn vận quần áo đến giày dép. Nó giúp bạn chú trọng hơn tới đi đứng, nâng cao giá trị bản thân và khắc phục dần những nhược điểm của phần hình gây ra.

Cân bằng và rèn luyện đề bù đắp các thiếu hụt của bản thân là một trong những điều mà chúng ta luôn luôn phải ghi nhớ và rèn rũa sức khỏe, tâm thái. Thành công thất bại thì vô cùng nhiều nguyên nhân, nhưng điều gì có thể nhận thấy thì nên làm. Mình đã cố hết sức mà không được thì vui vẻ chấp nhận 🙂

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply