Giải đáp một số thắc mắc về hồ sơ Vietcombank

Giải đáp một số thắc mắc về hồ sơ Vietcombank. Giải đáp thắc mắc (Q&A)

Q1: Các chi nhánh của Vietcombank có giới hạn số lượng hồ sơ nhận về hay không?

=> Nên nộp càng sớm càng tốt là điều đầu tiên bạn cần phải nhớ: nhiều CN của Vietcom khống chế số lượng hồ sơ (chỉ gấp 7, 8 lần chỉ tiêu chẳng hạn). Vì vậy, nên nộp sớm để chắc chắn nộp được đúng vị trí và đúng đơn vị. Nộp muộn, có thể CN từ chối nhận hồ sơ, hoặc chuyển hồ sơ sang vị trí khác. Ví dụ nộp Cán bộ Khách hàng bị chuyển sang Kế toán, GDV, Kiểm ngân hoặc ngược lại. Lúc đó có mà “vỡ mồm” đi ôn tập mấy món mà mình đâu có biết 😀

Q2: Đã từng tạch hồ sơ lần nộp gần nhất vào T5/2017 (tuyển dụng Sở giao dịch, Hải Phòng, Hưng Yên), có thể nộp tiếp hay không? Trong khi Vietcombank có viết “Vietcombank không nhận hồ sơ của những ứng viên đã dự thi vào Vietcombank trong thời gian 06 tháng gần nhất nhưng không trúng tuyển”

=> Nếu bạn call trực tiếp Hotline giải đáp tuyển dụng mà Vietcombank Public ( 0941924344 /0941924346/ 0941924347), họ sẽ nói là: Nghỉ đi em yêu ơi! Hẹn gặp lại lần sau. Vậy, nghỉ thật à?
Câu trả lời là Không, Không nghỉ gì sất, chiến đấu tiếp 🙂

Bạn có thể sử dụng một vài Tips nhỏ để đánh lạc hướng như:
– Thay đổi email mới
– Điền Số điện thoại mới (nên dùng SĐT của người thân, Gấu, bồ… và nhắc họ mấy nữa có tin nhắn từ VCB thì nhớ báo mình. Họ quên là mình cũng xong :)) )
Trường hợp đỉnh cao nhất, tuyệt đối vô cùng, đó là thay số CMND 😀 Nghe hơi hài phải không? Tuy nhiên, nếu bạn nào mới chuyển sang Thẻ căn cước 12 số, trong khi đợt tuyển dụng gần nhất bạn sử dụng CMND 9 chỗ thì vô tư đi. Thoải mái mà chiến đấu.

Q3: Học Cao đẳng hoặc Tốt nghiệp tại các trường Đại học ngoài các trường được liệt kê trong nhóm, Tốt nghiệp Đại học hệ liên thông, tại chức, văn bằng 2, vừa học vừa làm; Tốt nghiệp các trường Dân lập thì sao?

=> Căng căng nhể, tôi là tôi rất ghét các Ngân hàng phân biệt thứ tự thế này 😀 Tuy nhiên, nếu họ đã quy định thế, mình ứng xử ra sao.

Nhìn lại yêu cầu điều kiện của Vietcombank tại: Chuyên viên-Chuyên viên khách hàng – Chi nhánh (Chuyên viên khách hàng – Chi nhánh) – Tuyển dụng – VCB, chúng ta có thể thấy với vị trí Chuyên viên Khách hàng & Giao dịch viên => Bắt buộc yêu cầu Tốt nghiệp hệ Đại học Chính quy đào tạo tập trung từ Bằng Trung bình Khá trở lên. Riêng vị trí Ngân quỹ là chấp nhận Cao đẳng. Cũng khá căng nhể.

Để trả lời câu hỏi này, Tôi chia làm 2 nhóm đối tượng như sau:
(1) Chưa có Kinh nghiệm Ngân hàng: Nếu bạn không đáp ứng được các điều kiện quy định rõ trong về Bằng cấp của các Trường Cao đẳng/Đại học, tạm thời Say Goodbye với đợt tuyển dụng này đi. Thi Bank khác, đầy, lo gì. Đừng mất công làm gì.
(2) Đã có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm tại các Ngân hàng khác ở cùng vị trí tương ứng (Chú ý là ở cùng vị trí nhé, khác vị trí nói sau): Bạn không phải là trường hợp ưu tiên, nhưng bạn có lợi thế về Kinh nghiệm thực tiễn, ăn đứt mấy đứa sinh viên mọt sách tốt nghiệp KTQD, HVNH hay Ngoại Thương. Về cơ hội qua vòng hồ sơ, Admin đánh giá là 60%, có thể tăng lên phụ thuộc vào Thành tích của bạn tại Ngân hàng cũ. Chẳng ai lại từ chối 1 Best-seller từ Ngân hàng khác, mặc dù người đó tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học tại chức/liên thông/
Anw, các bạn dựa vào phân tích trên mà quyết, khỏi đau đầu.
Ngay cả khi không nhận thì thôi, Vietcombank đừng có ngồi đó mà kiêu 😀 Thi Ngân hàng khác là được chứ gì, thiếu gì cơ hội mà để thằng khác làm kiêu, khinh khi mình  😀 Haha!

Q4: Sau bao lâu sẽ thi viết?!

Thông thường, nhanh nhất sau 02 tuần từ thời điểm hết hạn nhận hồ sơ, Vietcombank sẽ tổ chức thi viết. Bạn hãy xác định kế hoạch thi nhé!

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply