Giải đáp một số thắc mắc về hồ sơ Vietcombank

Giải đáp một số thắc mắc về hồ sơ Vietcombank. Vietcombank tuyển dụng 2022, Vietcombank tuyển dụng 2021, Vietcombank, Vietcombank tuyển dụng đợt 3 2022, Hướng dẫn nộp hồ sơ Vietcombank, Tuyendung Vietcombank, Mẫu CV Vietcombank, Mẫu CV Vietcombank 2021,

Giải đáp một số thắc mắc về hồ sơ Vietcombank
Giải đáp một số thắc mắc về hồ sơ Vietcombank

Hướng dẫn nộp hồ sơ Vietcombank

Yêu cầu về hồ sơ tuyển dụng

Đơn xin dự tuyển viết tay ghi rõ mã số vị trí xin dự tuyển.

Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu ( nhận tại nơi nộp hồ sơ hoặc download tại đây).

Bản gốc: Sơ yếu lý lịch tự thuật khai trong năm hiện tại có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền; Giấy chứng nhận sức khoẻ năm hiện tại. 

Bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp Đại học/Cao học; Bảng kết quả học tập Đại học/Cao học; Chứng chỉ ngoại ngữ Anh văn C hoặc tương đương; Chứng chỉ tin học B; Giấy khai sinh; Các chứng chỉ về thành tích đặc biệt trong học tập (nếu có).

  • ​- 02 ảnh 4×6 gần nhất (không nhận ảnh kỹ thuật số).
  • – 02 phong bì dán sẵn tem, địa chỉ, điện thoại liên hệ.

Ngoài ra, tuỳ thuộc vị trí đặc thù sẽ có yêu cầu bổ sung thêm các hồ sơ khác.

Ghi chú:

  • Yêu cầu ứng viên trực tiếp đến nộp hồ sơ, không liên hệ qua điện thoại. Chỉ những hồ sơ đủ tiêu chuẩn mới được gọi tham gia thi tuyển. Không hoàn trả hồ sơ.​​

Sau khi tạo và nộp hồ sơ trực tuyến, thí sinh scan các giấy tờ sau sang định dạng pdf hoặc doc-docx, để đính kèm.

– Sơ yếu lý lịch tự thuật khai trong giai đoạn 6 tháng gần nhất có chứng nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Bản sao các văn bằng và bảng điểm (không cần công chứng/chứng thực);

– Giấy chứng nhận sức khoẻ trong thời gian 6 tháng gần nhất;

– Đối với vị trí yêu cầu kinh nghiệm: Hồ sơ chứng minh kinh nghiệm công tác (Hợp đồng lao động, sổ Bảo hiểm xã hội…);

– 02 ảnh 4×6 (chụp trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ);

(Ứng viên phải bổ sung đầy đủ hồ sơ bản giấy có công chứng/chứng thực khi Vietcombank yêu cầu hoặc khi có thông báo ứng viên được vào vòng phỏng vấn).

III. Lưu ý:

– Vietcombank chỉ nhận hồ sơ ứng viên tốt nghiệp Đại học hệ tập trung chính quy/liên kết (không bao gồm hệ liên thông, tại chức, văn bằng 2, vừa học vừa làm) của các trường Đại học theo quy định của Vietcombank. Đào tạo Thạc sỹ trở lên chỉ là tiêu chí ưu tiên.

– Thí sinh chỉ nộp vào 1 vị trí tại một Chi nhánh tại đợt tuyển dụng tập trung (trường hợp ứng viên nộp đồng thời 2 Chi nhánh, Vietcombank được quyền loại hồ sơ thí sinh khỏi đợt tuyển dụng này).

– Vietcombank được quyền lựa chọn hồ sơ để mời ứng viên nổi trội tham gia các vòng tuyển dụng;

– Thời gian thi dự kiến: tháng 03/2022;

– Lựa chọn ngôn ngữ trang web là tiếng Việt để hiển thị chính xác nhất;

– Thí sinh sẽ nhận được email xác nhận về việc tạo tài khoản, nộp hồ hồ sơ trực tuyến trên hệ thống tuyển dụng. Ngoài ra, thí sinh có thể theo dõi quá trình ứng tuyển trên hệ thống tuyển dụng của Vietcombank.

– Thí sinh hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính chính xác và trung thực của hồ sơ. Trường hợp Vietcombank phát hiện hồ sơ đăng ký của thí sinh không chính xác, trung thực, kết quả của thí sinh sẽ bị hủy bỏ.

Số điện thoại liên hệ hỗ trợ tạiVietcombank  0835588000 – 0835899000

Giải đáp một số thắc mắc về hồ sơ Vietcombank. Giải đáp thắc mắc (Q&A)

Q1: Các chi nhánh của Vietcombank có giới hạn số lượng hồ sơ nhận về hay không?

=> Nên nộp càng sớm càng tốt là điều đầu tiên bạn cần phải nhớ: nhiều CN của Vietcom khống chế số lượng hồ sơ (chỉ gấp 7, 8 lần chỉ tiêu chẳng hạn). Vì vậy, nên nộp sớm để chắc chắn nộp được đúng vị trí và đúng đơn vị. Nộp muộn, có thể CN từ chối nhận hồ sơ, hoặc chuyển hồ sơ sang vị trí khác. Ví dụ nộp Cán bộ Khách hàng bị chuyển sang Kế toán, GDV, Kiểm ngân hoặc ngược lại. Lúc đó có mà “vỡ mồm” đi ôn tập mấy món mà mình đâu có biết 😀

Q2: Đã từng tạch hồ sơ lần nộp gần nhất vào T5/2017 (tuyển dụng Sở giao dịch, Hải Phòng, Hưng Yên), có thể nộp tiếp hay không? Trong khi Vietcombank có viết “Vietcombank không nhận hồ sơ của những ứng viên đã dự thi vào Vietcombank trong thời gian 06 tháng gần nhất nhưng không trúng tuyển”

=> Nếu bạn call trực tiếp Hotline giải đáp tuyển dụng mà Vietcombank Public ( 0941924344 /0941924346/ 0941924347), họ sẽ nói là: Nghỉ đi em yêu ơi! Hẹn gặp lại lần sau. Vậy, nghỉ thật à?
Câu trả lời là Không, Không nghỉ gì sất, chiến đấu tiếp 🙂

Bạn có thể sử dụng một vài Tips nhỏ để đánh lạc hướng như:
– Thay đổi email mới
– Điền Số điện thoại mới (nên dùng SĐT của người thân, Gấu, bồ… và nhắc họ mấy nữa có tin nhắn từ VCB thì nhớ báo mình. Họ quên là mình cũng xong :)) )
Trường hợp đỉnh cao nhất, tuyệt đối vô cùng, đó là thay số CMND 😀 Nghe hơi hài phải không? Tuy nhiên, nếu bạn nào mới chuyển sang Thẻ căn cước 12 số, trong khi đợt tuyển dụng gần nhất bạn sử dụng CMND 9 chỗ thì vô tư đi. Thoải mái mà chiến đấu.

 

Q3: Học Cao đẳng hoặc Tốt nghiệp tại các trường Đại học ngoài các trường được liệt kê trong nhóm, Tốt nghiệp Đại học hệ liên thông, tại chức, văn bằng 2, vừa học vừa làm; Tốt nghiệp các trường Dân lập thì sao?

=> Căng căng nhể, tôi là tôi rất ghét các Ngân hàng phân biệt thứ tự thế này 😀 Tuy nhiên, nếu họ đã quy định thế, mình ứng xử ra sao.

Nhìn lại yêu cầu điều kiện của Vietcombank tại: Chuyên viên-Chuyên viên khách hàng – Chi nhánh (Chuyên viên khách hàng – Chi nhánh) – Tuyển dụng – VCB, chúng ta có thể thấy với vị trí Chuyên viên Khách hàng & Giao dịch viên => Bắt buộc yêu cầu Tốt nghiệp hệ Đại học Chính quy đào tạo tập trung từ Bằng Trung bình Khá trở lên. Riêng vị trí Ngân quỹ là chấp nhận Cao đẳng. Cũng khá căng nhể.

Để trả lời câu hỏi này, Tôi chia làm 2 nhóm đối tượng như sau:
(1) Chưa có Kinh nghiệm Ngân hàng: Nếu bạn không đáp ứng được các điều kiện quy định rõ trong về Bằng cấp của các Trường Cao đẳng/Đại học, tạm thời Say Goodbye với đợt tuyển dụng này đi. Thi Bank khác, đầy, lo gì. Đừng mất công làm gì.
(2) Đã có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm tại các Ngân hàng khác ở cùng vị trí tương ứng (Chú ý là ở cùng vị trí nhé, khác vị trí nói sau): Bạn không phải là trường hợp ưu tiên, nhưng bạn có lợi thế về Kinh nghiệm thực tiễn, ăn đứt mấy đứa sinh viên mọt sách tốt nghiệp KTQD, HVNH hay Ngoại Thương. Về cơ hội qua vòng hồ sơ, Admin đánh giá là 60%, có thể tăng lên phụ thuộc vào Thành tích của bạn tại Ngân hàng cũ. Chẳng ai lại từ chối 1 Best-seller từ Ngân hàng khác, mặc dù người đó tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học tại chức/liên thông/
Anw, các bạn dựa vào phân tích trên mà quyết, khỏi đau đầu.
Ngay cả khi không nhận thì thôi, Vietcombank đừng có ngồi đó mà kiêu 😀 Thi Ngân hàng khác là được chứ gì, thiếu gì cơ hội mà để thằng khác làm kiêu, khinh khi mình  😀 Haha!

Q4: Sau bao lâu sẽ thi viết?!

Thông thường, nhanh nhất sau 02 tuần từ thời điểm hết hạn nhận hồ sơ, Vietcombank sẽ tổ chức thi viết. Bạn hãy xác định kế hoạch thi nhé!

Leave a Reply

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);