Tổng hợp 8 thứ không thể thiếu cần mua trong 1 gia đình hiện đại

Tổng hợp 8 thứ không thể thiếu cần mua và tiêu dùng  trong 1 gia đình hiện đại. Tết xong là mùa giúp việc đổi chủ, còn mùa nhậu của mấy ông chồng thì chưa hết nên khổ chị em mình. E mạo muội ngoi lên chia sẻ 1 số thứ mà e đã trải qua để bớt thấy ghét chồng vì thói lười biếng (mà chồng cũng bớt ghét e vì thói sanh nạnh việc nhà)

Nếu không bòn đc sức lao động thì chị em nhớ bòn tiền mua các thứ sau nha. E không bán hàng e chuyên mua hàng không à nên đừng ib nhé.

1. Robot hút bụi kiêm lau nhà hoặc 2 cái 2 chức năng càng oách vì robot hút xong tới robot lau làm việc thì sẽ sạch hơn. Điều đáng tiếc là kiêm cả 2 lại nhiều dòng giá rẻ để chọn trong khi robot chỉ 1 chức năng lại ít lựa chọn giá rẻ hơn.

2. Nồi cơm điện đa năng, có chức năng nấu cháo, súp, làm bánh, hấp rau củ. Lười nấu thì cứ cho rau củ vào hấp xong chấm sốt mua sẵn ăn cho đủ vitamin. Canh chưa hẳn tốt mà mất công nấu, trong quá trình nấu lại mất đi khá nhiều vitamin do mở nắp nêm nếm.

3. Máy rửa chén, nghe thì nghĩ không cần thiết nhưng nếu nấu ăn hàng ngày thì mỗi ngày cũng mất 1 tiếng rửa chén úp chén chà nồi. Chưa kể da tay bị khô sần do nước rửa chén. Mua cái máy rửa chén giá bằng máy giặt xịn (13-20tr) là mỗi ngày ăn xong mất 5 phút xếp chén bát vô rồi nhấn nút. Sáng mai có mọi thứ sạch sẽ tinh tươm, đc khử trùng đc sấy khô. Nhà có bé nhỏ không cần mua thêm máy khử trùng. Em cam đoan không gv nào rửa chén sạch như máy hết.

4. Máy sấy quần áo: phơi đồ cũng mất tầm nửa tiếng, còn sấy thì 2 phút lôi quần áo từ máy giặt sang máy sấy thôi

5. Nồi chiên không dầu, hoặc lò nướng hoặc cả 2. Cá quét lớp gia vị muối tỏi hành ớt tiêu gì đó quấn giấy bạc cho vào lò. Chín đều rồi mở lớp giấy quấn quét thêm lớp gia vị đường mật ong gì đó bật nhiệt to nhất cho rám mặt là đc món cá chiên/nướng thơm ngon nguyên vị. Làm tương tự với sườn, gà. Nấm cho ít gia vị dầu oliu quấn trong giấy bạc đút lò. Ăn ngon y như nấm xào mà làm xong lò vẫn sạch, dùng hàng ngày tuần chỉ cần vệ sinh lò/nồi chiên 2 lần là ổn.

6. Bộ hộp trữ khô, trữ mát, trữ đông. Thương hiệu nào cũng đc miễn là đc trữ đúng cách thì rau hành cũng trữ đc cả tuần không hề héo hay úng. Rau mua về lặt hết lá héo úa, có thời gian thì lặt hết như để nấu nhưng không rửa, quấn vào lá chuối, không có lá chuối thì lấy giấy gói từng phần rau đủ ăn 1 lần. Xếp lần lượt vào hộp to cất vào ngăn mát. Khi ăn lấy ra rửa nấu. Thịt/tôm/cá bằm chia vào khay đá mỗi lần lấy 1 hay vài viên đủ dùng để nấu. Không thì hầm xương có sẵn nước dùng trữ đông vào từng hộp. Cần nấu nui, mì, bún lấy ra thêm thịt cá rau củ.

7. Food processor: cho những ai thích làm bánh, hoặc nhà có bé nhỏ hay ăn cháo súp. Giờ con e lớn ít dùng vì bé thích nhai, nhưng khi còn nhỏ thì dùng còn nhiều hơn blender vì có thể làm cùng lúc nhiều loại thịt, hạt, nấm, rau củ,…

8. App giúp việc theo giờ. Mỗi cuối tuần chịu khó đi siêu thị sớm mua đồ ngon theo ý mình, không thì ord trên group chợ rồi đặt gv theo giờ tới ủi đồ, tổng vệ sinh kệ tủ toilet cọ lại cái sàn lặt rửa mớ rau thịt về chia nhỏ vào các hộp là xong. Không phụ thuộc ai hết. Mỗi tối đi làm về chỉ cần tốn 15-20 phút cho 1 món rau 1 món mặn ăn cơm. Hoặc nấu bún nui mì,… từ đồ ăn trữ sẵn.

E không biết còn gì nữa không, thấy gì viết đó. E có lúc có gv có lúc không, gv nào có ý không hài lòng mà e đáp ứng không đc e đều tạo đk cho nghỉ tìm nhà mới. Và dù có gv hay không mỗi ngày e đều đều đặn nấu cơm tối cho 1 em bé gần 5 tuổi và 1 ông chồng toàn thích lo việc lớn ?. Nhưng hiếm khi e bận đến mức quên dưỡng da tập thể dục, tám với bạn và dạo fb. Thuê gv thì hay phải nhún nhường, máy thì không cần, bất kể ngày đêm bắt lau rửa lúc nào là lau rửa lúc đó. Tiền mua máy thì chỉ cần 1 năm tiền thuê gv là mua đc tất rồi. Mà có cái bếp đa năng cũng thích vào hơn nữa.
Chúc mọi người năm mới đc giải phóng sức lao động, ít tỵ nạnh với chồng mà vẫn tự tay lo đc cho con những bữa ăn ngon ?

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply