Bé trai nuốt phải cục pin cmos- Lời cảnh tỉnh cho mấy ông bố làm IT

Bé trai nuốt phải cục pin cmos

Cũng làm nghề IT nên thấy bài viết này vội share lại tới những bạn cũng làm. Làm nghề it thì nhiều khi nhiều việc bù đầu không nhớ hết nên có thể đôi khi chúng ta hay bất cẩn. Các cháu nhỏ thường hiếu động khó trông, hay nuốt và nếm các đồ vật lạ. Mình xin gửi tới câu chuyện của một bạn trong nghề vừa hoàn hồn vì sự bất cẩn này.

Bé trai nuốt phải cục pin cmos- Lời cảnh tỉnh cho mấy ông bố làm IT 
 
 
Tránh con xa nơi làm việc của mình, vì đồ rất nhiều đồ nhỏ nhặt, nếu ko để ý con nó sẽ rất nghịch ngợm, tránh điều đáng tiếc xảy ra.
 
** Con mình bị nuốt quả pin Cmos máy tính vào người quả pin bị tắc ở Thực quản, gây hiện tưởng sùi dãi, buồn nôn, khó thở.
 

* Lời khuyên giúp ích cho cha mẹ :

 
+ Nếu con không khó thở, môi và chân tay không tím tái thì ko được vỗ lưng hoặc móc họng con. => vật ko mắc vào Khí quản.
+ Không được uống nước, hoặc cho ăn 1 thứ gì.
+ Nhanh chóng chuyển viện nhi TW ( Sai lầm mình cho con vào BC 198) ( nếu các bạn ở tỉnh con ko khó thở có thể chuyển lên HN nếu con vẫn Khóc và tỉnh táo)
+ Vào nhanh phòng cấp cứu, đề nghị bác sỹ trực cho cháu đi chụp X Quang. xem ntn rồi tiến hành phẫu thuật. nếu cháu nó nuốt xuống bụng rồi thì cứ bình tĩnh. ( cái này phụ thuộc vào tình trạng của con mình)
+ Sau đó con của bạn sẽ được chuyển đến A2 ( nếu BV nhi TW)
+ Ở đó đề nghị bác sĩ trực ban chuyển cháu lên phòng phẫu thuật, để mổ or làm thủ thuật để lôi vật trong người cháu ra.
+ Lên phòng Phẫu thuật cố gắng làm thủ thục nhanh ( ký kết các kiểu ) rồi tiến hành cho cháu ngay.
* Nếu con bạn nuốt đồng xu thì phải bảo nuốt cục pin ấy, nếu đêm ấy ca trực mà bạn bảo nuốt đồng xu các bác sĩ cho cho bạn ra ngày hôm sau phẫu thuật đó.
( Các bác sỹ phòng phẫu thuật rất nhiệt tình và chỉ dẫn tận tình, ko như các phòng khác, Vì chính các BS đó mới là lý do quyết định con mình có qua khỏi không. còn nhanh hay chậm là do các bạn biết cách xử lý)
 
+ Đây là ý kiến của riêng mình đã xử lý qua tính huống của con mình đóng góp ý kiến cho các cha mẹ có con gặp tình huống như vậy.
 
*** Sai lầm của mình là chuyển con vào BV 198 ở đây các bác sỹ ko có chuyên môn, toàn SV thực tập làm, bắt đi xét nghiệm các thứ toàn linh tinh. từ 7h vào BV 198 đến 9h20 mới chuyển con lên viện Nhi. ( Sau 30p làm thủ thuật các bác sỹ đã lấy được Pin ra ngoài, Rất may viên pin nằm dọc không che lấp vào khí quản. quả pin được lấy ra trong tình trạng gỉ và đen sì. Trong thực quản mình có Axit bản thân viên pin cũng có Axit nên phản ứng xảy ra rất nhanh.
 

KL :

 
Con mình bị loét thực quản vì để quả pin lâu quá. đang điều trị thực quản, Cháu đã bình an vô sự và đã ăn nhẹ được trở lại.
=> Đây là số đt của BS Sáng làm phẫu thuật cho con mình, nhà trong Phú Đô gần nhà mình, Các cha mẹ có thể lấy SĐT nếu trong trường hợp con mình để được bác ấy giúp. 0912.066.899
 
Xin cảm ơn các bác sỹ, và mọi đặc biệt BS Sáng đã giúp gia đình đã vượt qua khó khăn này.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply