Gỗ nhựa composite là gì ?

Gỗ nhựa composite là gì ? Gỗ ngoài trời hay còn gọi là : Gỗ nhựa ngoài trời, hoặc gỗ nhựa composite, tên tiếng anh là Wood plastic compostie WPC. Gỗ nhựa composite được tạo ra để đáp ứng nhu cầu trang trí cảnh quan ngoài trời của người sử dụng, của các kiến trúc sư, các nhà thầu xây dựng nhằm tạo điểm nhấn, tạo vẻ đẹp và các tính năng sử dụng mà nhu cầu về sản phẩm từ gỗ cho trang trí cảnh quan ngoài trời là rất lớn.

Gỗ nhựa composite là gì ?
Gỗ nhựa composite là gì ?

Cấu tạo – Quy trình sản xuất

– Gỗ nhựa composite ngoài trời được sản xuất bởi công nghệ đùn nén ép dưới áp suất và nhiệt độ cao, sử dụng hệ thống khuôn đùn đặc biệt

– Thành phẩm Gỗ nhựa composite là thanh định hình có các hình dạng và kích thước khác nhau tùy từng nhà sản xuất.

– Đặc điểm quan trọng của sản phẩm gỗ nhựa ngoài trời là thành phần bột gỗ nghiền mịn với tỷ lệ sử dụng trên 50% và sản phẩm bột gỗ là thành phần sử dụng từ các vật phẩm như thanh dăm, gỗ vụn, mùn cưa… Do vậy gỗ nhựa ngoài trời được đánh giá là sản phẩm rất thân thiện môi trường.Với thành phần trên 50% là bột gỗ được tuyển lựa tốt, nghiền mịn, sản phẩm gỗ nhựa ngoài trời (gỗ nhựa composite WPC) mang đầy đủ các đặc tính như: có mùi thơm, có bề mặt, màu sắc, chất liệu tương tự với gỗ tự nhiên.

– Mặt khác sản phẩm gỗ ngoài trời hay còn gọi là gỗ nhựa composite WPC còn có khả năng chịu mưa, nắng, chịu nước, chậm phai màu … mà ít sản phẩm gỗ tự nhiên có thể có được.

– Với cấu trúc thanh hình cắt theo chiều dài, mẫu mã, kích thước đa dạng… sản phẩm gỗ ngoài trời (gỗ nhựa composite WPC) đã và đang được nhiều khách hàng, chủ đầu tư, nhà thầu, đơn vị kiến trúc lựa chọn

Ứng dụng đa dạng

Gỗ tự nhiên dùng cho trang trí lắp đặt ngoài trời có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên với điều kiện tự nhiên ngoài trời khắc nghiệt như ở nước ta thì sản phẩm này lại bộc lộ nhiều khuyết điểm như : chi phí lắp đặt sử dụng sản phẩm cao, trong điều kiện thời tiết ngoài trời, sản phẩm gỗ tự nhiên không bền, nhanh phai màu, không chịu được mưa nắng, dễ bị cong vênh, nứt, co ngót …

Hơn nữa, việc khai thác gỗ tự nhiên quá mức là việc hủy hoại môi trường tự nhiên cũng như chính môi trường sống của chúng ta.

Do vậy gỗ nhựa composite là giải pháp thay thế gỗ tự nhiên. Ngoài việc thay thế thì gỗ nhựa composite khắc phục được hầu hết các khuyết điểm mà gỗ tự nhiên hiện có. 

Gỗ nhựa được sử dụng rộng rãi và đa dạng cho nhiều công trình khách nhau như ốp tường, ốp trần, chắn nắng, ốp sàn…… cho các công trình khách sạn, nhà ở, công ty, hay các văn phòng doanh nghiệp cá nhân.

Nguồn : ecovina.com.vn

Đọc nhiều tuần qua: