Sửa lỗi màn hình quay ngang quay ngược trên máy tính

Sửa lỗi màn hình quay ngay quang ngược trên máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân khiến màn hình máy tính, xoay ngang, ngược, 180, 90 độ như bạn để trẻ nhỏ trong nhà dùng máy nghịch ngợm hoặc do một ai đó đang dùng máy tính một cách bình thường chẳng may bấm nhầm một tổ hợp phím tắt xoay màn hình mà không hề hay biết. Những trường hợp và tình huống vô tình như này rất hay xảy ra khiến bạn bối rối không biết cách xử lý như thế nào. Nhưng với bài viết các phím tắt xoay màn hình máy tính, xoay ngang, ngược, 180, 90 độ sau đây, bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh một cách đơn giản lại được.

Sửa lỗi màn hình quay ngang quay ngược trên máy tính
Sửa lỗi màn hình quay ngang quay ngược trên máy tính

Cách khắc phục

Như đã giới thiệu trong bài viết trước, Taimienphi đã chia sẻ với bạn đọc cách sửa lỗi màn hình máy tính đảo ngược và nhận được nhiều phản hồi khá tích cực. Bạn đọc nếu chưa biết có thể tham khảo lại bài viết sửa lỗi màn hình máy tính đảo ngược 180 độ nhé. Còn bây giờ, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn gian hơn để sửa lỗi này thông qua các phím tắt đơn giản như sau:

  • Ctrl + Alt + Mũi tên sang trái : Tương ứng với kiểu Portrait, có nghĩa là kiểu màn hình nằm ngang, với thanh Taskbar ở bên phải màn hình.
  • Ctrl + Alt + Mũi tên sang phải : Tương ứng với kiểu Portrait (flipped).
  • Ctrl + Alt + Mũi tên lên : Đưa màn hình về chế độ bình thường, tương ứng với chế độ Landscape.
  • Ctrl + Alt + Mũi tên xuống : Đảo ngược màn hình, tương ứng với kiểu Landscape (flipped).

Như vậy, với các tổ hợp phím tắt được giới thiệu trên đây, bạn đã biết cho mình thêm cách sửa màn hình laptop bị xoay 180 độ trở về lại tình trạng bình thường một cách dễ dàng rồi đúng không nào? Bạn lưu ý rằng tùy thuộc vào các phiên bản hệ điều hành khác nhau hoặc các dòng card đồ họa khác nhau mà cách thức thực hiện có thể sai khác đôi chút.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy tính hàng ngày chắc hẳn nhiều lúc bạn muốn chia sẻ với mọi người những thứ hay ho hay một vài mẹo nhỏ mà không biết phải làm như thế nào. Lúc này sử dụng các phần mềm quay video màn hình sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu dành cho bạn. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết phần mềm quay video màn hình để biết rõ cách thực hiện cũng như tính năng mà nó đem lại nhé. Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);