Hướng dẫn làm căn cước công dân qua Zalo

Hướng dẫn làm căn cước công dân qua Zalo hiện nay đang là dịch vụ được nhiều người dùng quan tâm. Mặc dù chỉ có trên một vài cơ quan cảnh sát ở một vài địa phương nhưng cũng tiết kiệm thời gian được cho người dân. Để đăng ký làm CCCD trên Zalo bạn hãy làm theo hướng dẫn ở trong bài viết này nhé.

Làm căn cước công dân trên Zalo

Bước 1: Để có thể cấp được chứng minh thư trên Zalo, bạn hãy mở ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình lên. Sau đó ở trong giao diện chính hãy tìm từ khóa Cảnh sát quận nơi mình đang ở, sau đó bấm Quan Tâm > Nhắn Tin.

Nếu điện thoại của bạn chưa có Zalo bạn có thể tải tại đây:

Zalo dành cho iOS

Zalo dành cho Android

Bước 2: Rồi sau đó, trong giao diện trò chuyện với Công an quận, hãy chọn Thủ Tục > Cấp CCCD và chọn loại cấp CCCD. Nếu đổi từ CMND 12 hoặc 9 số sang CCCD mới nhất thì hãy chọn theo nhu cầu của mình.

Bước 3: Sau đó bạn hãy hoàn thành hết các thông tin cần thiết, chọn ngày lên nộp tờ khai CCCD. Nhớ tránh chiều thứ 7 và Chủ nhật ra, điền mã xác nhận và chọn Kiểm tra thông tin rồi làm theo hướng dẫn tiếp theo để hoàn thành việc đăng ký làm CCCD trên Zalo.

Bạn cần phải lưu ý rằng khi nhận được lịch hẹn lịch cấp CMND thì hãy sắp xếp thời gian đúng với lịch hẹn và khi đi cần mang theo đầy đủ giấy tờ. Những trường hợp đi sai lịch hẹn có thể Công an Quận, Huyện không giải quyết mà sẽ hẹn lại vào một thời gian khác.

Như vậy, việc làm CMND, CMT trên Zalo khá đơn giản, giúp người dân tiết kiệm được thời gian và không cần phải chờ xếp hàng như trước kia nữa.

Làm căn cước công dân cần giấy tờ gì?

Đối với người đổi từ Chứng minh nhân dân (CMND) qua Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp cần mang theo:

+ CMND đã được cấp, sổ hộ khẩu.

+ Giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác trong trường hợp thông tin công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chíp có thay đổi so với thông tin trong sổ hộ khẩu hoặc trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

(Tại một số điểm cấp cơ sở dữ liệu dân cư đã được cập nhật đầy đủ và có thông báo thì công dân không cần mang theo sổ hộ khẩu)

– Đối với người đổi từ CCCD mã vạch qua CCCD gắn chíp

Vì khi cấp CCCD mã vạch thì thông tin của công dân đã được lưu trên cơ sở dữ liệu quốc gia; vì vậy khi đổi sang mẫu thẻ CCCD gắn chíp mới thì người dân chỉ cần mang:

+ CCCD mã vạch đã được cấp.

+ Giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác trong trường hợp thông tin công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chíp có thay đổi so với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Mẫu tờ khai thẻ căn cước công dân có gắn chip năm 2021

Download [73.88 KB]

Vui lòng chờ, tài liệu sẽ được tải sau 5 giây

Đọc nhiều tuần qua: