Hướng dẫn mở web cũ chỉ hỗ trợ Internet Explorer bằng Microsoft Edge

Do đó, chế độ ‘Compatibility’ hoặc ‘IE’ đã được giới thiệu trong Microsoft Edge để giảm bớt áp lực cho các tổ chức cần khả năng tương thích ngược cho các trang web và hệ thống phụ trợ hiện tại của họ.

Với sự ra đời của chế độ tương thích, họ không cần truy cập nhiều trình duyệt và có thể chỉ cần dựa vào Edge. Ngoài ra, điều này phủ nhận nhu cầu thiết kế lại trang web ngay lập tức.

Bật Chế độ Compatibility (IE) trong Edge

Để bật chế độ Compatibility để Tương thích trình duyệt IE cũ trong Edge, hãy nhấp vào biểu tượng ‘Cài đặt và hơn thế nữa’ gần góc trên cùng bên phải hoặc nhấn ALT+ F để khởi chạy menu.

Tiếp theo, chọn ‘Cài đặt’ từ danh sách các tùy chọn trong menu Edge.

Bây giờ bạn sẽ tìm thấy một số tab được liệt kê ở bên trái, chọn ‘Default browser’.

Bây giờ trong ‘Khả năng tương thích của Internet Explorer’, hãy nhấp vào trình đơn thả xuống bên cạnh ‘Cho phép tải lại các trang web ở chế độ Internet Explorer’ và chọn ‘Cho phép’.

 

Bạn sẽ cần khởi động lại trình duyệt để thay đổi có hiệu lực. Để làm điều đó, hãy nhấp vào tùy chọn ‘Khởi động lại’ xuất hiện.

Khả năng tương thích hoặc chế độ IE hiện đã được bật trên trình duyệt của bạn.

Mở trang web ở chế độ tương thích trên Edge

Khi bạn đã bật khả năng tương thích hoặc IEmode trên Edge trong cài đặt, bạn có thể dễ dàng mở một trang web ở chế độ này.

Để mở một trang web ở chế độ Tương thích hoặc IE trên Edge , trước tiên, hãy mở trang web đó như bình thường. Bây giờ, nhấp chuột phải vào tab và chọn ‘Tải lại tab trong chế độ Internet Explorer’ từ trình đơn.

Bất kỳ trang web nào mở ở chế độ tương thích hoặc IE sẽ có biểu tượng Internet Explorer hiển thị ở bên trái thanh điều hướng. Ngoài ra, hãy nhấp vào ‘Hoàn tất’ trên menu xuất hiện.

 

Để thoát chế độ tương thích hoặc IE cho một trang web trên Edge , hãy nhấp lại chuột phải vào tab và chọn ‘Thoát tab khỏi chế độ Internet Explorer’.

Luôn mở trang web ở chế độ tương thích

Sau khi bật chế độ tương thích, mỗi khi bạn mở một trang web, bạn phải chuyển chế độ. Bạn có thể phủ nhận nhu cầu này bằng cách định cấu hình URL để mở ở chế độ tương thích trong 30 ngày tới.

Bất cứ khi nào bạn mở một trang web và chuyển sang chế độ tương thích, một menu bật lên đề cập đến điều tương tự. Chỉ cần bật chuyển đổi cho ‘Mở trang này ở chế độ Internet Explorer vào lần tiếp theo’ và nhấp vào ‘Hoàn tất’ để lưu các thay đổi.

Bạn có thể xác minh danh sách các trang web hoặc URL đã được định cấu hình để mở ở chế độ IE trong phần ‘Các trang của chế độ Internet Explorer’ trong cài đặt ‘Trình duyệt Mặc định’. Nó đề cập đến cả ngày, khi trang web được thêm vào danh sách và ngày mà nó sẽ tự động bị xóa (sau khi hoàn thành khoảng thời gian 30 ngày).


Giờ đây, bạn có thể dễ dàng mở và truy cập các trang web chỉ tương thích với Internet Explorer trên Microsoft Edge. Với những người đang tìm cách chuyển đổi từ Internet Explorer, chế độ tương thích trên Edge chắc chắn sẽ rất hữu ích.

Chúc các bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);