Cách xử lý khi chuyển tiền nhầm tài khoản

Cách tuyển nhân sự cho doanh nghiệp mới thành lập . Hôm nay ngồi với cậu bạn làm máy tính cùng về trăn trở thành lập doanh nghiệp, đặc biệt là vấn đề nhân sự, mà kể ra thì đợt này tôi có cơ duyên tiếp xúc với khá nhiều với doanh nghiệp mới thành lập, dự định khởi nghiệp, lắng nghe những chia sẻ của họ, tôi có có bài chia sẻ  vấn đề này cho những doanh nghiệp   kinh doanh, tổ chức mới thành lập.

Cách tuyển nhân sự cho doanh nghiệp mới thành lập
Cách tuyển nhân sự cho doanh nghiệp mới thành lập

Đầu tiên bạn có thể lên LinkedIn để đọc qua một lượt nhiêu bài viết của các bạn làm tuyển dụng, những người làm quản trị chia sẻ để thấy những doanh nghiệp lớn họ tìm kiếm nhân tài vất vả thế nào. Và họ có cả đội ngũ lớn để làm điều này. Do đó, trong một phạm vi nhỏ, bạn cần chú ý những điều sau để có thể tuyển dụng được nhân sự cho công ty mình:

 

1-Build to last- xây dựng để trường tồn

 
Làm doanh nghiệp có nhiều tư duy, có những doanh nghiệp lập ra để cá kiếm làm giầu chốc lát, có những doanh nghiệp xây ra với ý thức và khao khát trường tồn lâu dài. Thường ở Việt Nam dựa rất nhiều vào khả năng giải quyết của người chủ lúc đầu, bộ máy đi theo hoàn toàn chỉ tuân mệnh răm rắp.  Cho nên lúc còn yếu thì nghe lời, lúc sau thường tan vỡ, vì sao: dòng tiền không đều dẫn đến lương thấp, nợ lương, chế độ chán, môi trường không tương lai, không học tập, và không thăng tiến ….vv. Cho nên bài toán nhân sự là một trong những bài toán khó khăn nhất cho những doanh nghiệp mới thành lập từ tuyển sao cho hạn chế rủi ro, gắn kết lâu dài, cảm thông trong trường hợp dòng tiền không đều. Hãy bỏ thật nhiều chất xám ra để nghĩ và giải quyết vấn đề này.
 

2- Sử dụng sự miễn phí và Dám thất bại

 
Với doanh nghiệp mới thành lập, món tiền cho tuyển dụng gần như là rất xa xỉ. Hãy tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để tìm kiếm người mình muốn làm cùng. SỨC MẠNH KHÔNG THUỘC VỀ KẺ YẾU.  Cho nên khi dùng sức mạnh thì phải biết dùng một cách khó tính nhất. Chọn nhân sự cần rất khắt khe. Đáp ứng được thì dùng, không thì thôi. Khi đã tuyển được rồi mà không thành công thì dám chấp nhận thất bại đó, và chuẩn bị ngân sách cho những fails đó  dù là rất thấp.
 

3- Đủ cứng rắn nhưng cũng đủ bao dung

 
Làm quản trị không phải là dành cho những người hiền, kể cả làm nhân sự cũng vậy. Khi nào cần cứng rắn thì sẽ là một cây gậy làm bằng hợp kim lớn nhất. Nhưng khi giao tiếp thông thường thường cần bao dung nhất có thể. Nếu bạn đã lựa chọn nhân sự, hãy có niềm tin đủ lớn để bao dung, khi niêm tin đấy tiêu hết, thì đủ cứng rắn để gạt bỏ.

4- Bắt đầu từ sự tôn trọng và đầy cầu thị

 
Tuyển nhân sự cho doanh nghiệp mới thành lập là việc bạn phải xác định được ít nhất đúng trên 80% số nhân sự sẽ là nòng cốt theo mình lâu dài. Doanh nghiệp nào mà thay đổi nhân sự nòng cốt sớm, gần như đó là sự thật bại 100%. Con người chơi với nhau phải đủ yêu thương nhưng cũng đủ cay đắng để vượt qua tất cả, trở thành những người cùng chung chí hướng.
 

5- Tuyển sự tiềm năng

 

Lẽ ra đây là chi tiết thường người khác hay đưa lên đầu, tôi đưa xuống cuối cùng bởi vì: TIỀM NĂNG thường là một cái mà hầu như ai cũng có, có những cái đánh giá chủ quan phiến diện, có những cái đánh giá chủ quan thần thánh. Nhưng việc khai thác và phát triển nó là một vấn đề nan giải vô cùng. Bạn phải tìm thấy tiềm năng trong những mối quan hệ cho doanh nghiệp mới thành lập.

Cuối cùng, doanh nghiệp mới thành lập có những vấn đề rất nan giải, từ việc đặt tên đến những vấn đề về xây dựng thương hiệu, quản trị … nhưng trước hết vẫn là tuyển dụng nhân sự. Xác định đúng và chọn đúng người là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng tới thành công lâu dài của bạn. Chúc các bạn xây dựng được một doanh nghiệp như ý và thành công!

Công ty mới thành lập tuyển dụng, Tiêu luận xây dựng quy trình tuyển dụng cho một doanh nghiệp mới thành lập, Xây dựng quy trình tuyển dụng cho một doanh nghiệp mới thành lập, Công ty sản xuất của Nhật Bản tuyển dụng, Tuyển kế toán công ty mới thành lập, Công ty mới thành lập tuyển dụng TẠI Hà Nội, Công ty Nhật Bản sắp thành lập tuyển dụng, Công ty Nhật mới thành lập tại Hải Dương

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);