Kệ hạng nặng là gì? Top các loại kệ hạng nặng tốt nhất 2023

Đối với các nhà kho công nghiệp lưu trữ lượng hàng hóa lớn, tải trọng cao thì không thể thiếu hệ thống kệ hạng nặng. Kệ được thiết kế với nhiều mẫu và mức tải trọng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Cùng ngolongnd tìm hiểu nhé!

Kệ hạng nặng là gì? Top các loại kệ hạng nặng tốt nhất 2023
Kệ hạng nặng là gì? Top các loại kệ hạng nặng tốt nhất 2023

Kệ hạng nặng là gì?

Kệ hạng nặng (heavy shelving system) là một hệ thống kệ pallet cấu tạo từ vật liệu sắt được sản xuất để hàng hóa công nghiệp >700kg/tầng trên các pallet.

Kệ hạng nặng là gì?
Kệ hạng nặng là gì?

Các pallet được xếp lên giá đỡ bằng những xe nâng điện phổ biến trên thị trường. Một số loại không để pallet thì có thể để trực tiếp hàng hóa lên thông qua xe nâng hoặc nhân lực nhà kho.

Mỗi loại kệ đều có những đặc điểm riêng biệt và kệ tải trọng nặng cũng vậy. Dưới đây chính là những đặc điểm thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn.

Cấu tạo kệ kho hàng hạng nặng

Để hoàn thiện một bộ hay hệ thống kệ hạng nặng thì có cấu tạo gồm các bộ phận chính như sau:

 • Phần chân trụ: gồm có chân trụ và chân liên kết  với mặt sàn kho.
 • Phần liên kết hệ thống: gồm có thanh dầm, giằng.
 • Phần tiện ích: có ray dẫn, bánh xe, tay quay, hệ thống điện.
 • Phần bảo vệ: lưới bảo vệ, rào bảo vệ ở đầu dãy kệ, lưới sàn.
 • Phần đỡ pallet, hàng hóa: thanh support, thanh dầm, mặt sàn tôn, mặt sàn gỗ, con lăn,…

Tất cả các chi tiết bộ phận chính đã được liệt kê trên đều đóng những vai trò hết sức quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống giá đỡ hàng nặng nào. 

Mọi chi tiết đều được liên kết bằng bu lông, ốc vít và quan trọng nhất là được sơn tĩnh điện giúp chống rỉ sét phổ biến với ba màu: xanh, cam, xám.

TOP 10 mẫu kệ hạng nặng cho kho hàng

Trong thế giới kệ hạng nặng hiện nay tại Việt Nam nói riêng cũng như thế giới nói chung, căn cứ theo kinh nghiệm của các kỹ sư Cơ khí 3S. Tổng hợp lại có 10 loại kệ sắt để hàng nặng dưới đây. Đó là những mẫu kệ công nghiệp nào? Cùng xem ngay nhé.

1. Kệ kho hạng nặng Selective 2000kg/sàn

Đầu danh sách này chính là kệ selective, mẫu kệ được doanh nghiệp ưa chuộng với sự tiện lợi trong việc xuất nhập hàng hóa nhanh chóng, trực tiếp. Tuy nhiên điểm hạn chế của nó là tối ưu không gian để hàng không lớn.

Kệ kho hạng nặng Selective 2000kg/sàn
Kệ kho hạng nặng Selective 2000kg/sàn

Quy mô để hàng hóa không quá lớn hoặc truy xuất hàng hóa trực tiếp và liên tục thì kệ lựa chọn chính là sự chọn lựa số 1.

>> Xem chi tiết kệ selective

2. Kệ để hàng nặng driver in 3000kg/tầng

Trái ngược với kệ trung tải, kệ drive in đưa hàng hóa vào sâu trong hệ thống bằng xe nâng. Tối ưu được không gian để hàng lên đến 70%, quản lý hàng hóa dễ dàng với số lượng lớn. Nhược điểm của nó là truy xuất hàng có phần khó khăn và hạn chế hơn. Mô hình xuất nhập hàng LIFO.

Kệ để hàng nặng driver in 3000kg/tầng
Kệ để hàng nặng driver in 3000kg/tầng

Loại kệ này rất phù hợp với doanh nghiệp có quy mô, lưu lượng lưu trữ hàng hóa lớn và cực lớn, xuất nhập hàng hóa không quá liên tục. 

>> Xem chi tiết kệ drive in

3. Kệ hạng nặng Double deep 2000kg/tầng

Kệ double deep tương tự là sự kết hợp của 2 dãy kệ selective được áp lưng vào nhau giúp tối ưu lối đi cho kho hàng, tăng thêm 20% diện tích để hàng. Điều kiện cần ở đây là bạn phải có một chiếc xe nâng có càng dài để đưa pallet vào sâu bên trong hệ thống.

Kệ hạng nặng Double deep 2000kg/tầng
Kệ hạng nặng Double deep 2000kg/tầng

Kệ đôi sâu này phù hợp cho các kho hàng muốn tiết kiệm không gian, diện tích hạn chế. Truy xuất hàng hóa vẫn rất nhanh chóng và tiện quản lý.

>> Xem chi tiết kệ double deep

4. Kệ để khuôn nặng 1000kg/ngăn kéo

Đây là loại giá kệ đặc thù riêng cho ngành gia công cơ khí chế tạo khuôn mẫu. Những khuôn mẫu thép của bất kì thứ gì như giày, mũ bảo hiểm, chai nước, phụ tùng ô tô, xe máy, đồ điện tử.

Kệ để khuôn nặng 1000kg/ngăn kéo
Kệ để khuôn nặng 1000kg/ngăn kéo

Kệ có những khay đỡ khuôn đúc có thể đẩy vào và kéo ra thuận tiện cho quá trình nâng hạ khuôn mẫu bằng cẩu, tời ròng rọc.

>> Xem chi tiết kệ để khuôn

5. Kệ tải trọng nặng tay đỡ 2000kg/tầng

Một loại kệ chuyên biệt nữa trong danh sách giá kệ hạng nặng này đó chính là kệ tay đỡ, không có các chân trụ ở bên ngoài hạn chế không gian để hàng hóa cồng kềnh. Với hệ thống cấu tạo chân trụ ở giữa và những thanh dầm đỡ hàng chìa ra giải quyết những mặt hàng dài và cồng kềnh một cách triệt để.

Kệ tải trọng nặng tay đỡ 2000kg/tầng
Kệ tải trọng nặng tay đỡ 2000kg/tầng

Loại kệ này phù hợp cho các ngành sản xuất, phân phối điện nước, thép vật tư, phụ tùng sản phẩm cồng kềnh.

>> Xem chi tiết kệ tay đỡ hàng nặng

6. Kệ con lăn 1500kg/khoang kệ

Kệ con lăn hay còn gọi là kệ chịu tải hàng trôi hỗ trợ quá trình lưu trữ cũng như di chuyển hàng hóa trong kho hàng một cách nhanh chóng và an toàn. Với những khoảng thông và những con lăn giúp việc di chuyển pallet trở nên dễ dàng hơn.

Kệ con lăn 1500kg/khoang kệ
Kệ con lăn 1500kg/khoang kệ

Phù hợp cho kho hàng có diện tích lớn, cần lưu chuyển hàng hóa liên tục bởi hạn sử dụng ngắn ngày hoặc quá trình phân phối.

>> Xem chi tiết kệ con lăn chịu tải nặng

7. Kệ để hàng nặng push back 2 tấn/tầng

Được gọi là kệ đẩy lùi vì cơ chế của nó chính là vậy. hệ thống tương tự như kệ con lăn, cũng có độ dốc nhất định có điểm khác biệt là các tấm đẩy lùi pallet giúp lưu trữ hàng hóa từ 4 đến 6 hàng pallet.

Kệ để hàng nặng push back 2 tấn/tầng
Kệ để hàng nặng push back 2 tấn/tầng

Loại kệ này thích hợp cho kho hàng hóa lấy và xuất hàng một chiều, sản phẩm nên có sự đồng bộ cùng chủng loại và quan trọng là đảm bảo yếu tố nhập sau xuất trước, hạn sử dụng lâu dài. Xuất nhập hàng hoá theo mô hình LIFO.

>> Xem chi tiết kệ  Push Back

8. Kệ di động hạng nặng 1500kg/tầng

Trong danh sách kệ tải trọng nặng không thể thiếu được kệ di động. Được tích hợp hệ thống điện và di chuyển từng dãy kệ trên thanh ray dưới nền kho hàng giúp cho kệ di động trở thành loại kệ hiện đại nhất. Kết cấu giống với kệ selective nhưng khi dồn lại thì lại tương tự kệ drive in.

Kệ di động hạng nặng 1500kg/tầng
Kệ di động hạng nặng 1500kg/tầng

Hiệu suất để hàng lớn, linh hoạt trong sử dụng.Phù hợp với những kho hàng hiện đại cần đến những hệ thống kệ sắt hạng nặng hiện đại nhiều tiện ích.

>> Xem chi tiết kệ di động tải nặng

9. Kệ lối đi hẹp nhiều tầng 1000kg/sàn

Hay còn gọi tên tiếng anh là Narrow Aisle, áp dụng thiết kế với chiều cao vượt trội (lên tới 20 mét) nhằm tối ưu không gian để pallet mà lại vẫn đáp ứng được tải trọng lên đến 2500kg/tầng. Lối đi của hệ thống chỉ rơi vào 2 mét, tương tự với cấu tạo đặc trưng của selective rack.

Phù hợp cho các kho hàng có chiều cao lớn, diện tích hạn chế với nhu cầu để hàng hóa cao và truy xuất trực tiếp nhanh chóng. Một điều quan trọng là xe nâng yêu cầu cần có phải có chiều cao tương đương.

10. Kệ sàn lửng 700kg/m2

Cuối cùng của danh sách này chính là kệ sàn mezzanine giúp nhân 2 nhân 3 diện tích kho làm để thao tác, làm việc, để hàng hóa. Có một nhược điểm là chi phí cho hệ thống này được tính theo mét vuông và cũng không hề nhỏ.

Kệ sàn lửng 700kg/m2
Kệ sàn lửng 700kg/m2

Thích hợp cho các kho hàng muốn tăng diện tích lên, cải thiện không gian làm việc.

>> Xem chi tiết kệ sàn

Ứng dụng hệ thống kệ tải trọng nặng

Với những mô tả chi tiết về cấu tạo cũng như sức ảnh hưởng của kệ kho hàng hạng nặng với quá trình lưu trữ kho. Vậy những ứng dụng của kệ tải nặng là gì? Phù hợp với những ngành nào?

Ứng dụng hệ thống kệ tải trọng nặng
Ứng dụng hệ thống kệ tải trọng nặng
 • Lưu trữ kho logistic xuất nhập khẩu quốc tế.
 • Để sản phẩm sản xuất, chế xuất nông, lâm, thủy sản.
 • Lưu trữ các thiết bị máy móc cơ khí gia công.
 • Lưu trữ các thiết bị giao thông phụ tùng xe máy, ô tô.
 • Để các nguyên liệu công nghiệp nhẹ, công nghiệp nặng.

Trong kệ sắt hạng nặng có rất nhiều loại kệ chuyên biệt khác để phù hợp với mục đích lưu trữ cũng như mặt hàng từng doanh nghiệp. Hãy tham khảo ứng dụng chi tiết hơn trong phần tiếp theo: các loại kệ nặng hiện nay.

Block "thong-tin-tu-van-gia-ke" not found

Tiêu chí lựa chọn kệ để hàng nặng chất lượng

Nhằm chọn  được hệ thống kiểu kệ hạng nặng trong top 10 phía trên phù hợp với không gian kho hàng, tương thích mặt hàng, đảm bảo quá trình xuất nhập quản lý  thuận tiện thì phần này sẽ nêu lên một vài gợi ý về tiêu chí chọn giá đỡ chịu tải nặng chất lượng, phù hợp và an toàn.

Tiêu chí lựa chọn kệ để hàng nặng chất lượng
Tiêu chí lựa chọn kệ để hàng nặng chất lượng
 • Nhà sản xuất uy tín. Đây là điều kiện thiết yếu cho sự chất lượng và an toàn cho hệ thống sau này. Uy tín được làm rõ ở đây chính là kinh nghiệm sản xuất lắp đặt, trình độ tư vấn chuyên sâu, kỹ thuật. Nhà xưởng sản xuất, máy móc thiết bị hiện đại, quy mô.
 • Giá thành cạnh tranh: để có hệ thống kệ sắt để hàng nặng vận hành tốt và an toàn thì vật liệu đầu vào cần chất lượng vậy nên không thể có giá quá thấp hoặc quá cao thất thường so với mặt bằng chung.
 • Giá kệ cần có hàng mẫu để xem thử về tổng quan như: độ dày, kích thước, lớp sơn, màu sơn, kết cấu liên kết.
 • Đánh giá của các khách hàng đã triển khai dự án tại nhà sản xuất đó.

Nổi bật với 4 tiêu chi trên để giúp bạn và doanh nghiệp có được sự sáng suốt trong quá trình chọn mua, trang bị hệ thống giá kệ công nghiệp nặng cho đơn vị của mình.

Bảng báo giá kệ hạng nặng Cơ khí 3S

Công ty Cơ Khi 3S là đơn vị chuyên sản xuất các loại giá kệ chịu lực đã có trên 10 năm kinh nghiệm. Đã thực hiện hàng trăm dự án doanh nghiệp trong nước và FDI và chúng tôi tự hào với những thế mạnh:

 • Đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm (từ 10 năm kinh nghiêm).
 • Cơ sở máy móc hiện đại, đảm bảo chất lượng sản phẩm tiêu chuẩn châu Âu.
 • Chính sách bảo hành hệ thống lên đến 3 năm.
 • Cùng các chính sách và ưu đãi trước và sau bán hàng hấp dẫn.

   

STT    

Tên kệ tải nặng

            Mô tả thông số kỹ thuật cơ bản       

    Giá(vnđ)

1

Kệ hạng nặng selective

Kích thước (Dài x Rộng x Cao): 2000 x 1000 x 1800 mm

Số tầng: 1 tầng, 2 khoang để pallet.

Chịu tải: 800kg/tầng

Bộ phận đầy đủ: chân trụ omega, giằng, beams, chân bảo vệ.

Nguyên vật liệu từ sắt thép công nghiệp.

Màu sắc sơn sản phẩm: Xanh, cam

Nhà sản xuất: Cơ khí 3S

2.490.000

2

Kệ để khuôn cơ khí

Kích thước (Dài x Rộng x Cao): 1500 x 1000 x 1800 mm

Số tầng: 5 mặt sàn ngăn kéo

Chịu tải: 1000kg/tầng

Độ dày sàn tôn: 0.8 mm

Bộ phận đầy đủ: chân trụ, giằng, beams, con lăn,…

Nguyên vật liệu: thép cán nguội công nghiệp.

Màu sắc sơn tĩnh điện: Xanh, cam

Nhà sản xuất: Cơ khí 3S

3.990.000

3

Kệ Dirver in

Kích thước theo hệ thống, kích thước kho hàng

Số tầng: 5 – 10 tầng

Chịu tải: 1500kg/pallet

Lối đi: 2 mét – 2.5 mét

Bộ phận đầy đủ: chân trụ, giằng, beams, chân bảo vệ, cố định nền kho, thanh ray đỡ, lưới thép.

Nguyên vật liệu: thép cán nguội công nghiệp.

Màu sắc sơn tĩnh điện: Xanh, cam

Nhà sản xuất: Cơ khí 3S

Liên hệ

4

Kệ Push back

Kích thước theo hệ thống, kích thước kho hàng

Số tầng: 4 – 6 tầng sàn

Chịu tải: 1.500kg/pallet

Độ dày sàn tôn: 0.7 mm có gân tăng cứng

Các bộ phận gồm có: chân trụ omega, thanh giằng, beams, chân bảo vệ, cố định nền kho, thanh ray đỡ, lưới thép.

Vật liệu sản xuất: Sắt công nghiệp

Sơn tĩnh điện màu sắc: Xanh, cam

Nhà sản xuất: Cơ khí 3S

Liên hệ

5

Các loại kệ theo kích thước yêu cầu

Áp dụng cho nhiều loại kích thước khác nhau phù hợp với sản phẩm và kho hàng của doanh nghiệp.

Liên hệ

Hình ảnh dự án kệ hạng nặng của Cơ khí 3s

sản xuất kệ hạng nặng

lắp đặt kệ hạng nặng tại hà nội

Đọc thêm:

lắp đặt kệ hạng nặng

Dự án kệ hạng nặng

Mua kệ hạng nặng ở đâu Hà Nội? Để giúp các đơn vị doanh nghiệp giải đáp được câu hỏi này hãy liên hệ đến tổng đài 0988.663.981 để được sự tư vấn chuyên sâu của các kỹ sư Cơ Khí 3S.

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);