Chia sẻ kinh nghiệm về thu nhập cao khi có ngoại ngữ trong nghề Kế Toán

Xin gửi tới các bạn chia sẻ của bạn Hoa Ly về nghề kế toán, cách thích nghi với nghề kế toán. Về việc rèn luyện ngoại ngữ và ảnh hưởng của nó tới thu nhập của bạn. Mình từng khuyên nhiều bạn nên làm cho công ty nước ngoài và cố gắng học lấy ngoại ngữ. Thêm một bài viết rất tâm huyết này hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều quyết tâm để học ngoại ngữ.

Chia sẻ kinh nghiệm về thu nhập cao khi có ngoại ngữ trong nghề Kế Toán

 

Hôm nay rảnh rỗi c chia sẻ với 1 số bạn mới ra trường, cũng như 1 số bạn đang có ý định bỏ nghề. Mong các bạn vững tin trên con đường mình đã chọn. Các bạn có biết vì sao mình chưa tìm được việc ko? Ko phải các bạn ko giỏi. M khẳng định các bạn rất giỏi, nhiều bạn còn học trường danh giá ra, nhưng tại sao các b vẫn chưa tìm được việc. M đồng ý 1 phần do doanh nghiệp yêu cầu kinh nghiệm, nhưng bên cạnh đó phải xét lại mình? Thật sư các bạn đã đủ năng động chưa?
 
Một năm ra trường biết bao nhiêu triệu kế toán, trung cấp, cao đẳng, đại học, cao học thậm chí trường nghề nữa, nhà nhà học kế toán người người học kế toán, chưa kể ở các tỉnh, tất cả đều đổ xô về hà nội, mỗi năm trôi qua các ứng viên lại già dặn kn hơn, nhảy việc lại là đối thủ nặng kí cho vị trí kế toán mà b đang ứng cử. Bạn nào cũng chứng chỉ tiếng Anh.
 
Xin thưa với các bạn giữa triệu triệu ứng viên xin việc, ai cũng như ai trong khi mình chỉ bình bình thì làm sao vị trí đó đến lượt bạn. M nói đến đây tự câu nói đó đã có câu trả lời cho các bạn. Nghĩa là bạn phải có cái gì đó khác biệt. Giờ ai người ta cũng sử dụng tiếng anh, thì tại sao b ko học 1 ngoại ngữ khác đi như tiếng nhật, tiếng trung, tiếng hàn chẳng hạn. Kế toán biết tiếng anh chém ko hết nhưng kế toán biết ngoại ngữ đặc biệt hiếm vô cùng, chả có DN nào mà để lọt 1 ứng viên sáng giá như bạn đâu.
 
M xin kể cho các b ví dụ về mình nhé. M cam đoan rằng trong so với các bạn trong nhóm nghiệp vụ của m ko tốt, thậm chí ko chắc bằng 1 số bạn đang thất nghiệp và đang xin việc ở đây. Mình có 2 cái khác biệt so với các bạn:
 
(riêng về điểm này mình –Ngolongnd.net– cũng xin bổ xung là tiếng Anh hiện nay vẫn vô cùng thiếu nhé các bạn, toàn bộ các nghiệp vụ kế toán giờ toàn tiếng Anh là chính, nên các bạn chưa có các ngoại ngữ khó khác thì cứ tập trung tiếng phổ thông nhất là tiếng Anh –  nhưng phải ngon khoản giao tiếp)
 
+ M có ưu thế m biết tiếng Hàn, nên việc nhảy việc đối với mình vô cùng đơn giản. Chưa bao giờ m nghỉ công ty cũ mà phải ở nhà sang ngày thứ 2. ( Đương nhiên tuổi nghề của m là 10 năm, tuy nhiên như m nói ở trên vì m biết tiếng hàn và vị trí của m ko phải làm chi tiết nên m ko biết nhiều so với các bạn ở đây).
 
+ Cái thứ 2 quan trọng hơn: M có cách xin việc khác các bạn. Ví dụ nhé: khi tìm việc các bạn tìm trên trang mạng, rùi gửi hồ sơ. B thử tưởng tượng xem khi có quá nhiều hồ sơ người ta chỉ để ý những ứng viên nổi bật và đặc biệt. Như vậy tỷ lệ chọi và rủi ro cao. M thì ko làm như thế, m xem các trang quảng cáo và gọi trực tiếp cho giám đốc người Hàn. Giới thiệu về bản thân mình.
 
Sau đó mình nhắn 1 tin nhắn xác nhận để nếu họ có ko nhớ số mình thì còn có tin nhắn. Lần nhảy việc thứ 2 là mình ra khu Keangnam – khu KN là đại bản doanh của người hàn và chắc chắn toàn cty to và m thấy có 1 bác rất lịch sự, m đoán khả năng họ sẽ có vị trí rất to trong công ty ( tuy nhiên ko trừ rủi ro vẻ bề ngoài nhé-nhưng số m may mắn). M nói và bác ý đồng ý cuộc pv. M đã ko gặp giám đốc thì thôi gặp bác nào là bắt dính bác í luôn.
Nói tóm lại giữa triệu triệu ứng viên các bạn muốn xin đc việc, thì bản thân các b phải có 1 điều gì đó khác biệt, như vậy mới tạo nên thương hiệu cho m.
 
Trên đây là chia sẻ cá nhân m về cách xin việc. Mong đại gia đình mình ai cũng có việc, vững tin với lựa chọn của m.
 
P/S:
+ Nhiều bạn mới ra trường chê lương thấp ko đủ sống hoặc ko được làm đúng chuyên môn. Có nhiều cách để được làm đúng chuyên môn, nếu sự nghiệp ko suôn sẻ m có thể đi đường vòng, nhiều doanh nghiệp nhỏ thậm chí m phải rót nước pha trà, photo, đừng ngại những việc đó, m ko học được cái này thì sẽ học được cái khác. Để có được vinh quang đối với nghề nào cũng vậy phải chấp nhận hi sinh vài năm đầu.
 
+ Và nếu ở vị trí của m mà ở cty Việt Nam lương của m giỏi lắm đc 7-8tr vì thực sự nghiệp vụ của m ko tốt hơn so với 1 số b trong group. Nhưng ở vị trí hiện tại mức lương của m là 25tr và chế độ rất tốt. M hoàn toàn hài lòng vì m đã có sự lựa chọn đúng khi quyết định học tiếng hàn.
 
Cuối cùng. cùng trao đổi và tải tài liệu trong chuyên mục Ngoại Ngữ của mình nhé.
Các bạn nhớ tìm các tài liệu và phần mềm tiếng Anh trên web bằng cách sử dụng công cụ tìm kiếm của mình ở website

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply