Mẫu một thư xin việc kế toán nam rất hay năm 2016

Gửi tới các bạn mẫu một thư xin việc kế toán hay của một bạn giới tính nam (male) làm kế toán. Mẫu xin việc này nhận được rất nhiều ủng hộ từ cộng đồng với sự thẳng thắng, rõ ràng. Đây là mẫu thư xin việc 2016 khá đặc sắc. Các bạn thử xem nhé:

Mẫu một thư xin việc kế toán nam rất hay năm 2016
Mẫu một thư xin việc kế toán nam rất hay năm 2016

THƯ XIN VIỆC
Báo cáo anh chị em, em từ bé tới lớn đi học chẳng có định hướng đếch gì cả, trời xui đất khiến thế nào lại đi vào chuyên ngành kế toán. Vậy nên, ra trường xin việc lương 2.5 củ (ko bằng công nhân), làm kế toán được mấy tháng, công việc cũng không có gì đáng kể, nhưng học không được nhiều (bây giờ nghĩ lại thấy lúc đó mình đơ đơ làm sao). Thế là em nghỉ về làm công nhân, rồi sau đó em lên làm quản lý kế hoạch sản xuất cho nhà máy nơi mà em đã làm công nhân. Thấm thoắt cũng được 2 năm rồi, công việc ổn định. Vào một đêm trời nhiều trăng sao, suy nghĩ mơ màng em lôi tấm bằng đỏ ra đọc lại thì chữ “kế toán” nó lại đập vào mắt. Cân đo đong đếm mãi , em vái thiên địa (vái thiên thì chổng mông vào địa, mà vái thịa thì chổng mông lên thiên) rồi tung đồng xu lên trời mà xin ý kiến. Vài ngày sau, mang đơn xin nghỉ việc nộp để quay lại với nghề kế toán. Khoảng nửa tháng nay em vừa đọc lại các thông tư,ôn lại kiến thức trên các diễn đàn và xin việc. Như vậy em đang trong tình trạng thất nghiệp. Vậy anh/chị nào có tuyển kế toán cho em theo với.
Giới thiệu qua chút, thực sự em chỉ có 5 tháng làm kế toán nội bộ cho một công ty xây dựng. Kinh nghiệm không nhiều. Em chỉ biết một số thứ sau:
+ Biết photo hợp đồng thì không được dùng khay tự động
+ Biết đóng dấu tròn ăn vào khoảng 1/3 chữ ký
+ Biết photo viết nháp hóa đơn rồi scan gửi khách trước khi viết chính thức.
+ Lúc nhận hóa đơn từ phòng mua hàng biết kiểm tra các thông tin trên hóa đơn (tra cứu trên mạng) rồi lưu lại.
+ Hàng tháng khi kế toán trưởng yêu cầu thì nhập 2 cái bảng phụ lục kê hóa đơn mua vào, bán ra. Rồi lên cái bảng kê thuế gtgt (tiếc quá đáng lẽ ra lúc đó em nên tận dụng cơ hội tìm hiểu toàn bộ phần thuế luôn).
+ Biết sắp xếp chứng từ theo loại, theo tháng. Trước khi sắp xếp phải kiểm tra.
+ Theo dõi nguyên phụ liệu về qua điện thoại trước, chứng từ nhập xuất gửi từ công trường lên sau.
+ Biết giục các bộ phận gửi chứng từ cho em kịp thời. Không gửi cho em đúng lịch mà không giải thích được thì đừng hỏi tại sao ngày hôm có người buồn.
+ Biết định khoản theo dõi nội bộ chi phí, doanh thu, thanh toán các công trình.
+ Công ty em thuê công nhân của bên khác nên cũng nhàn trong việc chấm công, làm lương.
+ Biết đối chiếu công nợ với nhà cung cấp. Em chỉ đối chiếu khối lượng thôi, còn hợp đồng thì bên mua hàng có trách nhiệm giữ lại. Trừ lúc nào làm hồ sơ bảo lãnh ngân hàng hoặc kiểm tra hóa đơn đầu ra thì kế toán mới được mượn để dùng.
+ Biết lập phiếu thu chi tiền mặt và theo dõi các khoản tạm ứng. Do làm công trình nên rất ít khi được thu tiền mà đã thu thì cả vài tỷ (tiền trong ngân hàng rồi). Chủ yếu là thu hoàn ứng, các bác ở dưới công trường tạm ứng thì nhớ, còn hoàn ứng thì rất hay quên nên đến ngày là phải nhắc nhở các bác, nếu quên tiếp nữa thì lại phải báo cáo sếp do không hoàn thành nhiệm vụ.
+ Về ngân hàng thì em cũng giống như cong chim bồ câu: Cắp ủy nhiệm chi ra ngân hàng rồi theo dõi trên internet banking. Cuối tháng thì lấy sổ phụ về để đối chiếu , giấy báo nợ, báo có về lưu lại.
+ Một số cái khác thuộc về thông tin cần bảo mật em không nêu ra ở đây.
Em biết chút tiếng Anh gọi là có biết do đi học bị ép buộc phải học mới qua được. Về kỹ năng cũng không có gì nổi trội ngoài tin học văn phòng. Do đã từng làm quản lý về sản xuất nên em cũng khá trong việc giao tiếp và chịu áp lực tốt.
Quan điểm của em: Nghe nhiều nói ít. Biết rõ thì mới làm, không biết thì hỏi và hỏi rõ thì mới làm. Nếu đã nhận việc thì bằng mọi giá phải làm được.
Xin nhờ các anh chị một lần nữa, em đang thất nghiệp, muốn tìm một công việc kế toán trước hết là để kiếm tiền. Em cũng muốn vào một môi trường có khả năng phát triển bản thân chút. Anh/chị nào có việc làm cho em theo với nhé.
Thanks you!
—————————
Bổ sung: Em là Nam 

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply