Lỗi đèn nguồn nháy liên tục trên Dell khi cắm sạc

Lỗi đèn nguồn nháy liên tục trên Dell khi cắm sạc. Hầu hết các nhà sản xuất thường trang bị cho laptop của mình sử dụng một loạt các đèn báo laptop để thể hiện trạng thái pin của laptop đó. Mỗi đèn thường có thể có nhiều trạng thái, chẳng hạn như bật, tắt, nhấp nháy chậm hoặc nhấp nháy nhanh và cũng có thể chuyển qua các màu khác nhau. Laptop được trang bị đèn LED bên cạnh khe cắm sạc để người dùng nhận biết được sạc pin vào hay không. Mỗi khi cắm sạc thì chiếc đèn này sẽ sáng lên nhằm báo hiệu có điện nạp vào.Thỉnh thoảng đèn báo sạc pin laptop nhấp nháy đỏ làm người dùng hoang mang không biết làm thế nào.

– Và có rất nhiều khách hàng, độc giả gặp phải những sự việc trên đối với laptop của mình và có đặt câu hỏi đến với Hiển laptop. Hôm nay, hiển laptop sẽ có bài viết chi tiết giải đáp nhứng thắc mắc của quý độc giả về những vấn đề trên. Sau đây các bạn cùng Hiển laptop tìm hiểu nguyên nhân chi tiết và cách khắc phục những vấn đề này nhé.

Lỗi đèn nguồn nháy liên tục trên Dell khi cắm sạc
Lỗi đèn nguồn nháy liên tục trên Dell khi cắm sạc

1. Đèn báo vốn dĩ luôn nhấp nháy:

Mỗi laptop đều có những cách thiết kế khác nhau. Có thể laptop của bạn được thiết kế đèn báo sẽ nhấp nháy khi sạc pin. Nên trong trường hợp này, chúng ta nên tham khảo lại kỹ model laptop của chúng ta về đèn báo của laptop  và không ảnh hưởng đến laptop của chúng ta.

2. Đèn bị hỏng:

Đèn có thể bị hỏng và gây ra hiện tượng nhấp nháy liên tục.

Tuy nhiên chiếc đèn này không ảnh hưởng gì đến linh kiện bên trong, vì vậy bạn có thể chọn thay hoặc không thay đèn mới đều được. Vấn đề này chỉ gây đến

3. Laptop sắp hết pin:

Với thiết kế của một số dòng máy thì hiện tượng đèn báo sạc pin nhấp nháy để báo hiệu laptop sắp hết pin.

Hãy cắm sạc pin khi thấy dấu hiệu này để máy không bị tắt đột ngột. Và khi cắm sạc vào thì đèn báo sạc sẽ hoạt động báo laptop đang sạc vào pin. Nếu đèn báo đỏ này vẫn không tắt, vẫn chớp nháy thì chúng ta loại bỏ nguyên nhân laptop hết pin nhé. trường hợp tiếp theo xảy ra nó liên quan đến việc laptop bị lỗi hoặc pin laptop chúng ta bị hỏng.

Pin bị hỏng:

Nếu như không phải do thiết kế của máy hoặc do đèn bị hỏng thì hãy thử tháo pin laptop ra khỏi máy rồi cắm sạc xem tình hình có thay đổi không. Nếu đèn không nhấp nháy nữa tức là pin laptop của bạn đã bị lỗi, bạn cần phải thay pin laptop mới cho laptop của mình.

– Việc lựa chọn pin laptop đòi hỏi chúng ta phải có kinh nghiệm và am hiểu để chọn cho mình nơi mua pin laptop chính hãng, pin laptop zin. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại pin laptop làm giả, làm fake giống như pin zin, pin chính hãng chúng ta khó có thể phát hiện được. Nên khi mua pin laptop chúng ta nên chọn những nơi uy tín, chuyên nghiệp để lựa chọn cho mình viên pin laptop chính hãng, pin laptop nguyên zin. Tránh được những pin làm dởm, pin laptop fake làm ảnh hưởng đến linh kiện laptop của chúng ta.

Hoặc có thể một sự cố nào đó đã làm hỏng mạch pin laptop của bạn, trong trường hợp này thay pin laptop mới là điều không tránh khỏi. Nếu laptop bị chai pin, mạch pin vẫn hoạt động tốt, bạn vẫn có thể lựa chọn giải pháp thay cell pin laptop để giữ nguyên mạch pin zin của máy.Dấu hiệu đèn báo sạc pin laptop nhấp nháy đỏ liên tục có thể không thật sự nguy hiểm như bạn nghĩ.

Lỗi do mainboard của laptop

– Trường hợp laptop của chúng ta đã thay pin laptop mới, nhưng đèn báo sạc vẫn nhấp nháy không ngừng – nguyên nhân có thể là do mainboard laptop của chúng ta. Có thể do lỗi chip trên main hoặc là lỗi do tiếp xúc giữa mainboard và pin laptop. Với lỗi này, chúng ta nên vệ sinh lại vị trí tiếp nối giữa mainboard và pin laptop. Đảm bảo luồn sạch  và kết nối ổn định giữa pin và laptop. Sau đó gắn pin laptop lại, nếu đèn báo sạc vẫn còn lỗi chúng ta nên mang đến trung tâm, cửa hàng chuyên nghiệp để được các chuyên viên kiểm tra lại mainboard laptop. 

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);