Thủ tục đóng tài khoản ngân hàng mới nhất hiện nay

Thủ tục đóng tài khoản ngân hàng

Thủ tục đóng tài khoản ngân hàng mới nhất hiện nay. Tùy vào địa phương (tỉnh) khác nhau mà có sự khác nhau về cơ quan tiếp nhận và theo đó là mẫu văn bản dùng để thông báo. Ví dụ như Hưng Yên hiện nay Cục thuế không tiếp nhận mà chuyển hết sang sở KHĐT tiếp nhận, sau đó Sở này có cơ chế cập nhật sang thuế.

Thủ tục đóng tài khoản ngân hàng mới nhất hiện nay
Thủ tục đóng tài khoản ngân hàng mới nhất hiện nay

Mình chưa biết bạn ở tỉnh nào, do đó để chắc ăn:
1) bạn kê khai Mẫu 08 và nộp cho cơ quan Thuế (cột bên trái ghi các số TK hiện có, vd: 05 TK), bên phải ghi các số TK muốn giữ lại và đang hoạt động (vd 03 TK), và ghi chú: 02 TK nào đã được đóng ở dưới bảng;

kê khai Mẫu 08 và nộp cho cơ quan Thuế 

2) Làm thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Mục thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế), theo Mẫu Phụ lục II-1 kèm theo Thông tư Số: 20/2015/TT-BKHĐT, ngày 01/12/2015. Sau đó Sở KHĐT sẽ ra Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, trong đó xác nhận tình trạng Các chỉ tiêu thông tin đăng ký thuế, bao gồm các TK đang hoạt động mà bạn đăng ký nhé.

thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp 

 

Cơ quan Công bố/Công khai Ngân hàng Chính sách xã hội
Mã thủ tục B-NCS-283405-TT
Cấp thực hiện Cấp Tỉnh, Cấp Huyện
Loại TTHC TTHC không được luật giao cho địa phương quy định hoặc quy định chi tiết
Lĩnh vực Lĩnh vực khác
Trình tự thực hiện
Bước 1. Khách hàng
Lập Giấy đề nghị đóng tài khoản (mẫu số 08/TGKH) nộp cho NHCSXH nơi thực hiện thủ tục.
Bước 2. NHCSXH nơi thực hiện thủ tục
– Thực hiện thủ tục đóng tài khoản;
– Thông báo cho chủ tài khoản hoặc người giám hộ, người đại diện theo pháp luật của chủ tài khoản hoặc người thừa kế hợp pháp của chủ tài khoản biết;
– Xử lý số dư còn lại trên tài khoản theo quy định.
Cách thức thực hiện
Trực tiếp tại NHCSXH✅ nơi thực hiện thủ tục.
Thành phần hồ sơ
Giấy đề nghị đóng tài khoản (mẫu số 08/TGKH): 01 bản chính.  
Số bộ hồ sơ 01 bộ
Mẫu đơn, mẫu tờ khai
Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản quy định
08-TGKH (Giấy đề nghị đóng tài khoản).doc  

 

Phí Không có thông tin
Lệ phí Không có thông tin
Mức giá Không có thông tin
Thời hạn giải quyết
Ngay trong ngày làm việc.
Đối tượng thực hiện – Tổ chức – cá nhân
Cơ quan thực hiện Ngân hàng Chính sách xã hội nơi thực hiện thủ tục
Cơ quan có thẩm quyền quyết định Ngân hàng Chính sách xã hội nơi thực hiện thủ tục
Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ Không có thông tin
Cơ quan được ủy quyền Không có thông tin
Cơ quan phối hợp Không có thông tin
Kết quả thực hiện NHCSXH nơi thực hiện thủ tục đóng tài khoản thanh toán và thông báo cho khách hàng.
Căn cứ pháp lý của TTHC
Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC
– Chủ tài khoản đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ liên quan đến tài khoản thanh toán;
– Trường hợp chủ tài khoản là người chưa đủ 15 tuổi, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người mất năng lực hành vi dân sự, người khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi thì việc đóng tài khoản được thực hiện theo yêu cầu của người giám hộ, người đại diện theo pháp luật của chủ tài khoản.
Đánh giá tác động TTHC Không có thông tin

http://csdl.thutuchanhchinh.vn/tw/Pages/chi-tiet-thu-tuc-hanh-chinh.aspx?ItemID=479440&tthcDonVi=Ng%C3%A2n%20h%C3%A0ng%20Ch%C3%ADnh%20s%C3%A1ch%20x%C3%A3%20h%E1%BB%99i

Theo LS . Đỗ Phương Anh
 

thủ tục đóng tài khoản doanh nghiệp ngân hàng vietcombank

Điều kiện đóng tài khoản ngân hàng Vietcombank

Để thực hiện đóng hủy tài khoản ngân hàng Vietcombank một cách nhanh chóng và hiệu quả bạn cần đáp ứng được những yêu cầu, điều kiện sau:
 
– Tất cả các khoản tiền phát sinh hay các khoản tiền vay ngân hàng bao gồm cả lãi và gốc đều cần phải thanh toán hết
 
– Các khoản chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ Credit Card như phí sao kê tài khoản khác, phí duy trì thẻ cần thanh toán toàn bộ chi phí đó thì mới được tiến hành khóa thẻ
 
Sau khi giải quyết và đáp ứng được vấn đề trên nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành giải quyết và hướng dẫn bạn thực hiện hủy thẻ. Chính vì vậy trước khi tiến hành hủy thẻ bạn nên kiểm tra lại những thông tin điều kiện trên để có thể tiến hành đóng hủy tài khoản một cách nhanh chóng nhất có thể
 

Hướng dẫn hủy tài khoản Vietcombank

Quy trình hủy tài khoản Vietcombank

Nếu muốn thực hiện giao dịch đóng hủy tài khoản Vietcombank các chủ tài khoản như Visa, thẻ tín dụng, thẻ Credit Credit Card hay bất cứ một loại thẻ nào khác đều cần đến trực tiếp tại chi nhánh của các phòng giao dịch của ngân hàng đó.
 
Vì vậy nếu bạn đang muốn hủy tài khoản Vietcombank thì bước đầu tiên là tìm đến chi nhánh hay phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank bất kỳ để được hướng dẫn và làm thủ tục hủy tài khoản nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 

Quy trình đóng hủy tài khoản Vietcombank sẽ được tiến hành lần lượt theo các bước dưới đây:

 
Bước 1: Trước tiên, bạn hãy liên hệ đến tổng đài của Vietcombank và yêu cầu hỗ trợ về việc đóng hủy tài khoản. Điều này sẽ giúp bạn được nhân viên tư vấn kỹ và chuẩn bị các thủ tục cần thiết theo yêu cầu của bạn và ngân hàng. Như thế quá trình đóng hủy tài khoản sẽ diễn ra nhanh hơn
 
Bước 2: Đến phòng giao dịch hay chi nhánh gần bạn tiến hành khai báo và xác thực những thông tin cần thiết để ngân hàng tiến hành hỗ trợ hủy tài khoản của bạn. Những thông tin cần khai bào bao gồm: địa chỉ, số sư nợ, thông tin cá nhân, mã PIN, ngày phát sinh giao dịch gần nhất
 
Bước 3: Sau khi ngân hàng tiến hành xác nhận và kiểm tra thông tin về thẻ bạn cần giao nộp lại tài khoản đó cho ngân hàng. Nếu bạn không có thẻ để giao nộp, ngân hàng sẽ xét bạn vào trường hợp bị mất thẻ, trường hợp này bạn sẽ bị đóng thêm phí mất thẻ thì mới được thực hiện đóng hủy tài khoản
 
Lưu ý, khi bạn khai báo những thông tin trên với ngân hàng thì hoàn toàn cần đảm bảo được những thông tin được khai báo cần chuẩn xác và đúng, để quá trình đóng hủy tài khoản của bạn có thể diễn ra nhanh chóng và thuận lợi.
 

Cách Đóng Hủy Tài Khoản Ngân Hàng VietCombank

Hướng dẫn đóng hủy tài khoản Vietcombank do bị khóa

Trên thực tế nếu tài khoản của bạn bị khóa thì nó cũng sẽ không gây ảnh hưởng lớn tới các hoạt động giao dịch hay rút tiền của bạn. Nhưng nó sẽ làm bạn bị mất nhiều thời gian và gặp một số khó khăn hơn trong quá trình thực hiện. Vì vậy có rất nhiều người muốn đóng tài khoản Vietcombank để mở tài khoản khác để duy trì thuận tiện và rõ ràng hơn.
 
Có rất nhiều những lý do khác nhau dẫn tới việc tài khoản Vietcombank của bạn bị khóa, dưới đây là một số trường hợp hay gặp khi bị khóa tài khoản:
 
– Tài khoản của bạn đã hết hạn sử dụng
 
– Bạn đã nhập mã PIN không đúng vượt quá số lần cho phép của ngân hàng quy định khi rút tiền tại cây ATM
 
– Đối với tài khoản tín dụng, nếu quá lâu bạn không có bất cứ một giao dịch nào đó, thì ngân hàng sẽ tự động đóng thẻ của bạn
 
– Bạn không đóng phí thường niên cho tài khoản của mình
 
– Vì một số các lý do từ phí ngân hàng liên quan đến việc bảo mật tài khoản của bạn
 
Khi bạn gặp những trường hợp trên, tài khoản của bạn sẽ tự động bị ngân hàng khóa. Hoặc trong quá trình sử dụng tài khoản của bạn có gặp một số vấn đề bất thường khác ngân hàng cũng sẽ tự động khóa để bảo mật tài khoản cho bạn.
 
Để tài khoản của bạn không bị khóa hãy lưu ý những vấn đề trên nhé. Khi bạn muốn đóng tài khoản Vietcombank do lý do bị khóa tài khoản, bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự ở phần mục trên và khai báo lý do là bị khóa tài khoản để ngân hàng hỗ trợ bạn hủy và thực hiện làm tài khoản khác.
 
Lợi ích khi khai báo tài khoản bị khóa sẽ giúp bạn gặp các trường hợp như quên mã PIN hay một thông tin bất kỳ nào đó sẽ được nhân viên hướng dẫn làm thủ tục đóng hủy thẻ bằng cách khác.
 

Những lưu ý khi đóng hủy tài khoản Vietcombank

Dù bạn không muốn sử dụng tài khoản đó nữa, nhưng tuyệt đối phải biết những vấn đề dưới đây để tránh ảnh hưởng đến lợi ích trực tiếp của bạn nhé:
 
– Trước khi đóng hủy tài khoản nên sử dụng hết điểm thưởng
 
Có một số tài khoản Vip sẽ sở hữu rất nhiều điểm thưởng đã tích lũy. Vì vậy hãy tận dụng để sử dụng hết những điểm thưởng đó, trước khi tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa. Đừng coi thường những số điểm thưởng bạn tích lũy được nhé. Nếu bạn thường xuyên sử dụng dịch vụ thì điểm thưởng khá khá đó.
 
– Cách xử lý khi đóng tài khoản Vietcombank
 
Sau khi đóng hủy tài khoản thành công bạn nên giao nộp thẻ lại cho ngân hàng để họ trực tiếp quản lý và tiêu hủy. Không nên vứt linh tinh. Vì vậy sẽ làm cho thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp, và có thể gặp những rắc rối không đáng có sau này.
 
Khi bạn không có nhu cầu sử dụng tài khoản Vietcombank nhiều hay với tần suất không đáng kể thì nên thực hiện đóng hủy tài khoản. Khi có nhu cầu muốn mở thẻ lại, chỉ cần đến ngân hàng và nhờ nhân viên tư vấn và làm thủ tục đăng ký bình thường như lần trước.
 
Với những thông tin trên hy vọng cung cấp đầy đủ và giúp bạn hiểu rõ hơn cách đóng hủy tài khoản ngân hàng Vietcombank một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trên đến mọi người và bạn bè của bạn để họ có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.
 

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply