Sửa lỗi Error Printing win 10 mới nhất 2020

Sửa lỗi Error Printing win 10 mới nhất 2020. Một vấn đề lớn nảy sinh với việc nâng cấp lên windows 10 từ các phiên bản khác là sự không tương thích của các thiết bị. Bạn sẽ nhận thấy rằng một số thiết bị của bạn không hoạt động bình thường, bao gồm đồ họa, thiết bị mạng … Rất nhiều thứ có thể đi sai giữa quá trình in ấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu lý do tại sao máy in của bạn sẽ trả về lỗi Error Printing. Các giải pháp sẽ được đưa ra dựa trên những lý do này.

Sửa lỗi Error Printing win 10 mới nhất 2020
Sửa lỗi Error Printing win 10 mới nhất 2020

Sửa lỗi Error Printing win 10

Phương pháp 1: Cập nhật trình điều khiển USB của bạn

Nếu máy in của bạn hoạt động trong một máy tính khác. Thì trình điều khiển USB của bạn có thể là vấn đề. Để cập nhật trình điều khiển của bạn:

Nhấn phím logo Windows + R để mở hộp thoại Run.

devmgmt.msc trong hộp thoại Run, sau đó nhấn Enter . Nếu bạn được nhắc nhập mật khẩu quản trị viên hoặc xác nhận, hãy nhập mật khẩu hoặc nhấp Cho phép

Trong Device Manager, mở rộng Universal Serial Bus Controllers

Tìm trình điều khiển cổng USB của bạn (thường là với chipset và / hoặc bộ điều khiển tên). Bỏ qua các trình điều khiển với các tên như lưu trữ lớn, USB chung, vv

Nhấp chuột phải vào trình điều khiển USB của bạn và nhấp vào update driver software

Trên cửa sổ tiếp theo xuất hiện. Chọn ‘Search automatically for updated drivers‘ . (kết nối với internet để biết phiên bản mới nhất của trình điều khiển).

Hãy để quá trình hoàn thành và nhấn OK

Nếu bạn có USB 3.0, hãy tìm trình điều khiển trực tuyến và cài đặt chúng. Đối với người dùng ASUS, bạn có thể tìm thấy trình điều khiển Fresco USB3.0 (phiên bản V3.0.108.16 hoặc mới hơn) tại đây . Cài đặt trình điều khiển của bạn và khởi động lại PC của bạn.

Nếu cổng USB 3.0 (màu xanh) của bạn vẫn hiển thị lỗi này, bạn có thể thử các cổng USB 2.0 (màu đen).

Phương pháp 2: Khởi động lại dịch vụ printer spool và xóa các tác vụ in

Khởi động lại dịch vụ printer spool sau khi xóa các tác vụ đang chờ xử lý có thể giúp mọi thứ trở lại đúng hướng.

Nhấn Windows / Start Key + R để mở cửa sổ Run

Gõ dịch vụ Wap.mscv tại dấu nhắc sẽ mở cửa sổ Dịch vụ

Cuộn xuống danh sách chữ cái ở khung cửa sổ bên phải. Cho đến khi bạn đến với mục với tên “ Print Spooler

Nhấp chuột phải vào mục này, sau đó chọn “Stop“. Điều này sẽ ngăn máy tính chạy quá trình giữ hàng đợi in của bạn.

Để cửa sổ đó mở bây giờ, nhấp lại vào ” start”, và sau đó nhấp vào “My Computer”. Để mở cửa sổ Windows Explorer.

Xóa các lệnh in còn kẹt

Chúng ta đã dừng dịch vụ chờ, bây giờ chúng tôi chỉ cần xóa mứt đã có. Để thực hiện việc này, chúng tôi điều hướng đến thư mục bộ đệm in đang ẩn trong các thư mục Windows. Thông thường Windows được cài đặt trên ổ đĩa C :.

Đường dẫn thông thường đến thư mục spool là. C: WINDOWS system32 spool PRINTERS . Nhưng của bạn có thể hơi khác. Windows có thể cảnh báo bạn rằng bạn sắp xem các tệp hệ thống, nhưng dù sao hãy nhấp vào

Chúng tôi đã dừng dịch vụ xếp hàng, bây giờ chúng tôi chỉ cần xóa mứt đã có. Để thực hiện việc này, chúng tôi điều hướng đến thư mục bộ đệm in đang ẩn trong các thư mục Windows. Thông thường Windows được cài đặt trên ổ đĩa C :.

Đường dẫn thông thường đến thư mục spool là. C: WINDOWS system32 spool PRINTERS . Nhưng của bạn có thể hơi khác. Windows có thể cảnh báo bạn rằng bạn sắp xem các tệp hệ thống, nhưng dù sao hãy nhấp vào

Chúng tôi đã dừng dịch vụ xếp hàng, bây giờ chúng tôi chỉ cần xóa mứt đã có. Để thực hiện việc này, chúng tôi điều hướng đến thư mục bộ đệm in đang ẩn trong các thư mục Windows. Thông thường Windows được cài đặt trên ổ đĩa C :.

Đường dẫn thông thường đến thư mục spool là. C: WINDOWS system32 spool PRINTERS . nhưng của bạn có thể hơi khác. Windows có thể cảnh báo bạn rằng bạn sắp xem các tệp hệ thống, nhưng dù sao hãy nhấp vào View files anyway

Các bước

Xóa tất cả các tệp trong thư mục này để làm trống hàng đợi in bị kẹt. Nhấn phím ct ctrl và các phím xóa sẽ chọn tất cả các tệp và sau đó bạn có thể nhấn vào xóa.

Đóng cửa sổ explorer bây giờ chúng tôi đã dọn sạch các tệp spool đã xóa và quay lại cửa sổ Dịch vụ của bạn.

Chúng ta phải khởi động lại dịch vụ Spool Print và thực hiện điều đó bằng cách nhấn chuột phải vào mục Print Spool. Và chọn Bắt đầu khởi động từ danh sách. Đóng cửa sổ dịch vụ và thử in lại

Phương pháp 3: Khắc phục sự cố máy in của bạn bằng các quy trình thủ công này

Nếu bạn không chắc chắn điều gì gây ra sự cố, bạn có thể Sửa lỗi Error Printing trên máy in bằng cách làm theo các bước sau.

Bước 1: Sử dụng trình khắc phục sự cố để tìm sự cố

Điều này sẽ khởi động lại máy in và trình điều khiển của bạn và kiểm tra bất kỳ lỗi nào. Máy in của bạn phải được kết nối trong thủ tục này.

Nhấn phím logo Windows + R để mở hộp thoại Run.

Gõ “control ” trong hộp thoại Run, sau đó nhấn Enter .

Trong hộp “Control panel”, Gõ “troubleshooter” , sau đó bấm “troubleshooting

Trong mục “Hardware and Sound item” , bấm sử dụng máy in . Nếu bạn được nhắc nhập mật khẩu quản trị viên hoặc cung cấp xác nhận. Hãy nhập mật khẩu hoặc cung cấp xác nhận.

Nhấn Next và để trình khắc phục sự cố quét tìm sự cố. Khắc phục tất cả các vấn đề mới nổi.

Bước 2: Xóa hàng đợi máy in của bạn bằng phương pháp 2 ở trên

Bước 3: Tắt và khởi động lại máy in

Đôi khi đây là tất cả những gì cần thiết để giải quyết điều này. Nếu có bất kỳ công việc nào trong hàng đợi không thể thay đổi, khởi động lại sẽ loại bỏ những công việc này. Tắt máy in của bạn, rút ​​phích cắm ra khỏi PC, cắm lại và bật nguồn. Bây giờ hãy thử và in. Thường xuyên hơn không, điều này sẽ giải quyết vấn đề. Bạn cũng có thể khởi động lại máy tính của bạn cho các biện pháp tốt.

Bước 4: Kiểm tra khay giấy

Kiểm tra giấy trong máy in của bạn. Bạn có thể gặp khó khăn khi lấy giấy trong khay tiếp giấy. Đặc biệt nếu bạn có máy in tất cả trong một và vẫn có thể sử dụng các chức năng khác của nó.

Đọc nhiều tuần qua: