Điểm mới của office 2016- có ổn định không?

Điểm mới của office 2016- có ổn định không?, Như đã ấp ủ nhiều tháng trước, đợt này có time hơn mình sẽ gửi tới các bạn một series bài viết về hướng dẫn học word 2016. Đây là những bài cơ bản nhưng vô cùng dễ thực hành để giúp các bạn làm quen với word 2016, sử dụng thành thạo trong công việc. Trong bài 1 này chúng ta sẽ đi vào việc.

Học word quan trọng nhất là kiên trì và bền bỉ, cố gắng từng ngày từng ngày bạn sẽ dần có một kĩ năng tin học văn phòng tốt. Sau này ra ngoài làm sẽ vô cùng thuận lợi. Word xuất hiện ở mọi nơi, trong các văn bản pháp luật, công văn, luận văn, bài giảng. Mình cố gắng hoàn thành series bài này các bạn có thể nắm nhanh chóng công cụ mạnh nhất của Microsoft, một công cụ mà mỗi lần cải tiến  lại mang đến những lợi ích to lớn cho công cụ làm việc hàng ngày của chúng ta
Trong video này các bạn sẽ nhận được:
– Những thay đổi chính của office 2016 so với phiên bản trước, cách dùng nó
– Những phương pháp học 2016
– Giới thiệu tổng quan chung

Word 2016 là một trong các công cụ ứng dụng của bộ Microsoft Office 2016. Word 2016 cho Windows có tất cả các chức năng và tính năng mà bạn đã quen thuộc ở những phiên bản trước, cộng thêm một số cải tiến và những chức năng mới tốt nhất có ở Office 2016.

Điều đáng chú ý là cũng giống như hệ điều hành Windows 10, Office 2016 cho Office 365 được nhận cập nhật thường xuyên ngay mỗi khi Microsoft có gì cần chỉnh sửa, bổ sung vào các sản phẩm của mình. Khác với các đời Office trước đây, bây giờ bạn không còn phải chờ đợi những đợt đại cập nhật all-in-one dạng Service Pack mà sớm nhất cũng phải xuân thu nhị kỳ mới có một lần.

Sau đây là một số tính năng mới đáng chú ý ở Word 2016 cho tới lần cập nhật tháng 3-2016.

 microsoft-office-2016-word

Làm mọi việc nhanh chóng hơn với Tell Me

microsoft-word-2016-01

Trên thanh Ribbon của Word 2016 có một chiếc hộp thoại (text box) dùng để nói cho tính năng Tell Me (nói với tôi) những gì bạn muốn làm. Đây là một trường văn bản (text field) mà bạn có thể nhập những chữ và câu vào đó về những gì bạn muốn làm sắp tới và nhanh chóng truy cập những tính năng mà bạn muốn dùng tới hay những hành động mà bạn muốn thực hiện. Bạn cũng có thể dùng Tell Me để tìm sự trợ giúp (help) về những gì mình đang tìm kiếm, hoặc dùng Smart Lookup để tìm kiếm hay định nghĩa thuật ngữ mà bạn đã nhập vào.

 

Cùng làm việc với nhau trong thời gian thực

microsoft-word-2016-02

microsoft-word-2016-03

Office 2016 nói chung và Office 365 nói riêng hỗ trợ mạnh mẽ và sâu rộng hoạt động làm việc tập thể, làm theo nhóm.

Nếu bạn lưu tài liệu của mình online trên OneDrive hay SharePoint, và sau đó chia sẻ nó với các đồng nghiệp – những người cũng đang xài Word 2016 hay Word Online, bạn có thể nhìn thấy trong thời gian thực những gì mà từng đồng nghiệp đang thay đổi (sửa chữa, biên tập, thêm bớt,…) trên tài liệu đó.

Muốn làm như vậy, sau khi save tài liệu đó trên online, bạn click nút Share để tạo ra một liên kết (đường link) hay viết một thư mời qua e-mail gửi tới các đồng nghiệp mà mình muốn họ đóng góp vào việc soạn thảo tài liệu đó. Khi các bạn đồng nghiệp mở tài liệu đó ra và đồng ý tự động share các thay đổi mà họ làm, bạn sẽ nhìn thấy công việc của họ đang thực hiện theo thời gian thực.

 

Tham khảo và tìm hiểu sâu rộng hơn điều bạn đang làm

microsoft-word-2016-04

microsoft-word-2016-05

Với chức năng Smart Lookup (dựa trên cỗ máy tìm kiếm Bing của Microsoft) được bổ sung vào Word 2016, giờ đây bạn có thể tham khảo thêm tư liệu online để bổ sung sự hiểu biết cho thấu đáo hơn đối với những gì mà bạn đang soạn thảo. Đó là những Insight (hiểu biết thấu đáo).

Trên tài liệu đang biên soạn hay đọc, bạn tô chọn một chữ hay một câu mà mình muốn tìm hiểu thêm, click chuột phải lên nó và chọn tùy chọn Smart Lookup trên menu ngữ cảnh. Khung Insights sẽ mở ra với những định nghĩa về câu chữ đó, những bài viết trên Wiki có liên quan, và những tìm kiếm hàng đầu có liên quan từ mạng Internet.

 

Viết công thức toán học trong Word 2016

microsoft-word-2016-06

microsoft-word-2016-07

Với Word 2016, bạn có thể dễ dàng chèn hay viết các công thức toán học trong văn bản của mình. Bất cứ khi nào muốn chèn một công thức toán học phức tạp với những ký hiệu toán riêng biệt vào tài liệu đang soạn thảo của mình, bạn chỉ việc vào thẻ Insert trên thanh Ribbon, chọn Equation rồi Ink Equation.

Càng thú vị hơn nữa nếu như bạn đang sử dụng một thiết bị có màn hình cảm ứng, bạn có thể dùng ngón tay hay cây bút stylus để viết các công thức toán học bằng tay lên màn hình, và Word 2016 sẽ tự động chuyển đổi thành text cho bạn. Trong trường hợp không có thiết bị cảm ứng, bạn có thể dùng con chuột để viết các công thức. Bạn cũng có thể dễ dàng xóa, chọn hay sửa chữa những gì mà mình đã viết ra để có được công thức chính xác.

 

Tính năng lịch sử các phiên bản văn bản đã được cải thiện

Nếu muốn tìm hiểu lịch sử các phiên bản (version history), tức là văn bản qua các lần biên tập, thay đổi trước đó, giờ đây với Word 2016, bạn sẽ được cung cấp một tính năng History đã được cải thiện.

Bạn vào thẻ File, chọn mục History để xem một danh sách toàn bộ các lần thay đổi trước đó đã được thực hiện trên tài liệu của bạn và có thể mở xem lại các phiên bản trước đó. Điều này giúp bạn có thể xem lại quá trình soạn thảo tài liệu và dễ dàng tham khảo các nội dung cũ.

 

Chia sẻ đơn giản hơn

microsoft-word-2016-08

Với Word 2016, bạn có thể chia sẻ tài liệu của mình một cách dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ việc click lên mục Share để chia sẻ tài liệu của mình với những người khác trên SharePoint, OneDrive, hay OneDrive for Business, hoặc gửi một file PDF hay copy dưới dạng một file email attachment. Tất cả đều được làm ngay từ trong Word 2016.

 

Định dạng các shape nhanh hơn

Với Word 2016, giờ đây bạn có thể chèn (insert) các hình dạng có sẵn (shape) vào tài liệu của mình nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi bạn chèn các hình dạng từ thư viện Shapes gallery, bạn có thể chọn từ một bộ tuyển tập các fill đã được thiết đặt trước cũng như các màu sắc chủ đề (theme color) để có thể có ngay những gì theo ý mình muốn.

So sánh Office 2010 và 2016,
Những điểm mới trong Excel 2016,
So sánh Office 2016 và 2019,
Nên dụng Office nào cho win 10,
Sự khác nhau giữa Word 2016 và 2019,
Các phiên bản Office 2019,
Office nào ổn định,
Nên dùng Office nào cho win 7,

View Side by Side trong Word 2016,
hướng dẫn toàn tập word 2016 ,
Tiện ích tiếng Việt trong Word 2016,
Các công cụ trợ giúp soạn thảo Word 2016,
Soạn thảo văn bản trong Word 2016,
Cách sử dụng Word 2016 miễn phí,
Word 2019 Microsoft,
Tải Word 2019 miễn phí,

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);