Hướng dẫn nộp hồ sơ vào Vietinbank mới nhất

Hướng dẫn nộp hồ sơ vào Vietinbank mới nhấtKinh nghiệm nộp hồ sơ VietinBank, Mẫu đơn xin việc vào ngân hàng VietinBank, Vietinbank làm việc, Phiếu thông tin ứng viên theo mẫu của VietinBank, VietinBank tuyển dụng đợt 2 2021, Nộp hồ sơ trực tuyến, Mã vị trí tuyển dụng của VietinBank, Hướng dẫn nộp hồ sơ .Ứng viên nộp hồ sơ dự tuyển vào VietinBank theo các phương thức khác nhau, quy định trong Thông báo tuyển dụng của mỗi đợt thi.

Hướng dẫn nộp hồ sơ vào Vietinbank
Hướng dẫn nộp hồ sơ vào Vietinbank

Hướng dẫn nộp hồ sơ 2022

Ứng viên nộp hồ sơ dự tuyển vào VietinBank theo các phương thức khác nhau, quy định trong Thông báo tuyển dụng của mỗi đợt thi.

Tùy từng đợt tuyển dụng, ngân hàng sẽ có thông báo cụ thể về các phương thức nhận hồ sơ tuyển dụng. Các bạn có thể nộp hồ sơ theo các phương thức sau:

–       Bước 1: Ứng viên đăng ký tài khoản trực tuyến (Nếu đã có tài khoản thì chỉ cần Đăng nhập)

–       Bước 2: Tìm kiếm vị trí tuyển dụng (theo từ khóa, theo đơn vị…)

–       Bước 3: Chọn vị trí phù hợp và nhấn vào nút” Nộp hồ sơ vào vị trí đã chọn”

–       Bước 4: Soạn đơn xin việc và điền các thông tin trong hồ sơ xin việc (Lưu ý: chỉ nhấn vào nút “Nộp hồ sơ” và “Xác nhận” sau khi điền đầy đủ thông tin ở tất cả các Tab thông tin)

–       Bước 5: Tại Menu “Quản lý hồ sơ” tải các file scan đính kèm hồ sơ (bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ)

Lưu ý: Hồ sơ chỉ được xem là hợp lệ nếu có file đính kèm hồ sơ để xác minh các thông tin khai trong hồ sơ là hợp lệ

 • Nộp qua email:

–       Hồ sơ bao gồm: Phiếu Thông tin ứng viên (Download tại đây) và Bằng cấp, Chứng chỉ, Bảng điểm (scan).

–       Hồ sơ gửi về email:

tuyendung@vietinbank.vn: đối với vị trí thông thường

tuyendungvitri@vietinbank.vn đối với vị trí cấp quản lý

recruitment-eu@vietinbank.vn đối với các vị trí của chi nhánh nước ngoài

–       Đặt tên folder hồ sơ (dạng nén) và Subject nội dung mail theo cú pháp:

Mã vị trí tuyển dụng_Họ tên ứng viên_Ngày nộp hồ sơ.

Ví dụ: GDV01_Nguyen Van A_15062012

 • Nộp bản cứng:

–       Hồ sơ bao gồm:

(i)       Thông tin ứng viên (Download tại đây);

(ii)      Bằng tốt nghiệp đại học/giấy chứng nhận tốt nghiệp; bảng điểm và các văn bằng (trường hợp mới tốt nghiệp chưa nhận được bằng, có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp);

(iii)     Chứng chỉ Tiếng Anh, Tin học văn phòng, chứng chỉ liên quan khác (nếu có);

(iv)     Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc đơn vị công tác (không quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ);

–       Địa điểm nộp hồ sơ: thông báo cụ thể trong từng đợt tuyển dụng.

Lưu ý: Thông tin email và số điện thoại cá nhân phải bảo đảm chính xác, không sử dụng email/điện thoại của người khác, hoặc sử dụng chung email/điện thoại với ứng viên kh

YÊU CẦU ĐỐI VỚI BỘ HỒ SƠ ỨNG TUYỂN VIETINBANK

PHIẾU THÔNG TIN ỨNG VIÊN THEO MẪU CỦA VIETINBANK

Không ít ứng viên cảm thấy lúng túng và bối rối khi viết phiếu Thông tin ứng viên do VietinBank cung cấp. Viết chuẩn thôi chưa đủ, bạn cần biết cách khiến tờ phiếu của mình trở nên nổi bật giữa hàng ngàn những hồ sơ khác. 

Có 4 yếu tố quan trọng làm nổi bật thông tin cá nhân trong Phiếu Thông tin ứng viên:

 • Chứng chỉ Tiếng Anh/ Điểm TOEIC/ Điểm IELTS: Trong đợt thi tuyển đợt 1/2019, VietinBank không yêu cầu chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học (khác với thi tuyển Agribank, Vietcombank và BIDV). Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý về Chứng chỉ Tiếng Anh (nếu có);

Đôi khi, Hội đồng Phỏng vấn tại VietinBank sẽ yêu cầu bạn dịch thuật, đọc hiểu đoạn văn Reading bằng Tiếng Anh. Ứng viên có năng lực Tiếng Anh tốt sẽ luôn là điểm cộng cực kỳ lợi thế. 

 • Kỹ năng: Một ứng viên nhàm chán là người không có kỹ năng gì nổi bật; hoặc, có, nhưng không biết cách làm nổi bật;

Bạn bắt buộc phải thể hiện một hoặc một vài khả năng/ kỹ năng/ năng khiếu của bản thân – tất nhiên, các kỹ năng đó là thứ mà VietinBank cần ở một nhân viên. 

Các kỹ năng cơ bản phục vụ cho công việc và hoạt động ngoại khóa công sở rất đa dạng. Với kỹ năng công việc có thể là Kỹ năng Thuyết trình, Làm việc nhóm, Trình bày vấn đề, tư duy Logic.

Các kỹ năng hoạt động ngoại khóa có thể là Hát, Thể thao, Chụp Ảnh – hoàn toàn được chấp nhận.

Đừng ngại bộc lộ bản thân mình, thể hiện thật tốt kỹ năng mình có, bạn đang đưa bạn đến gần hơn với thành công!

Nghiệp vụ Ngân hàng VietinBank yêu cầu
 • Kinh nghiệm làm việc: Bạn cần chứng tỏ cho Hội đồng tuyển dụng biết bạn là ai, bạn có gì, bạn đã làm được những gì. Từ đó, họ sẽ đánh giá tiềm năng ở bạn, và quyết định có lựa chọn bạn hay không. 

Có một lưu ý nho nhỏ: hãy lựa chọn ghi vào phiếu Thông tin ứng viên những kinh nghiệm có sự liên quan trực tiếp đến vị trí bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ: Nếu bạn ứng tuyển vị trí Quan hệ khách hàng, kinh nghiệm sale là một lợi thế của bạn. Hoặc, bạn muốn ứng tuyển vị trí Giao dịch viên Ngân hàng, các công việc lễ tân, tư vấn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 

 • Thành tích làm việc: Có 3 cách giúp bạn thể hiện được thành tích làm việc của mình: Những thành tích do đơn vị cũ công nhận, ghi nhận; Những thành tích do chính bản thân mình ghi nhận về những giá trị đã học được; Những thành tích đã tích lũy trong các hoạt động Đoàn thể, không nhất thiết phải làm việc “hoành tráng”. 
 • Mức lương mong muốn: Với các vị trí chưa có Kinh nghiệm, mức lương 6tr/ tháng là phù hợp. Với các vị trí đã có Kinh nghiệm, bạn có toàn quyền tự đề xuất mức mà mình mong muốn. Bạn nên cân nhắc một mức lương khiến bạn thoải mái cống hiến hết mình. 

Khi bạn thể hiện xuất sắc bản thân mình thông qua 4 yếu tố trên, hồ sơ của bạn đảm bảo sẽ trở nên nổi bật hơn giữa hàng ngàn những bộ hồ sơ khác. 

SCAN BẢNG ĐIỂM, BẰNG TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC, CÁC VĂN BẰNG/CHỨNG CHỈ KHÁC (NẾU CÓ)

Tốt nhất vẫn là Scan hoặc ảnh chụp từ bản gốc. Trường hợp bất đắc dĩ, bạn có thể sử dụng bản Công chứng, Hội đồng Tuyển dụng VietinBank có thể linh động trong trường hợp này.

Đối với ứng viên tốt nghiệp năm 2020 chưa có bằng tốt nghiệp, yêu cầu ứng viên viết giấy cam kết và nộp bảng điểm dự kiến có xác nhận của Trường; hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có xác nhận của Trường. 

Lưu ý: Số file đính kèm tối đa là 5 file, mỗi file 2MB (tổng là 10MB)

VietinBank chấp nhận ứng viên là Sinh viên năm 4 trong cả 2 trường hợp:

 • Đã tốt nghiệp, có Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời;
 • Chưa tốt nghiệp, chưa hoàn thành Khóa luận.

Đối với ứng viên tốt nghiệp trong năm 2020 chưa được cấp bằng tốt nghiệp, yêu cầu phải có Bảng điểm đến thời điểm hiện tại có xác nhận của trường Đại học; và bản cam kết theo mẫu của VietinBank.

ĐIỂM MỚI CỦA HỒ SƠ DỰ TUYỂN

VietinBank không yêu cầu Chứng chỉ Tiếng Anh và Tin học (đây là điểm khác biệt so với Vietcombank, BIDV và Agribank). Sinh viên chưa tốt nghiệp vẫn được chấp nhận thi tuyển.

CÁCH THỨC NỘP HỒ SƠ

Ứng viên ứng tuyển VietinBank lựa chọn một trong hai hình thức trực tuyến và trực tiếp. Tuy nhiên, Nhà tuyển dụng khuyến khích bạn ứng tuyển thông qua hình thức Trực tuyến. 

 • Ứng viên ứng tuyển trực tuyến thông qua Chương trình Quản lý tuyển dụng của VietinBank

Trong đợt tuyển dụng 2021, VietinBank chỉ đơn giản yêu cầu Ứng viên Scan hồ sơ và gửi email về địa chỉ: tuyendung@vietinbank.vn. 

 • Ứng viên nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp tại phòng Tổ chức hành chính của Chi nhánh có chỉ tiêu tuyển dụng

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VÀ KINH NGHIỆM NỘP HỒ SƠ VÀO VIETINBANK 2021

Câu hỏi 1: Các thắc mắc trong quá trình tuyển dụng thì liên hệ ai?

Mọi thắc mắc liên quan đến đợt tuyển dụng, thí sinh vui lòng liên hệ bộ phận Tuyển dụng của từng Chi nhánh, theo danh sách đính kèm.

Câu hỏi 2: Học liên thông, văn bằng 2, Đại học từ xa có được ứng tuyển hay không?

VietinBank chỉ tuyển dụng với các ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên; hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường đại học. (Không bao gồm trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức học liên thông lên đại học, tại chức).

Câu hỏi 3: Sau khi trúng tuyển, tôi sẽ trải qua những giai đoạn gì trước khi trở thành nhân viên chính thức?

Sau khi trúng tuyển, các bạn sẽ nhận được Thư mời nhận việc của VietinBank. Bộ phận nhân sự ở các đơn vị trúng tuyển sẽ liên lạc với bạn; và hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục thử việc. Tùy vào vị trí, thời gian thử việc thông thường là 60 ngày. Sau thử việc thành công, bạn sẽ được lãnh đạo đánh giá; nếu đạt yêu cầu đơn vị sẽ ký hợp đồng để bạn trở thành nhân viên chính thức của VietinBank.

Câu hỏi 4: Nếu tôi là sinh viên mới ra trường, cơ hội của tôi tại VietinBank như thế nào?

70% các đợt tuyển dụng từ năm 2016 đến nay đều tập trung tại các vị trí CHƯA CÓ KINH NGHIỆM.

Bên cạnh đó, giai đoạn phát triển sắp tới của VietinBank tập trung vào phân khúc bán lẻ, VietinBank dự kiến đẩy mạnh tuyển dụng nhân sự trẻ trung, năng động và chưa có kinh nghiệm. Vì vậy, cơ hội tuyển dụng của Sinh viên rất rõ ràng.

Câu hỏi 5: Chuyên ngành thế nào phù hợp với các vị trí trong Ngân hàng?

Tài chính – Ngân hàng, Kinh tế, Kế toán – kiểm toán; Quản trị kinh doanh, Marketing; Chứng khoán là các Chuyên ngành theo quy định của VietinBank đối với phần lớn các ứng viên.

Nếu không thuộc ngành trên thì có cơ hội không?

Lịch sử tuyển dụng các đợt của VietinBank cho thấy; ứng viên không thuộc các Ngành kể trên đều có cơ hội tương đương. Chỉ cần ứng viên đáp ứng đủ các yêu cầu: 

 • Có Kinh nghiệm làm việc Phù hợp
 • Thành tích công việc nổi bật
 • Kỹ năng công việc & Đoàn thể tốt
Câu hỏi 6: Chi nhánh yêu cầu tốt nghiệp các trường thuộc nhóm 4 thì các trường thuộc nhóm khác có được ứng tuyển không? 

Nếu Ứng viên đáp ứng đúng yêu cầu của nhóm 1, 2, 3 thì hoàn toàn được quyền nộp hồ sơ Chi nhánh nhóm 4. Ngược lại thì không.

Trên đây là kinh nghiệm nộp hồ sơ vào VietinBank 2021 do UB Academy tổng hợp. Hy vọng với những thông tin hữu ích này; bạn đã có được cho riêng mình cách nộp hồ sơ vào VietinBank 2021 thật ấn tượng. Chúc bạn sớm đạt được ước mơ của mình!

Bên cạnh đó, UB Academy tổ chức các khóa học luyện thi VietinBank năm 2021 nhằm hỗ trợ các bạn ứng viên ôn luyện hiệu quả nhất. Khóa học phù hợp với những bạn không có nhiều thời gian tự ôn luyện; mong muốn có một lộ trình ôn thi ngắn gọn, súc tích và bám sát đề thi thực tế.

ác gây để nhầm lẫn trong quá trình liên lạc của ngân hàng với ứng viên.


Tùy từng đợt tuyển dụng, ngân hàng sẽ có thông báo cụ thể về các phương thức nhận hồ sơ tuyển dụng. Các bạn có thể nộp hồ sơ theo các phương thức sau:

Nộp online: Tại đây

– Bước 1: Ứng viên đăng ký tài khoản trực tuyến (Nếu đã có tài khoản thì chỉ cần Đăng nhập)

– Bước 2: Tìm kiếm vị trí tuyển dụng (theo từ khóa, theo đơn vị…)

– Bước 3: Chọn vị trí phù hợp và nhấn vào nút” Nộp hồ sơ vào vị trí đã chọn”

– Bước 4: Soạn đơn xin việc và điền các thông tin trong hồ sơ xin việc (Lưu ý: chỉ nhấn vào nút “Nộp hồ sơ” và “Xác nhận” sau khi điền đầy đủ thông tin ở tất cả các Tab thông tin)

– Bước 5: Tại Menu “Quản lý hồ sơ” tải các file scan đính kèm hồ sơ (bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ)

Lưu ý: Hồ sơ chỉ được xem là hợp lệ nếu có file đính kèm hồ sơ để xác minh các thông tin khai trong hồ sơ là hợp lệ

Nộp qua email:

– Hồ sơ bao gồm: Phiếu Thông tin ứng viên (Download tại đây) và Bằng cấp, Chứng chỉ, Bảng điểm (scan).

– Hồ sơ gửi về email:

tuyendung@vietinbank.vn: đối với vị trí thông thường

tuyendungvitri@vietinbank.vn đối với vị trí cấp quản lý

recruitment-eu@vietinbank.vn đối với các vị trí của chi nhánh nước ngoài

– Đặt tên folder hồ sơ (dạng nén) và Subject nội dung mail theo cú pháp:

Mã vị trí tuyển dụng_Họ tên ứng viên_Ngày nộp hồ sơ.

Ví dụ: GDV01_Nguyen Van A_15062012
Nộp bản cứng:

– Hồ sơ bao gồm:

(i) Thông tin ứng viên (Download tại đây);

(ii) Bằng tốt nghiệp đại học/giấy chứng nhận tốt nghiệp; bảng điểm và các văn bằng (trường hợp mới tốt nghiệp chưa nhận được bằng, có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp);

(iii) Chứng chỉ Tiếng Anh, Tin học văn phòng, chứng chỉ liên quan khác (nếu có);

(iv) Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc đơn vị công tác (không quá 6 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ);

– Địa điểm nộp hồ sơ: thông báo cụ thể trong từng đợt tuyển dụng.

Lưu ý: Thông tin email và số điện thoại cá nhân phải bảo đảm chính xác, không sử dụng email/điện thoại của người khác, hoặc sử dụng chung email/điện thoại với ứng viên khác gây để nhầm lẫn trong quá trình liên lạc của ngân hàng với ứng viên.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);