Khám phá quá trình hình thành Kim Cương

Trên thế giới định nghĩa: Kim cương thiên nhiên là ông vua trong trong các loại đá quý khi so về vẻ đẹp vượt thời gian và quá trình hình thành. Với vẻ đẹp và sự quý hiếm này thì rất ít người có thể sở hữu được viên kim cương thật sự đẹp và giá trị. Nên kim cương thiên nhiên được xem như là một biểu tượng của của vẻ đẹp hoàn hảo và sự giàu có của con người.

Vậy kim cương tự nhiên hình thành như thế nào? Cùng Ngolongnd đi tìm câu trả lời nhé!

Khám phá quá trình hình thành Kim Cương

Kim Cương là gì?

Kim cương là một loại hợp chất được hình thành sâu trong lòng đất trong rất nhiều năm thậm chí là cả thập kỷ để có thể tạo ra một mỏ kim cương và chất cấu thành hầu như bằng carbon qua các tác động vật lý hầu như là hoàn hảo, là loại vật chất cứng nhất đạt độ cứng 10/10 trong than đo độ cứng các hợp chất. Đơn vị đo lường chính của Kim cương thiên nhiên chính là Carat. Và kim cương thiên nhiên có 4 khía cạnh để đo lường và đánh giá chất lượng được gọi tắt là 4C bao gồm Carat (trọng lượng) , Clarity ( độ trong suốt ), Color ( màu sắc ) và Cut ( nét cắt ).

Quá trình hình thanh Kim Cương

Kim cương được hình thành cách đây khoảng 3.3 tỷ năm, chúng được tạo ra từ khoáng vật có chứa carbon dưới nhiệt độ và áp suất cao ở sâu trong lòng đất và sâu trong lòng đại dương. Sâu trong lớp vỏ của trái đất, kim cương bắt đầu được hình thành ở độ sâu khoảng 150 km, áp suất khoảng 4905000000kg và nhiệt độ khoảng 12000. Trong đại dương, quá trình này xảy ra ở các vùng sâu hơn do cần nhiệt độ và áp xuất lớn hơn. Khi những áp suất và nhiệt độ dần giảm xuống thì những viên kim cương cũng dần lớn lên.

Kim cương được cho rằng đã hình thành trên mặt đất trước đây rất lâu, khoảng 1 tỉ năm đến 3,5 tỉ năm. Ngoài ra kim cương còn có thể được hình thành trong những hiện tượng có áp suất và nhiệt độ cao khác. Người ta có tìm thấy trong tâm thiên thạch những tinh thể kim cương có kích thước cực kì nhỏ sau khi chúng rơi xuống đất tạo nên một vùng có áp suất và nhiệt độ cao để phản ứng tạo kim cương xảy ra. Những hạt bụi kim cương được dùng trong khoa học hiện đại để xác định những nơi đã có thiên thạch rơi xuống. 

Ý nghĩa của kim cương đối với đời sống như thế nào?

Nó được mệnh danh là “vua của các loại đá quý”. Vậy kim cương là gì? Vì sao lại mê hoặc nhiều người như thế? – Đã từ lâu loại đá quý gắn liền với quyền lực này đã luôn được biết như một món đồ trang sức có giá trị cao và được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới không chỉ bởi sở hữu vẻ ngoài mê hoặc, hoàn mỹ mà còn bởi chúng là sự kết hợp hoàn hảo của những yếu tố sau:

  • Chi phí khai thác đắt đỏ cộng thêm sự hạn chế về số lượng (một viên kim cương hình thành phải trải qua hàng tỷ năm lắng đọng các khoáng chất trong tự nhiên) và sự hao hụt trong quá trình xử lý là những nguyên nhân hàng đầu khiến nó luôn trong tình trạng khan hiếm và sở hữu mức giá “trên trời” mà khó có loại đá quý nào khác đuổi kịp. Đó cũng là nguyên nhân lý giải vì sao đây luôn là món đồ gắn liền với sự sang trọng, đẳng cấp và là loại trang sức hấp dẫn dành cho giới thượng lưu. Kim cương trong tự nhiên vốn đã mang vẻ đẹp kết tinh qua hàng tỷ năm. Qua bàn tay chế tác tỉ mỉ và khéo léo của con người, nó lại càng mang vẻ đẹp hoàn mỹ, lấp lánh sang trọng hơn cùng với màu sắc độc đáo, độ tinh khiết cao và đặc biệt là khả năng khúc xạ ánh sáng tốt.
Ý nghĩa kim cương đối với đời sống
  • Với thang điểm 10/10 về độ cứng cùng tính chất vật lý hoàn hảo, chất lượng của kim cương gần như là vĩnh cửu và rất khó bị trầy xước như các loại đá quý thông thường. 
  • Không chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ, nó còn là vật phẩm mang đến rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Thậm chí nó còn được xếp vào loại đá quý đứng đầu trong “ngũ đại bảo thạch” gồm: Kim cương, Ruby, Sapphire, Ngọc lục bảo, Opal và là viên đá “quyền năng” có tác dụng mang đến nguồn năng lượng tích cực, loại bỏ các nguồn năng lượng xấu đồng thời giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp cũng như bình an về mặt sức khoẻ.
  • Không giống như một số loại đá quý khác có giá trị giảm dần theo thời gian do chất lượng “xuống cấp” trong quá trình sử dụng, vẻ đẹp và chất lượng của kim cương là vĩnh cửu và vượt qua thời gian. Do đó nó sẽ không bị mất giá trong quá trình mua đi bán lại. Thậm chí, với việc trong tự nhiên ngày càng khan hiếm thì chắc chắn giá trị sẽ có xu hướng ngày càng tăng chứ không thể giảm.

 

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);