THỦ TỤC MIỄN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN + SANG TÊN SỔ HỒNG KHI BÁN NHÀ

[THỦ TỤC MIỄN THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN + SANG TÊN SỔ HỒNG KHI BÁN NHÀ] Thủ tục sang tên sổ hồng 2021, Thủ tục sang tên sổ đỏ 2020, Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất 2021, Thủ tục sang tên đổi chủ nhà đất, Phí sang tên sổ đỏ bên nào chịu, Thủ tục sang tên sổ đỏ mất bao lâu, Sang tên sổ đỏ là gì, Thủ tục sang tên sổ hồng 2020 Em vừa nhận được Thông báo miễn thuế thu nhập CN từ thuế Q. Hoàng Mai, vì vậy có đôi lời muốn chia sẻ cùng các bác đang và chuẩn bị bán nhà để được miễn thuế thu nhập cá nhân, tránh đi lại nhiều lần tốn thời gian và bị động – như em – nhé:

Luật tách sổ đỏ năm 2021: Điều kiện và thủ tục tách sổ đỏ
Luật tách sổ đỏ năm 2021: Điều kiện và thủ tục tách sổ đỏ

Bước 1: Các bác đọc kỹ Điều 4, mục 2 của nghị định 65/2013/NĐ-CP xem có đủ điều kiện không rồi đọc bước 2 nhé.

Đối với hoạt động chuyển nhượng bất động sản trong một số trường hợp pháp luật có qui định về việc cá nhân được miễn nộp thuế thu nhập cá nhân từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản.  Đây là vấn đề pháp lý trong giao dịch, vậy những trường hợp nào không phải nộp thuế thu nhập cá nhân? Và được qui định trong văn bản pháp luật nào? Để trả lời câu hỏi này và để những người quan tâm tiên trong việc tra cứu chúng tôi xin trích dẫn nguyên văn Điều 4 của nghị định 65/2013/NĐ-CP do chính phủ ban hành và có hiệu lực từ ngày 27 tháng 6 năm 2013.
 
Trong Điều 4 của nghị định 65/2013/NĐ-CP có nói đến rất nhiều trường hợp được miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN). Nhưng trong khuôn khổ không gian hẹp mà chúng tôi muốn tập trung vào lĩnh vực thuế TNCN từ hoạt động chuyển nhượng Bất động sản.
Thông tin chúng tôi diễn giải chỉ có giá trị tham khảo. Quí vị muốn rõ thông tin và chi tiết hơn xin truy vấn tìm kiếm về văn bản pháp luât gốc.

ĐIỀU 4: THU NHẬP ĐƯỢC MIỄN THUẾ

 1. Thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản (bao gồm cả nhà ở, công trình xây dựng hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản) giữa: Vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị em ruột với nhau.
 2. Thu nhập từ chuyển nhượng nhà ở, quyền sử dụng đất ở và tài sản gắn liền với đất ở của cá nhân trong trường hợp người chuyển nhượng chỉ có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam.
Cá nhân chuyển nhượng có duy nhất một nhà ở, quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam theo quy định tại Khoản này phải đáp ứng các điều kiện sau:
 1. a) Tại thời điểm chuyển nhượng, cá nhân chỉ có quyền sở hữu, quyền sử dụng một nhà ở hoặc một thửa đất ở (bao gồm cả trường hợp có nhà ở hoặc công trình xây dựng gắn liền với thửa đất đó);
 2. b) Thời gian cá nhân có quyền sở hữu, quyền sử dụng nhà ở, đất ở tính đến thời điểm chuyển nhượng tối thiểu là 183 ngày;
 3. c) Nhà ở, quyền sử dụng đất ở được chuyển nhượng toàn bộ;
Việc xác định quyền sở hữu, quyền sử dụng nhà ở, đất ở căn cứ vào giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng nhà ở, đất ở. Cá nhân có nhà ở, đất ở chuyển nhượng có trách nhiệm kê khai và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của việc kê khai. Trường hợp cơ quan có thẩm quyền phát hiện kê khai sai thì không được miễn thuế và bị xử lý theo quy định của pháp luật.
 1. Thu nhập từ giá trị quyền sử dụng đất của cá nhân được Nhà nước giao đất không phải trả tiền hoặc được giảm tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
 2. Thu nhập từ nhận thừa kế, quà tặng là bất động sản (bao gồm cả nhà ở, công trình xây dựng hình thành trong tương lai theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản) giữa: Vợ với chồng; cha đẻ, mẹ đẻ với con đẻ; cha nuôi, mẹ nuôi với con nuôi; cha chồng, mẹ chồng với con dâu; cha vợ, mẹ vợ với con rể; ông nội, bà nội với cháu nội; ông ngoại, bà ngoại với cháu ngoại; anh, chị em ruột với nhau.
 3. Thu nhập của hộ gia đình, cá nhân trực tiếp tham gia vào hoạt động sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, làm muối, nuôi trồng, đánh bắt thủy sản chưa qua chế biến thành các sản phẩm khác hoặc chỉ qua sơ chế thông thường.
Hộ gia đình, cá nhân trực tiếp tham gia vào hoạt động sản xuất quy định tại Khoản này phải thỏa mãn các điều kiện:
 1. a) Có quyền sử dụng đất, sử dụng mặt nước hợp pháp để sản xuất và trực tiếp tham gia lao động sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, làm muối, nuôi trồng thủy sản. Đối với đánh bắt thủy sản thì phải có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tàu, thuyền, phương tiện đánh bắt và trực tiếp tham gia đánh bắt thủy sản;
 2. b) Thực tế cư trú tại địa phương nơi diễn ra hoạt động sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, làm muối, nuôi trồng thủy sản theo quy định của pháp luật về cư trú.
 3. Thu nhập từ chuyển đổi đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước giao để sản xuất.
 4. Thu nhập từ lãi tiền gửi tại ngân hàng, tổ chức tín dụng, thu nhập từ lãi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 5. Thu nhập từ kiều hối.
 6. Phần tiền lương, tiền công làm việc ban đêm, làm thêm giờ được trả cao hơn so với tiền lương, tiền công làm việc ban ngày, làm trong giờ theo quy định của pháp luật.
 7. Tiền lương hưu do Quỹ bảo hiểm xã hội chi trả theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội, tiền lương hưu nhận được hàng tháng từ Quỹ hưu trí tự nguyện. Cá nhân sinh sống, làm việc tại Việt Nam được miễn thuế đối với tiền lương hưu do nước ngoài trả.
 8. Thu nhập từ học bổng, bao gồm:
 9. a) Học bổng nhận được từ ngân sách nhà nước;
 10. b) Học bổng nhận được từ tổ chức trong nước và ngoài nước (bao gồm cả khoản tiền sinh hoạt phí) theo chương trình hỗ trợ khuyến học của tổ chức đó.
 11. Tiền bồi thường bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, tiền bồi thường tai nạn lao động, các khoản bồi thường nhà nước và các khoản bồi thường khác theo quy định của pháp luật.
 12. Thu nhập nhận được từ các quỹ từ thiện được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép thành lập hoặc công nhận, hoạt động vì mục đích từ thiện, nhân đạo, không nhằm mục đích thu lợi nhuận.
 13. Thu nhập nhận được từ nguồn viện trợ nước ngoài vì mục đích từ thiện, nhân đạo dưới hình thức Chính phủ và phi Chính phủ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.
Bộ Tài chính quy định thủ tục, hồ sơ xác định các khoản thu nhập được miễn thuế quy định tại Điều này.

Bước 2: Chủ động làm trước khi bán nhà: các bác mang Tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp (thuộc trong bộ hồ sơ mua tại sở TN&MT-cần thì qua phòng em mượn photo) cùng sổ hồng và CMT 2 vk ck đưa lên P. kế toán Phường Đại Kim kê khai và hẹn ngày nộp thuế phi nông nghiệp (mất tầm 13k -> 30k và thời gian chờ từ 7-10 ngày).

Bước 3: Lên Sở TN&MT ở Hoàng Minh Giám mua bộ hồ sơ, hỏi họ cách viết ntn cho đúng.

Bước 4: Nộp bộ hồ sơ + đơn xin miễn thuế thu nhập cá nhân (ko cần công chứng chữ ký – mẫu này copy trên mạng rất nhiều) + biên lai nộp thuế phi nông nghiệp + các giấy tờ cần thiết theo ảnh em đính kèm.

Bước 5: Chờ 13 ngày (trừ thứ 7, chủ nhật) ra nộp thuế ở thuế quận Hoàng Mai (lệ phí trước bạ) rồi lên sở lấy sổ về. (Tốt nhất các bác căn thời gian làm sổ là 1 tháng cho chủ động nhé)
Chúc các bác được miễn thuế thu nhập cá nhân thành công nhé (bớt được 14-30 củ uống bia tẹt ga).

 

hướng dẫn tư vấn làm sang tên sổ đỏ để khách hàng có thể hiểu được thêm phần nào trước khi quyết định mua bán sang tên sổ đỏ

 Căn cứ Khoản 6 Điều 95 Luật Đất đai 2013 thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đăng ký sang tên sổ đ.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

– Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký)

– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký. Riêng trường hợp cho tặng 04 bản).

– Hợp đồng công chứng đã lập (01 bản chính)

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)

– CMND + Sổ hộ khẩu của cả bên mua và bên bán (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)

– Đối với trường hợp cho tặng, thừa kế phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký biến động đất đai cho Văn phòng đăng ký đất đai/Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai (nơi có đất) để được giải quyết đăng ký biến động theo thẩm quyền.

Văn phòng đăng ký đất đai/Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai sẽ gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định cho người sử dụng đất.

Bước 3: Nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ

Sau khi nhận được thông báo nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ của cơ quan thuế, người sử dụng đất thực hiện nộp tiền thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước và gửi các chứng từ nộp thuế, lệ phí trước bạ hoặc xác nhận của cơ quan thuế về việc được miễn thuế, lệ phí trước bạ cho Văn phòng đăng ký đất đai/Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai nơi đã nộp hồ sơ đăng ký biến động.

Bước 4: Nhận kết quả

Người sử dụng đất sẽ nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã được xác nhận nội dung biến động hoặc giấy chứng nhận mới trong trường hợp giấy chứng nhận cũ không còn chỗ trống để xác nhận nội dung biến động.

 

Nội dung dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Trí Hùng

Tư vấn về thủ tục sang tên sổ đỏ;

Tư vấn toàn bộ hành lang pháp lý liên quan đến dịch vụ sang tên sổ đỏ được yêu cầu;

Tư vấn nội dung hợp đồng mua bán nhà đất;

Tư vấn thủ tục sang tên cần thực hiện;

Chuẩn bị hồ sơ làm sổ đỏ, hồ sơ sang tên sổ đỏ, giấy ủy quyền;

Tư vấn các vấn đề pháp lý khác;

* Phí dịch vụ sang tên sổ đỏ tại các quận nội thành Hà Nội: 3 triệu (thời gian khoảng 13-15 ngày làm việc sau khi ký xong Hợp đồng, văn bản công chứng).

* Phí dịch vụ sang tên sổ đỏ tại các huyện ngoại thành Hà Nội: 3.5 triệu (thời gian khoảng 15-17 ngày làm việc sau khi ký xong Hợp đồng, văn bản công chứng).

* Dịch vụ sang tên sổ đỏ của chúng tôi có thể rút ngắn xuống còn: 5 đến 7 ngày làm việc. Khách hàng vui lòng liên hệ để được báo giá dịch vụ.

Như vậy Luật Trí Hùng đã tư vấn thủ tục sang tên nhà đất, xin giấy phép xây dựng,…Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của công ty 0912.060.765 để được tư vấn 24/7.

Trân trọng ./.

Sponsored Links:

Leave a Reply

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);