Cách sửa lỗi usb\device_descriptor_failure

Cách sửa lỗi usb\device_descriptor_failure : Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích các giải pháp khả thi để khắc phục lỗi Unknown USB Device (Device Descriptor Request Failed)  . USB Device Descriptor chứa thông tin về các thiết bị USB. Thông tin này giúp Windows xác định các thiết bị USB được kết nối. Khi USB Device Descriptor hoạt động sai hoặc bị hỏng, Windows không thể xác định các thiết bị USB được kết nối. Trong trường hợp này, thông báo lỗi sau được hiển thị trên màn hình:

Unknown USB Device (Device Descriptor Request Failed)

Khi bạn gặp phải lỗi này trên hệ thống của mình, đây là một số bản sửa lỗi nhanh mà bạn nên thực hiện:

 1. Ngắt kết nối thiết bị USB của bạn khỏi cổng USB và kết nối lại.
 2. Cắm thiết bị USB của bạn vào một cổng USB khác của máy tính.
 3. Khởi động lại máy tính của bạn.
 4. Nếu bạn có một máy tính khác, hãy cắm thiết bị USB của bạn vào cổng USB của nó. Điều này sẽ cho bạn biết liệu thiết bị USB của bạn có hoạt động bình thường hay không.

Một số người dùng cũng phàn nàn rằng thiết bị USB của họ hoạt động tốt khi họ kết nối nó với bất kỳ cổng USB 2.0 nào nhưng khi họ kết nối nó với cổng USB 3.0, nó lại xảy ra lỗi. Đây không phải là vấn đề lớn vì một số thiết bị USB bị lỗi cổng USB 3.0 do các vấn đề về thời gian và tín hiệu. Trong trường hợp này, đề xuất của chúng tôi là tiếp tục sử dụng thiết bị USB bằng cách kết nối thiết bị với cổng USB 2.0.
Coronavirus: ‘Major breakthrough’ as UK scientists find £5 steroid cuts COVID-19 deaths pharma mix 1 stanchart sets aside us$1b to finance pharma firms, mask makers
Chúng ta đã xem cách khắc phục thông báo lỗi Unknown USB Device, Set address failed , bây giờ hãy cùng chúng tôi xem cách khắc phục lỗi này.

Các giải pháp được liệt kê ở đây có thể giúp bạn khắc phục lỗi này, nhưng trước khi bạn tiếp tục, hãy xem nguyên nhân của lỗi này là gì.

Tại sao USB Device Descriptor Request Fail?

Bạn có thể gặp lỗi này trên hệ thống của mình do một hoặc nhiều lý do sau:

 • Trình điều khiển USB bị hỏng hoặc lỗi thời.
 • Thiết bị USB mà bạn đã kết nối với máy tính đã bị trục trặc.
 • Windows không thể tìm thấy mô tả của thiết bị USB.
 • Cổng USB của hệ thống của bạn đã bị hỏng hoặc có thể có các thành phần xấu.

Sửa lỗi Unknown USB Device Descriptor Request Failed

Để khắc phục lỗi USB \ DEVICE_DESCRIPTOR_FAILURE trong Trình quản lý thiết bị trong Windows 11/10, bạn cần thực hiện một trong các bản sửa lỗi đang hoạt động sau:

 1. Kết nối trực tiếp thiết bị USB với máy tính của bạn.
 2. Kiểm tra xem lỗi có xảy ra do sự cố nhiễu sóng hay không.
 3. Chạy trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị.
 4. Tắt từng trình điều khiển thiết bị USB khác.
 5. Cài đặt lại Bộ điều khiển Bus Nối tiếp Đa năng.
 6. Cập nhật Hub gốc USB.
 7. Cài đặt trình điều khiển chipset mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ của bạn.
 8. Tắt tính năng Tạm ngưng có chọn lọc.
 9. Gỡ cài đặt Windows Update.

1] Kết nối trực tiếp thiết bị USB với máy tính của

Nếu bạn đang sử dụng bộ chia USB bên ngoài để kết nối các thiết bị USB và một trong các thiết bị USB được kết nối với bộ chia đang hiển thị lỗi này, chúng tôi khuyên bạn nên rút thiết bị đó khỏi bộ chia USB và cắm trực tiếp vào cổng USB của máy tính.

2] Kiểm tra xem lỗi có xảy ra do sự cố nhiễu không

Một nguyên nhân có thể gây ra lỗi này là sự cố nhiễu giữa các cổng USB 2.0 và 3.0. Nó chủ yếu xảy ra khi cả thiết bị USB không dây và có dây được kết nối với cổng USB 2.0 và 3.0 nằm trên cùng một phía. Nếu trường hợp này xảy ra với bạn, chúng tôi khuyên bạn nên ngắt kết nối thiết bị không dây và sau đó kết nối thiết bị USB có dây với từng cổng USB một.

Nếu điều này khắc phục được lỗi, chúng tôi khuyên bạn nên kết nối thiết bị không dây và các thiết bị USB khác với cổng USB nằm ở phía đối diện của máy tính xách tay của bạn. Người dùng máy tính để bàn có thể sử dụng cổng USB phía trước và phía sau giống nhau.

3] Chạy trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị

Công cụ trình khắc phục sự cố Thiết bị và Phần cứng trong Windows 10 giúp khắc phục các sự cố liên quan đến phần cứng. Do đó, việc chạy công cụ này có thể loại bỏ lỗi “Yêu cầu trình mô tả thiết bị USB không xác định không thành công”. Bạn có thể thấy công cụ trình khắc phục sự cố Phần cứng và Thiết bị thiếu ứng dụng Cài đặt Windows . Do đó, để khởi chạy nó, bạn phải nhập lệnh sau vào Command Prompt và nhấn Enter.

msdt.exe DeviceDiagnostic

4] Tắt lần lượt các trình điều khiển thiết bị USB khác

Đầu tiên, kết nối thiết bị USB của bạn với một máy tính khác. Nếu thiết bị hoạt động bình thường trên máy tính đó, có thể một trình điều khiển USB khác đã bị trục trặc và đang tạo ra sự cố. Nếu trường hợp này xảy ra với bạn, bạn có thể tắt lần lượt tất cả các trình điều khiển thiết bị USB trong Bộ điều khiển Bus Nối tiếp Đa năng và kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố hay không.

Các bước để làm điều này rất đơn giản. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

 1. Nhấp chuột phải vào menu Bắt đầu và chọn Device Manager .
 2. Cuộn xuống danh sách và nhấp đúp vào nút Universal Serial Bus Controllers để mở rộng nó.
 3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào trình điều khiển thiết bị USB và chọn Disable device .
 4. Sau khi tắt từng trình điều khiển thiết bị USB, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa.

5] Cài đặt lại Bộ điều khiển Bus Nối tiếp Đa năng

Bộ điều khiển Bus Nối tiếp Đa năng cho phép máy tính giao tiếp với các thiết bị USB được kết nối. Bạn có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại bộ điều khiển.

Hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện:

 1. Khởi chạy Device Manager. .
 2. Mở rộng nút Universal Serial Bus Controllers . Bạn sẽ thấy danh sách các bộ điều khiển USB trong mục này.
 3. Nhấp chuột phải vào từng bộ điều khiển USB và chọn tùy chọn Uninstall device  .
 4. Sau khi gỡ cài đặt tất cả các bộ điều khiển, hãy khởi động lại máy tính của bạn.
 5. Khi khởi động lại Windows, nó sẽ tự động tìm kiếm các thay đổi phần cứng và cài đặt lại tất cả các bộ điều khiển USB mà bạn đã gỡ cài đặt.

Bây giờ, hãy kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết hay chưa.

6] Cập nhật USB Root Hub

Nếu cài đặt lại Bộ điều khiển USB không hoạt động, bạn có thể thử cập nhật Trung tâm gốc USB. Làm theo hướng dẫn dưới đây:

 1. Khởi chạy Device Manager .
 2. Mở rộng nút Universal Serial Bus Controllers .
 3. Nhấp chuột phải vào USB Root Hub và chọn Update driver .
 4. Chọn tùy chọn Search automatically for drivers  . Sau đó, Windows sẽ tìm kiếm phiên bản mới nhất và cài đặt nó vào hệ thống của bạn.

Kiểm tra xem điều này có giải quyết được vấn đề của bạn hay không.

Nếu nó không hoạt động, nhấp chuột phải vào USB Hub một lần nữa và chọn Cập nhật trình điều khiển. Bây giờ, lần này, bạn phải chọn tùy chọn Browse my computers from drivers . Sau đó, chọn tùy chọn Let me pick from the list of available drivers và sau đó chọn Generic USB Hub (nếu có) từ danh sách hiển thị. Bây giờ, hãy nhấp vào Tiếp theo và làm theo hướng dẫn trên màn hình. Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy khởi động lại hệ thống của bạn.

Hy vọng rằng, điều này sẽ khắc phục được lỗi.

7] Cài đặt trình điều khiển chipset mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ

Nếu các giải pháp trên không giải quyết được sự cố của bạn, hãy thử cài đặt trình điều khiển chipset mới nhất từ ​​trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ của bạn. Các bước tương tự như sau:

 1. Khởi chạy Device Manager
 2. Chọn trình điều khiển thiết bị của bạn đang tạo ra sự cố. Bạn có thể xác định nó bằng biểu tượng dấu chấm than màu vàng.
 3. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp chuột phải vào nó và chọn Uninstall device.
 4. Bây giờ, hãy truy cập trang web của nhà sản xuất bo mạch chủ của bạn và tải xuống trình điều khiển chipset mới nhất. Nếu tệp được tải xuống ở định dạng zip, hãy giải nén tệp đó và mở thư mục đã giải nén.
 5. Sau đó, nhấp đúp vào tệp cài đặt và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt trình điều khiển.

8] Disable the Selective Suspend feature

Khi Windows phát hiện thấy một thiết bị USB cụ thể không hoạt động trong một thời gian cụ thể, nó sẽ tạm dừng cổng USB mà thiết bị đó được kết nối. Thuộc tính này của Windows 10 được gọi là Tạm ngưng có chọn lọc. Bằng cách này, Windows sẽ tiết kiệm điện năng tiêu thụ của pin máy tính xách tay.

Đôi khi, người dùng gặp một số lỗi do tính năng này. Do đó, việc tắt tính năng Tạm ngưng có chọn lọc có thể khắc phục sự cố. Chúng tôi đã liệt kê các bước tương tự bên dưới:

 1. Khởi chạy Control Panel. .
 2. Đảm bảo rằng Category được chọn trong Chế độ View by . Nhấp vào tùy chọn Hardware and Sound .
 3. Bây giờ, hãy nhấp vào Power Options .
 4. Nhấp vào Choose when to turn off the display . Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này ở khung bên trái.
 5. Nhấp vào Change advanced power settings.
 6. Một cửa sổ mới sẽ mở ra. Cuộn xuống danh sách và mở rộng nút USB settings .
 7. Bây giờ, hãy mở rộng nút USB Selective Suspend setting  .
 8. Đặt cả hai tùy chọn thành Disabled.
 9. Nhấp vào Apply, sau đó nhấp vào OK để lưu các thay đổi.
 10. Khởi động lại máy tính của bạn.

9] Gỡ cài đặt Windows Update

Nếu lỗi “Yêu cầu trình mô tả thiết bị USB không xác định không thành công” được gây ra sau khi cập nhật Windows gần đây, chúng tôi khuyên bạn nên gỡ cài đặt bản cập nhật Windows khỏi Cài đặt.

Hi vọng điêu nay co ich.

Làm cách nào để khắc phục sự cố trình điều khiển thiết bị USB?

Sự cố trình điều khiển xảy ra trên máy tính Windows khi trình điều khiển thiết bị hoạt động sai hoặc bị hỏng. Khi trình điều khiển thiết bị gặp trục trặc, thiết bị không thể giao tiếp với hệ điều hành. Trong hầu hết các trường hợp, sự cố trình điều khiển có thể được khắc phục bằng cách cập nhật trình điều khiển thiết bị hoặc cài đặt lại.

Tôi có nên tắt cài đặt Tạm ngưng chọn lọc USB không?

Như được mô tả trước đó trong bài viết này, cài đặt Tạm ngưng có chọn lọc cho phép Windows tạm ngưng thiết bị USB không hoạt động trong một thời gian cụ thể bằng cách giảm nguồn điện cho cổng USB mà thiết bị đó được kết nối. Nó không ảnh hưởng đến các cổng USB khác.

Nói chung, nó không được khuyến khích vì sau khi tắt cài đặt này, tất cả các cổng USB bắt đầu tiêu thụ một lượng điện năng như nhau, dẫn đến việc hết pin nhanh chóng. Nhưng đôi khi, cài đặt Tạm ngưng có chọn lọc gây ra một số lỗi. Trong trường hợp như vậy, bạn có thể vô hiệu hóa nó.

Since Code 43 is mentioned here, you should eject the device and then re-plug it correctly and this should suppress this case. You may also try right clicking the device as mentioned above and select Uninstall. Then you can re-plug the device and reinstall it, see if that helps. You might want to give a shot to update USB device drivers as well.
 
If nothing helps, here is how you fix this error on your system, so that your USB device started working again:
Thank you everyone, a BIOS update fixed it.

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);