Thiết kế một CV xin việc

Tình cờ thấy một  bạn chia sẻ Cv cho các bạn sinh viên bằng tiếng Anh. Cái này thật ra là Advanced- tức là chuyên sâu. Muốn viết được 1 CV tốt, diễn đạt đúng ý  và mong muốn của các bạn thì các bạn nên tự tìm hiểu. Chứ không nên dựa vào 1 mẫu sẵn. Mẫu chỉ cho chúng ta cách làm, còn việc viết thế nào thì chúng tao phải tự viết.

 

Nếu vị trí bạn apply là một kết toán, hãy xem thử các mẫu CV kế toán.Nếu vị trí bạn apply một sale- Hãy tham khảo các mẫu CV sale. Nếu vị trí bạn apply một trợ lý- Hãy xem mẫu CV trợ lý .Hoặc, hãy tham khảo để tự viết cho mình. Nói không với những mẫu Cv nhìn rối rắm và không có nguồn gốc rõ ràng.Sau đây là 1 mẫu CV mà được những senior trong các công ty nước ngoài chia sẻ. Trực tiếp mình xin phép họ để chia sẻ lại. Một mẫu CV mình hướng dẫn cho các bạn mới ra trường để có 1 form chuẩn cho các bạn hình dùng

Mẫu CV chuyên nghiệp ở đây- các bạn có thể dùng theo có thể không, nhưng nhớ là cái quan trọng nhất là nội dung bạn muốn chuyển đến nhà tuyển dụng là cái gì. Và tuyệt đối không được sai lỗi chính tả, ghi không chính xác nội dung. CV giống như mặt của bạn cho nhà tuyển dụng, làm 1 lần, dùng lâu dài. Do đó nhớ chau chuốt nó thật kĩ. Tải mẫu CV cả tiếng Anh và tiếng Việt ở đây.

 

 

Đây là mẫu Cv tiếng Anh tới và được nhiều bạn share.

Mình có xem mẫu Cv đó, thật sự là  có nhiều chỗ chưa hợp lý:

 Bản thân khi chia sẻ bất cứ cái gì cũng khó tránh được khen chê. Cv là thông tin đồng thời cũng chứa thông điệp của bản thân bạn với nhà tuyển dụng. Mẫu CV có thể nhiều, nhưng các bạn ghi bên trong mới là quan trọng. Mình có giới thiệu một vài mẫu Cv trong thời gian làm ở các công ty nước ngoài được một số bạn senior dùng nhiều.

 Cố gắng làm cái gì chuẩn càng sớm càng tốt. Tham khảo thì nên tìm những người có kinh nghiệm mình thân quen để xin ý kiến. Thấy mình tiếp thu cái gì được thì dùng, không thì cái gì quan trọng hơn thì cố nắm được trước. Trên mạng thông tin nhiễu loạn, cần chọn lấy những luồng thông tin được xác thực, và chuẩn. Không suốt ngày chúng ta cũng chỉ mất thời gian mà thậm chí vướng vào những cái không đúng lâu mà thôi.
Nhớ
* CV = Curriculum Vitae = Sơ yếu lý lịch ( bao gồm : Objective, Knowledge, Personal, experiences, career history,education , hobby,….. )
* Cover letter = Đơn xin việc ( một hình thức tóm tắt lại cái CV + chút văn vẻ đánh bóng bản thân + thể hiện nhiệt huyết muốn làm ở công ty đó )Cuối cùng

Mọi người nên kiểm tra kĩ nhất có thể mọi thứ trước khi share,nó ảnh hưởng rất nhiều tới những người tin bạn. 

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply