Chia sẻ kinh nghiệm hay: Có nên sử dụng các website làm sẵn, CV online không?

Hôm qua nói chuyện với 2 chị bên tuyển dụng nhân sự (headhunter) về thị trường tuyển dụng hiện nay. Về một vài kinh nghiệm dành cho các bạn sinh viên cũng như những kinh nghiệm làm việc và phỏng vấn mới trong năm 2016. Trong đó có một điều được phản ánh rất nhiều đó là: có nên sử dụng các mẫu CV online không? Khi mà công cụ làm cv hiện đang rất phổ biến. Bản thân mình cũng đang tuyển nên cũng nhận được khá nhiều cv trong đó có những mẫu Cv làm từ các công cụ online.

Chia sẻ kinh nghiệm hay: Có nên sử dụng các website làm sẵn CV online không?

Câu trả lời là cũng có lúc nên và cũng có lúc không nên. Mặc dù những mẫu Cv đó thường được dầy công nghiên cứu từ những người khá chuyên nghiệp. Nhược điểm của nó là nằm trên nền web, theo một form sẵn khó tùy biến hơn word, do đó tư duy trình bày sẽ tương đối same nhau không tạo được sự nổi bật trong cv của bạn, nhìn một loạt cv giống hệt nhau bạn nghĩ nhà tuyển dụng thế nào.


 Tuy nhiên không thể phủ nhận Ưu điểm của nó là tiện dụng khá đơn giản. Nhưng thường những gì đơn giản và tiện dụng không tạo được những đột phá về mặt cv xin việc. Có một vài mẫu trả phí khá đẹp và chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo.

Về mặt ngược lại, thiết kế cv bạn nên tham khảo các mẫu được cá nhân chia sẻ, dễ dàng chỉnh sửa bằng word. Trong hình trên các bạn có thể thấy mẫu cv trên có thiết kế xô lệch, gang màu rất dễ khiến người ta cảm thấy lòe loẹt.

Do đó việc thiết kế cv cố gắng các bạn tránh những lỗi không đáng có bằng các tham khảo nhiều mẫu CV.Cuối cùng, hãy search trên các công cụ tìm kiếm trong webiste www.ngolongnd.net bằng các từ khóa:

“mẫu cv”,  “mẫu cv 2016”  “thông tin tuyển dung” “kinh nghiệm phỏng vấn”

Để có được các thông tin việc làm tốt, các kinh nghiệm tìm việc phong phú. chúc các bạn có một công viêc tốt trong tương lai.

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply