Kế toán muốn tránh thất nghiệp phải làm gì?

Kế toán muốn tránh thất nghiệp phải làm gì? Chia sẻ tới các bạn: kế toán muốn tránh thất nghiệp phải làm gì của anh Vũ Đức Hùng.Hiện nay hầu hết các DN lớn hay nhỏ khi tuyển dụng Kế toán viên đều đòi hỏi Kế toán ít nhất là có 2 năm làm việc trong nghề, điều này ai cũng hiểu rằng họ cần người làm được việc ngay để đạt hiệu quả công việc.


Dưới đây là 1 trường hợp mình trực tiếp tư vấn để bạn đó không bị thất nghiệp. Cách đây khoảng hơn 2 năm, một bạn sinh viên mới ra trường, qua fb biết mình, bạn ấy gọi điện hỏi chỗ mình có cần người phụ việc không để bạn ấy đến phụ việc, bạn ấy tâm sự những gì bạn ấy mong muốn, nhưng mình không nhận được vì có nhiều bạn phụ việc rồi. Nhà tuyển dụng căn cứ vào văn bằng để biết bạn ra trường năm nào, mặt khác mới ra trường thì chưa làm tốt được công việc, chính vì vậy mình tư vấn cho bạn ấy hãy đi làm việc khác 2 năm, mình chỉ bạn ấy sang bên KCN Thăng Long, hoặc lên Thái Nguyên và một số KCN khác để làm việc, tất nhiên là công nhân cho dễ xin việc và có thu nhập đảm bảo cuộc sống. Mình nói cho bạn ấy rằng, đừng nghĩ học ĐH mà phải đi làm công nhân, bạn cứ đi làm sẽ thấy giá trị 2 năm làm vc và ở đó bạn sẽ học được rất nhiều.
– Thứ nhất: Bạn hiểu được cách làm vc của DN, hiểu DN cần gì ở NLĐ.
– Thứ hai: Bạn được rèn luyện về ý thức tổ chức, kỷ luật LĐ, quý thời gian làm việc.
– Thứ 3: Bạn hiểu thế nào là cạnh tranh sức LĐ trong công việc từ đó cố gằng hơn.
– Thứ 4:Bạn hiểu giá trị của chính bạn khi phải làm công nhân từ đó bạn sẽ quyết tâm theo nghề đã học để được làm việc trong văn phòng chứ không phải ở xưởng SX.
– Thứ 5: Bạn tiếp xúc với nhiều NLĐ và có thể có những người như bạn từ đó bạn có kinh nghiệm giao tiếp ứng xử với người khác.
– Thứ 6: Được rèn về áp lực công việc
– …….


– Còn nhiều vấn đề mình tư vấn nữa, bạn ấy đã quyết tâm và làm ở Sam Sung Thái Nguyên cho gần nhà. Sau gần 2 năm làm việc bạn ấy có thu nhập và đi học KT thực tế. Sau 3 tháng học KT thực tế cộng với việc mình xác nhận cho bạn ấy đã làm ở chỗ mình gần 2 năm, sau đó bạn ấy xin việc được ngay tại HN, nơi mà bạn muốn làm việc.
2 năm đủ để tấm bằng có khoảng cách về thời gian, 2 năm không nhiều nhưng đã giúp bạn ấy hiểu thêm nhiều vấn đề của DN, đủ để bạn ấy tự tin xin việc, đủ để nói với ng phỏng vấn là có kinh nghiệm 2 năm, đủ để test nhiệm vụ Kế toán viên, đủ để hiểu rằng mình phải làm gì trong công việc tại DN.
Mình chia sẻ câu chuyện trên đây để các bạn tham khảo, mỗi người có cách đến với nghề riêng nhưng mọi con đường đều phải có thời gian nhất định và sự cố gắng.
Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);