Tổng hợp các review Công việc tại Agribank

Tổng hợp các review Công việc tại Agribank, lương tại Agribank là bao nhiêu, chế độ làm việc tốt không? Bài viết này nhằm cung cấp 1 số thông tin cho các bạn có mong muốn thi tuyển vào Agribank trong thời gian sắp tới!

 

Review từ bạn làm ở bộ phận tín dụng Agribank

Mình làm ở bộ phận tín dụng. Nếu bạn cho rằng làm việc ở Agri là áp lực thì mình tin chắc rằng bạn sẽ phải chóng mặt với NHCP đấy. Vấn đề này, nếu cần thì bạn có thể tham khảo những đồng nghiệp làm ở NHCP 🙂

Còn về việc huy động vốn, có văn bản của trung ương gửi xuống cho chi nhánh rồi mà bạn. Ngay cả giám đốc và những sếp còn lại, chỉ tiêu huy động cũng chỉ có 400 – 500 tr thôi (mình k nhớ cụ thể, nhưng chắc chắn là trong khoảng đó, nhân viên thì từ 200 – 400 tùy nơi làm việc (chi nhánh hay PGD) Đó là văn bản của trung ương, còn việc chi nhánh bạn áp dụng mức huy động cao hơn thì bạn có thể liên hệ với giám đốc chi nhánh để biết thêm thông tin.

Còn việc phải kí hồ sơ xấu hay k còn tùy thuộc vào đạo đức của người lãnh đạo, k phải bất cứ chi nhánh nào cũng phải chịu cái cảnh mà bạn chịu. Nhưng bạn nên nhớ rằng, mình làm thì sếp cũng kí, vì thế cho nên, bản thân họ cũng phải cố gắng làm sao cho hồ sơ đầy đủ và hoàn thiện một cách tốt nhất. Nghề nào cũng có rủi ro thôi bạn, đặc biệt là nghề tín dụng, ai dám nói NHCP k có cảnh nhắm mắt kí hồ sơ đúng k bạn?

Thu nhập ở Agri chắc chắn là hơn 10tr (nhân viên mới, chưa được tăng lương), ngoài giờ là chưa tính. Một năm ít nhất là phải thưởng hơn 10 tháng lương (chi nhánh mình năm vừa rồi phải 15 16 tháng là ít)

Mình và bạn đều có một điểm chung là chúng ta yêu quý nơi chúng ta làm việc, cho dù là nó vẫn còn một số những bất cập và lạc hậu hơn so với NHCP. Tuy nhiên, chúng ta đang từng bước đổi mới, minh bạch hơn, công bằng hơn và hoàn thiên hơn. Hãy cùng hy vọng vào những sự thay đổi tích cực trên

Một review công việc, lương tại Agribank rất hay

Dạo này, các NH lớn thi nhau tuyển dụng, thấy các bạn sinh viên mới ra trường và các bạn mới đi làm bàn tán xì xào khắp nơi, nào là Vietcombank, Vietinbank và BIDV, nhưng lại ít thấy nhắc tới Agribank 🙂 Với niềm tự hào là 1 nhân viên tín dụng của Agribank, tớ có thể chia sẽ với các bạn những điều cốt lõi nhất ở Agribank mà k phải ai cũng biết. Tớ cũng xin cam kết rằng, những điều tớ nói là hoàn toàn chính xác và k hề thổi phồng nhằm quảng cáo hay PR gì cả 🙂

Sở dĩ các bạn ít biết đến chế độ lương, thưởng của Agri là vì hầu như nhân viên của Agri là các bậc tiền bối, độ tuổi trung bình của nhân viên Agri là khá cao, cho nên ít sôi nổi như 3 ông lớn còn lại. Tuy nhiên, nếu cho rằng Agri là thấp nhất trong big4 thì còn phải xem xét lại nhé 🙂

Tớ đã làm ở Agri hơn 1 năm, mức lương cụ thể của tớ (tổng tất cả các khoản lương + trợ cấp, chưa tính thưởng nhé):

– Năm ngoái, NH làm ăn có lợi: mức lương dao động từ 8 – 10 tr, trung bình 1 năm, tớ được thưởng khoảng 10 tháng lương (số liệu do bảng tổng kết lương cuối năm đó nhé), bao gồm: 2-9, 30-4, 8-3, tết giữa năm, tết tây, tết ta… mỗi lần thưởng ít nhất là 1 tháng lương lận. Tớ cam kết là, với mức thưởng này, 3 ông lớn kia thua xa nhé (2-9 năm nay Vietin, BIDV thưởng 1tr, Vietcom 1 tháng lương V1, còn Agri bọn tớ tùy chi nhánh, chi nhánh tớ ít nhất là đc 1 tháng lương, tớ mới nhận 6tr nè :D). Tổng thu nhập từ lương và thưởng của tớ năm ngoái là gần 250tr, khủng không?

Năm nay: NH làm ăn khó, chi nhánh tớ chỉ chi có 50% lương V2, lương của tớ chỉ còn từ 7 – 8tr. Cơ mà các chi nhánh Agri làm ăn tốt thì mức lương vẫn cao như năm ngoái nhé 😀

Đầu năm tới, ngân hàng tớ đã có văn bản tăng lương nữa đó, hiện tại là 2tr cho 1 hệ số lương, năm sau sẽ được tăng lên 2,5 hoặc 2,7tr, tức là lương của tớ sẽ tăng từ 1,3 đến 1,6tr 1 tháng lận đó, hehe, hồi hộp quá.

Tớ cũng có các bạn hiện đang làm ở Vietin và Bidv. Có 1 điều đáng nói là, mức lương của Vietin k cao như các báo nói, trên 11, 12tr đâu. Bạn tớ vào làm cùng thời điểm với tớ, hiện thu nhập cũng được tầm 7,5 đến 9tr. Nhưng mà làm cực lắm, hay phải ở lại làm cho xong công việc rùi mới về. Không như Agri bọn tớ, cứ 4h45 là dọn dẹp chuẩn bị về rùi, tớ làm hơn năm nay chưa bao giờ phải đem công việc về nhà cả.

Mức lương của BIDV cũng tầm từ 7 đến 8 tr, chưa nghe nhiều phàn nàn về mức độ áp lực như Vietin, nhưng mà thưởng thì k thể so với Agri được rồi.

Còn Vietcom thì tớ cũng chưa rõ, vì bạn tớ chưa ai vào đó làm cả. Thông cảm nhé, tớ k nói thông tin mà tớ k rõ 🙂

Áp lực công việc,doanh số ở Agri thì hầu như k có, vì chỉ tiêu huy động của Agri không nhằm nhò gì so với các ông lớn còn lại: Nhân viên tín dụng ở chi nhánh như tớ chỉ cần duy trì số dư tiền gửi hàng tháng trung bình 300tr là đạt chỉ tiêu, ở PGD thì ít hơn, từ 150tr đến 300tr thôi. Trong khi ở Vietin, vietcom, bidv thì con số đó tính bằng tiền tỉ nhé @@

Trên đây là lương và thưởng, cường độ làm việc của những NH lớn, bạn thấy cái nào hấp dẫn???

 

Chế độ làm việc có tốt không?

Không thể chối cãi rằng Agri có nhiều ưu điểm, nhưng nó cũng là 1 trong các NH có nhiều khuyết điểm nhất:

Đầu tiên là phải kể đến công tác tuyển dụng: Không thể diễn tả hết bẳng lời… Thứ hạng có thể được xếp như sau: con ông cháu cha, quen biết + có tiền, cuối cùng mới là năng lực… Tớ công nhận là tớ ăn ở phúc đức lắm lắm mới lọt vào Agri mà k có người quen, k dùng tiền, nhưng bù lại, tớ bị đẩy ra ngoại thành, xa tít mù khơi để làm việc, hic (nhưng như thế cũng là may mắn chán rồi các bạn nhỉ :D) Đây thật sự là 1 vấn đề nhức nhối ở Agri nói riêng và ở các cơ quan nhà nước nói chung. Nhưng mà các bạn đừng nản lòng nhé, biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với các bạn như mình 🙂 (chúc các bạn may mắn!)

Tuy áp lực huy động và cho vay là k lớn, nhưng bù lại, ở Agri đôi khi bạn phải nhắm mắt, đạt bút kí vào những hồ sơ k đủ điều kiện vay nhưng lại được sếp đưa xuống 🙁 (tình huống này thì ở bất cứ NH nào cũng có, nhưng ở những NHCP thì tần suất ít hơn ở NHNN nhiều) Hơi run, nhưng phải làm chứ biết sao giờ, vì miếng cơm manh áo cả mà 🙂 Nếu k thích, bạn có thể từ chối kí, sẽ bị sếp ghét, nhưng sa thải bạn thật k dễ, vì bạn nằm trong diện biên chế nhà nước, không như mấy NHCP khác, muốn sa thải là sa thải. Yên tâm đi nhé 🙂

Mọi người thường nói, Agri làm ăn k có hiệu quả, tại sao nhà nước không cổ phần nó như 3 ông lớn kia?

Thực ra thì mục đích hoạt động của Agri không phải là mục tiêu lợi nhuận, nó nhằm hỗ trợ để phát triển nông nghiệp và nông thôn, hỗ trợ người nông dân, nếu cổ phần nó rồi thì cái mục đích kia không còn nữa, người nông dân sẽ khó khăn hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn vay rẻ và nhiều ưu đãi. Vì thế các bạn đừng trách Agri, cái gì cũng có nguyên nhân của nó cả.

Gia nhập vào đại gia đình Agri, bạn sẽ cảm nhận được, không ở đâu có một môi trường làm việc khá nhàn và chế độ đãi ngộ cao như ở Agri (đảm bảo đấy).

Nhưng cũng chính vì lí do này, mà Agri chỉ phù hợp với các bạn nữ, k thích hợp với những người năng nổ, có tinh thần cầu tiến và muốn thăng tiến trong sự nghiệp (thật sự, nếu bạn là người như thế, tớ nghĩ bạn nên làm cổ phần thì hơn, vì ở đó bạn mới có cơ hội phát triển bản thân thật sự)

Vì những lý do trên, tại sao bạn lại k bình chọn cho thương hiệu Agribank của bọn tớ trở thành ngân hàng được yêu thích nhất????

Hãy ủng hộ cho chúng tớ nhé 🙂

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những bạn muốn hiểu nhiều hơn về Agri 🙂 Nếu có sai sót chỗ nào, mong các bạn góp í trong hòa bình và lịch sự nhé, tớ sợ bị ném đá lắm, hì. Cảm ơn các bạn đã đọc và chúc các bạn 1 kì nghĩ lễ vui vẻ nhé:)

Con gái nên theo Giao Dịch Viên hay tín dụng ở Agribank sẽ tốt hơn?

Hi Yến, tuỳ tính cách của bạn. GDV bận rộn trong ngày hơn, chịu áp lực giờ giấc. Nếu bạn vào chi nhánh nào đó ít khách thì khá là ok. Còn nếu mà đông khách thì cả ngày từ 8h-11:30h, rồi 1-5h, bạn vô cùng mệt mỏi. Lợi thế của GDV là làm nhàn về nghiệp vụ, mỗi ngày đều lặp lại những công việc y hệt nhau.

Tín dụng thoải mái thời gian, có thời gian làm cái này cái kia. Áp lực là dư nợ, làm giấy tờ phải chuẩn, phải đọc và hiểu văn bản nhiều hơn.

Mình từng làm GDV 3 năm, chịu ko nổi phải xin lên TD vì TD hợp với phong cách của mình. Trong khi đó, hầu hết các đồng nghiệp khác đều sợ tín dụng, thích bận mà thanh thản như kế toán hơn.

 

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply