Những hãng máy xúc bánh lốp phổ biến tại Việt Nam

Những hãng máy xúc bánh lốp phổ biến tại Việt Nam: Trên thị trường Việt Nam hiện một số hãng nổi tiếng như Komatsu, Kobelco, không cung cấp máy xúc bánh lốp chính hãng. Máy bánh lốp hiện có các hãng sau phân phối chính hãng: Volvo, Hitachi, Doosan, Hyundai. Trong đó phổ biến nhất trên thị trường máy xúc bánh lốp chính hãng là Doosan. Volvo là hãng bánh lốp chất lượng nhất phân phối chính hãng. Huyndai có một số máy xúc bánh lốp cỡ nhỏ. Hitachi hiện vẫn phân phối dòng máy này tuy nhiên không còn phổ biến nữa.

Những hãng máy xúc bánh lốp phổ biến tại Việt Nam
Những hãng máy xúc bánh lốp phổ biến tại Việt Nam
 

1. Volvo– chất lượng nhất hiện nay

Volvo hiện do UMG Việt Nam phân phối hết 2016 chuyển sang TC group- tiền thân chủ ở đây là chủ của komatsu ngày trước, sản phẩm của hãng này mang đậm chất máy châu Âu: đơn giản, tiết kiệm nhiên liệu từ 5-10% so với các máy hãng khác, động cơ vẫn là 6 xilanh khỏe, thiết kế thông minh. Là một hãng lâu đời, sản phẩm của hãng này mang tính ổn định, cải thiện đời sau thường tốt hơn đời trước và ít bị lỗi vặt. Tuy nhiên nhược điểm của các hãng châu Âu thường thiết kế máy khá cứng nhắc, không thể làm được quá tải, phụ tùng khó tìm kiếm và khó chế hơn, service hỗ trợ không sẵn. Máy Xúc Volvo tại Việt Nam có động cơ, xilanh thủy lực được chế tạo tại Thụy Điển và lắp ráp tại Hàn Quốc. Trên thị trường hiện nay EW 145B là một trong những sản phẩm máy xúc bánh lốp  phổ biến nhất của Volvo.

Volvo- Máy xúc bánh lốp chính hãng chất lượng nhất hiện nay
Volvo- Máy xúc bánh lốp chính hãng chất lượng nhất hiện nay
 

2- Doosan– máy xúc bánh lốp chính hãng phổ biến nhất Việt Nam

Hãng này nổi lên như một ông thần bánh lốp và bánh xích những năm gần đây tại Việt Nam. Đặc biệt nghĩ tới bánh lốp và người ta hay nghĩ ngay tới Doosan. Lý do cơ bản là hãng này phát triển thị trường tốt, sản phẩm chất lượng hợp lý hơn đồ Sandy của Tầu rất nhiều, giá rẻ hơn Volvo từ 10 đến 20% tùy từng dòng. Sản phẩm này cũng được hãng hỗ trợ rất mạnh ở Việt Nam. Do đó p/p của máy xúc bánh lốp Doosan hiện vô cùng tốt, nhà phân phối ổn định. Trên thị trường hiện nay Doosan DX140W là dòng bánh lốp phổ biến nhất với các công việc làm đường, mương rãnh…Hiện nay đại lý phân phối Doosan chính là Doosan Heavy equiment Việt Nam, trụ sở tại

Doosan- máy xúc bánh lốp chính hãng phổ biến nhất Việt Nam
Doosan- máy xúc bánh lốp chính hãng phổ biến nhất Việt Nam
 

3- Hitachi, Huyndai- đã yếu đi rất nhiều tại Việt Nam

Hitachi là hãng công nghiệp vô cùng lớn trên thế giới, luôn thuộc top 5 tập đoàn công nghiệp lớn nhất thế giới trong nhiều năm qua, máy xúc của hãng ở Việt Nam do Tất Hồng phân phối. Tuy nhiên thì cùng với Volvo và Huyndai , những đại lý này dần đánh mất lợi thế ban đầu của các dòng sản phẩm đã từng khá phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay hai hãng này đã gần như mất tích trên thị trường bánh lốp và chủ yếu phân phối một số dòng bánh xích cỡ nhỏ. Các sản phẩm máy xúc bánh lốp của Hitachi hiện vẫn có thể đặt mua là: ZX140W, ZX170W, ZX190W, ZX210W. Huydai thì chuyển đại lý cũng khá nhiều, dòng máy xúc bánh lốp của hãng này tên là Robex.
Hyundai bánh lốp
Hyundai bánh lốp

Ứng dụng của các dòng máy đào bánh lốp đã được khẳng định và chứng minh rất rõ thông qua những đóng góp trong quá trình xây dựng và khai thác khoáng sản. Đặc biệt với những doanh nghiệp mới, chưa từng sử dụng máy xúc trước đây. Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng xem xét qua một vài ưu, nhược điểm của dòng máy này:

Ưu điểm:

  • Máy xúc đào bánh lốp có tính cơ động cao, có thể di chuyển một quãng đường dài với tốc độ 30-40 km/h nhanh chóng, dễ dàng.
  • Trong quá trình làm việc máy hoạt động khá êm, không có tiếng kêu (phát ra từ gầm xích) hay bất cứ điều gì đáng tiếc. Do đó, chúng thường được thuê để làm việc theo ca hoặc theo giờ.
  • Nhờ khả năng di chuyển tốt mà quá trình vận chuyển cũng như chi phí sử dụng được tiết kiệm đáng kể.
Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội đã kể trên, máy xúc đào bánh lốp vẫn còn một số hạn chế phải kể đến như:

  • Khó di chuyển khi làm việc trong môi trường có nhiều bùn, đất.
  • Giá thuê hoặc mua một chiếc máy xúc bánh lốp thường cao hơn các dòng máy xúc bánh xích.
  • Độ ổn định kém khi di chuyển trong các địa hình khó khăn, hiểm trở.
  • Mất nhiều chi phí để sửa chữa và bảo dưỡng.
  • Chỉ di chuyển được trên địa hình bằng phẳng.
  • Dòng máy này cần được tiến hành đăng kiểm sau khi mua vì chúng thường xuyên di chuyển trên các đường phố.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a Reply

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);