MỆT MỎI QUÁ KẾ TOÁN ƠI- Em có nên bỏ nghề kế toán không ạ?

Bỏ nghề kế toán thì làm gì, Từ bỏ nghề kế toán, Bỏ nghề kế toán đi buôn, Bỏ nghề kế toán kinh doanh, Tâm sự nghề kế toán, Góc khuất nghề kế toán, Làm kế toán có nhàn không, Nghề kế toán Webtretho,bỏ nghề kế toán đi làm công nhân đây!Nghề kế toán bạc bẽo, có nên làm kế toán, có nên bỏ nghề kế toán? Kế toán nên chuyển sang ngành gì?. Xin chia sẻ trong một bài tâm sự 2018 dưới đây:
Chào các bạn và các anh chị!

MỆT MỎI QUÁ KẾ TOÁN ƠI- Em có nên bỏ nghề không ạ?
MỆT MỎI QUÁ KẾ TOÁN ƠI- Em có nên bỏ nghề không ạ?

Năm nay em tròn 30, tốt nghiệp cử nhân ngành kế toán ra, có kinh nghiệm đi làm 3-4 năm hành chính kế toán. Nhưng đang mất phương hướng quá. Nghề với người bình thường đã vất vả mà em còn bị lãng tai nữa. Ai hỏi gì cứ hả với dạ. 🙁

Bỏ nghề kế toán đi làm công nhân

Trước em chỉ nghĩ con gái học kế toán ra đi làm cho sớm ổn định công việc, em cũng thấy nhiều người bảo con gái hợp làm kế toán, ổn định sớm rồi lập gia đình.

Nhưng thực tế đi làm em mới thấy không giống đi học. Đến khi đi làm, mới đầu rất hứng khởi, cố gắng thực tập, học việc, làm việc chấp nhận lương thấp vất vả để học nghề… Nhưng đến khi đã có hiểu biết cơ bản thực tế trong nghề thì em lại thấy chán nghề, và thấy áp lực, căng thẳng, ko phù hợp với bản thân. Đa số đi làm kế toán nhưng phải kiêm thêm các việc khác. Đến ship hàng và cọ wc em cũng làm. Lương thì ba cọc ba đồng. Mà lại động đến thuế má, tiền nong đau đầu. Không cẩn thận là đền như chơi. Lương thì thấp nhất công ty. Nhiều khi em thấy mình còn không bằng lao động phổ thông. Lúc đi học cứ nghĩ cố gắng học tập tốt là được, lúc đi làm mới thấm cái nghề. Mà làm thì phải cẩn thận từng tí, nhiều khi các phòng ban khác cứ nghĩ kế toán khó tính. Thực ra thì do đặc thù ngành nghề nên phải cẩn thận vậy.

Cũng phần lớn do em chưa cố gắng hết sức, lại thêm bị lãng tai. Đi phỏng vấn mà người ta nói nhỏ là biết ngay, nói gì đến nhận mình vào làm. Các công ty chế độ tốt thì họ yêu cầu khá cao như ngoại ngữ, bằng cấp trường hàng đầu. Hoặc kinh nghiệm tốt bật hẳn lên. Ngoại hình tốt. Giờ em thấy khả năng của mình tìm kiếm một công việc kế toán ổn định sao khó khăn quá.

Nhưng đã 30 tuổi, không biết nên đi hướng nào nữa. Kỹ năng chẳng có gì ngoài các kỹ năng cơ bản đại trà. Kiến thức kế toán thì cũng có cơ bản, nhưng em thấy mệt mỏi với ngành này quá. Em sợ mình cố theo rồi lại cũng bỏ vì không chịu nổi áp lực, và công việc khó kiếm, không ổn định.

Nhưng giờ không làm kế toán em cũng không biết nên làm gì. Ngay nghề kế toán em xuất phát điểm chậm hơn người khác mà đã thấy chật vật. Giờ lại định hướng nghề nghiệp em cảm thấy như đi lạc vào mê cung. Thấy bế tắc vô cùng. Em cũng chậm chạp, lãng tai, không nhanh nhẹn, khả năng nhìn xa, nhìn nhận xã hội không tốt nên em không dám kinh doanh gì cả. Mà đi làm lại kế toán các sếp trước em còn hiền mà em cứ thấy như đánh trận. Nghề cần hỗ trợ văn phòng nhiều mà lại ko nhanh, nghe ko rõ. 🙁 Mỗi lần nghe ko được hay nghe nhầm là em thấy áp lực quá.

Cảm giác mình làm ko tốt việc, cũng ko cố gắng được. :(( Định học thêm ngoại ngữ mà thấy cả tiếng Việt mình giao tiếp còn khó khăn. Không hiểu học xong có dùng được ko nữa. Hồi đi học thì em tự tin lắm, học tốt các môn tự nhiên. Mỗi lần giải được một bài toán khó cảm giác rất thành tựu. Học kế toán cũng ko khó. Vậy mà đi làm sao khác quá nhiều vậy. Từ khi đi làm em không còn yêu nghề kế toán nữa. Chả bù lúc đi học giảng đường cô giáo giảng chu trình kiểm toán, thuế hay thế. Đi học thích bao nhiêu đi làm em vỡ mộng bấy nhiêu. 🙁 Nhất là ra môi trường doanh nghiệp. Giờ mà vào công ty dịch vụ thì chả nhẽ cứ làm nhập liệu lương 3-4 tr/ 1 tháng mãi? Mà làm còn ko có thời gian làm gì nữa. Công ty dịch vụ kế toán em thấy các bạn bảo chỉ là môi trường để học việc chứ ko gắn bó lâu dài được. 🙁 Em thấy thế cũng ko ổn.

Các anh chị và các bạn đi trước có ai yêu nghề kế toán không ạ? Cho em xin lời khuyên với. Em có nên bỏ nghề không ạ? Mà với khả năng em hiện có với tai nghe ko tốt, tuổi ko còn trẻ thì giờ em nên làm gì đây? Em thấy bế tắc quá. Em cảm ơn nhiều lắm ạ.

Trả lời:

 Công nhận kế toán lương luôn thấp nhất trong các phòng ban. Hầu hết ở đâu cũng coi trọng kinh doanh hơn.
Kinh doanh tạo ra tiền cho doanh nghiệp, nhưng kế toán lại giữ tiền cho doanh nghiệp.
Tiếc là ông chủ nào cũng chỉ nhìn vế trc là tạo ra tiền thôi.

 Kiêm trông trẻ, rửa bát, điếu đóm, tìm đồ, đi chợ, sửa qần áo, dán cặp tóc, dán giầy dép, ship hàng….cho sếp và đại gia đình nhà sếp (con trai, gái, dâu, rể, anh chị em họ hàng và ng nhà của họ) nứa, nói chung đủ việc sai vặt

 Mình thì nghĩ nghề nào cũng thế, công ty có môi trường làm việc tốt, chế độ tốt thì từ công nhân đến cán bộ đều thích, còn công ty ko có chế độ tốt thì dù bạn làm ở vị trí nào cũng thấy chán thôi, thật ra công ty tốt hơi bị hiếm nên khó thỏa mãn, mình thì chịu khổ quen rồi nên thấy bình thường, cứ có việc là làm thôi, không sợ cái gì chỉ sợ thất nghiệp.

Xem thêm:

 Kế toán , kiểm toán có thể sang ngành gì là phù hợp?
Làm thế nào để có một công việc tốt

Leave a Reply

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);