b1 tiếng anh quy đổi toeic? B1 tương đương bao nhiêu TOEIC?

b1 tiếng anh quy đổi toeic? B1 tương đương bao nhiêu TOEIC? Bằng tiếng Anh B1 tương đương IELTS bao nhiêu, Bảng quy đổi điểm VSTEP, B1 tương đương bao nhiêu TOEIC, B2 tiếng Anh quy đổi TOEIC, Bằng B1 tiếng Anh, B2 tiếng Anh quy đổi IELTS, bằng tiếng anh b1, b2 là gì, Quy đổi VSTEP sang TOEIC

b1 tiếng anh quy đổi toeic? B1 tương đương bao nhiêu TOEIC?
b1 tiếng anh quy đổi toeic? B1 tương đương bao nhiêu TOEIC?

Chứng chỉ tiếng anh B1 là bậc mấy?

Theo quy định trước đây thì chứng chỉ tiếng Anh trình độ A, B, C truyền thống được cấp cho học viên khi hoàn thành chương trình đào tạo tiếng Anh tương đương với trình độ cơ bản, trung cấp và nâng cao theo Quyết định số 177/ QĐ-TCBT ngày 30/01/1993.

Hiện nay Quyết định số 66/2008/QĐ-BGDĐT thay thế Quyết định số 177, quy định hệ thống chứng chỉ mới có 6 bậc ký hiệu theo mức tăng dần. Ký hiệu các trình độ lần lượt là A1, A2, B1, B2, C1, C2 tương ứng với trình độ cơ bản, trung cấp, cao cấp.

Từ ngày 16/3/2014, trình độ chuẩn ngoại ngữ được áp dụng theo KNLNN 6 bậc dùng cho Việt Nam quy định tại Thông tư 01/2014 /TT-BGDĐT.

Việc quy đổi giá trị tương đương các chứng chỉ trên với KNLNN 6 bậc sẽ giúp chúng ta trả lời được bằng tiếng anh B1 tương đương bậc mấy/bằng B1 châu âu tương đương như thế nào?

Trình độ cũ Quyết định 66 KNLNN 6 bậc Khung tham chiếu châu Âu
A A1 Bậc 1 A1
B A2 Bậc 2 A2
C B1 Bậc 3 B1
  B2 Bậc 4 B2
  C1 Bậc 5 C1
  C2 Bậc 6 C2

Với trình độ bằng tiếng anh B1 tương đương, học viên có đủ khả năng để tương tác về các chủ đề quen thuộc với những người nói tiếng Anh.Tuy nhiên trình độ B1 là không đủ để làm việc trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Theo hướng dẫn chính thức của CEFR, một người ở trình độ Anh ngữ B1 sẽ có những kỹ năng sau:

 • Hiểu những ý chính được diễn đạt chuẩn và rõ ràng về những vấn đề quen thuộc thường gặp trong công việc, học tập, giải trí,…
 • Có thể giải quyết được tất cả các vấn đề có thể phát sinh khi đến một môi trường sử dụng tiếng Anh.
 • Đối với kỹ năng viết bạn có thể kết nối về các chủ đề quen thuộc, chủ đề sở thích cá nhân…
 • Trình bày đúng, đơn giản về kinh nghiệm và sự kiện, quan điểm cá nhân và lý giải được ý kiến của mình.

Ai cần chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương?

 • Sinh viên thi cao học muốn được miễn thi tiếng Anh đầu vào (thông tư 15/2014/TT-BGDĐT).
 • Nghiên cứu sinh chuẩn bị bảo vệ luận án, luận văn thạc sĩ (thông tư 15/2014/TT-BGDĐT).
 • Sinh viên nộp hồ sơ nghiên cứu sinh.
 • Sinh viên không chuyên Tiếng Anh thi B1 để được xét tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng.
 • Học sinh cấp 3 thi B1 để được miễn kỳ thi tiếng Anh tốt nghiệp.
 • Một số ngành nghề yêu cầu có B1 để thi tuyển công chức.
 • Học sinh, sinh viên có nhu cầu đi du học yêu cầu bằng B1 Châu Âu tương đương.

Bằng B1 tiếng Anh tương đương Toeic, Ielts bao nhiêu?

Tại Việt Nam, có rất nhiều các tổ chức cấp chứng chỉ tiếng anh uy tín như Toeic, Ielts, Toefl, Cambridge,… Vì vậy, rất cần thiết một hệ thống quy đổi các loại chứng chỉ tương đương để tiết kiệm thời gian, chi phí cho người đang sở hữu chứng chỉ và thuận tiện cho công tác quản lý.

Tuy nhiên, không phải cơ quan, tổ chức, đơn vị nào cũng chấp nhận các loại chứng chỉ quy đổi do mỗi bài thi có sự khác biệt về định dạng. Đây là điểm bạn cần lưu ý để thi đúng loại chứng chỉ cần cho nhu cầu học tập và công việc.

Bằng B1 tiếng anh tương đương Ielts bao nhiêu?

Bằng tiếng anh B1 tương đương ielts bao nhiêu? Đây là điều mà rất nhiều học viên đang quan tâm vì Ielts là chứng chỉ rất phổ biến ở Việt Nam. Cụ thể bạn theo dõi bảng dưới đây:

Khung tham chiếu châu Âu

B2 tiếng anh Ielts

A1 1.0 – 2.5
A2 3.0 – 3.5
B1 4.0 – 4.5
B2 5.0 – 6.0
C1 7.0 – 8.0
C2 8.5 – 9.0

Theo thông tin được tổng hợp trong bảng, bằng tiếng anh B1 tương đương điểm Ielts 4.0 – 4.5. Nếu bạn đã có chứng chỉ này thì có thể đáp ứng yêu cầu tuyển dụng, thi cử của nhiều đơn vị chấp nhận sử dụng chứng chỉ tương đương B1.

Bằng tiếng anh B1 tương đương Toeic bao nhiêu?

Chứng chỉ tiếng anh B1 tương đương Toeic bao nhiêu? Đây cũng là một trong số những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc. Cụ thể, bạn theo dõi bảng tham khảo dưới đây:

Khung tham chiếu châu Âu

Điểm TOEIC

A1  
A2 150 – 250
B1 255 – 450
B2 455 – 750
C1 755 – 850
C2 855 – 990

Như vậy, trình độ tiếng anh B1 tương đương với mức điểm Toeic từ 255-450 điểm.

B1 tiếng anh quy đổi toeic và chứng chỉ khác

Việc quy đổi các loại chứng chỉ tiếng anh tại Việt Nam được quy định tại Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT và phụ lục Thông tư 05/2012/TT-BGDĐT ngày 15 tháng 2 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Một số thông tin được trích từ quyết định và thông tư này như sau:

 • Chứng chỉ tiếng Anh A2 tương đương Toeic 150-300, IELTS 3.0, bằng B tiếng Anh cũ của Bộ GD&ĐT hay chứng chỉ KET.
 • Bằng B1 tiếng Anh tương đương IELTS 4.0-4.5.
 • Bằng B2 tiếng Anh tương đương chứng chỉ FCE Cambridge, TOEIC 600, IELTS 5.0-6.0, TOEFL iBT 61-71
 • Bằng C1 tiếng Anh tương đương IELTS 6.5, chứng chỉ CAE Cambridge, TOEFL iBT 91.

Cụ thể, các bạn có thể theo dõi bảng tổng hợp dưới đây:

b1 tiếng anh quy đổi toeic
b1 tiếng anh quy đổi toeic

Toeic 600 tương đương bằng gì? B1 tương đương bao nhiêu TOEIC?

Xét về độ khó giữa 2 bài thi TOEIC và IELTS thì chắc chắn là IELTS có độ học thuật cao hơn nhiều so với TOEIC. Vì bài thi IELTS chứa rất nhiều từ vựng học thuật, mà bài thi TOEIC thì lại bao gồm những từ vựng khá quen thuộc, hay xuất hiện trong đời sống,

Vậy thì với mức điểm TOEIC 600 sẽ tương đương với bằng gì? Hay 600 TOEIC bằng bao nhiêu IELTS? Câu trả lời mang tính tương đối khoảng từ 5.0 – 5.5 IELTS.  

Chứng chỉ B1 tiếng anh tương đương TOEIC 450, IELTS 4.5, TOEFL ITP 450 CBT 133 iBT 45 hoặc tương đương chứng chỉ PET của Cambridge.

Mặc dù chúng ta biết rằng có thể quy đổi điểm Tiếng Anh TOEIC hoặc IELTS sang chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương. Nhưng đó chỉ là kết quả ước tính không thể thay thế cho nhau. Các bài thi không thể thay thế cho nhau, bởi vì:

 • Bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh TOEIC, Tiếng Anh IELTS và bài thi tiếng Anh B1 hoàn toàn khác nhau về lĩnh vực học thuật, format bài thi, mục tiêu học tập… nên không thể thay thế cho nhau.
 • Bài thi TOEIC tập trung vào 2 kỹ năng chính là nghe hiểu và đọc hiểu. Còn lại tiếng Anh B1 và tiếng Anh IELTS đánh giá cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết…
 • Các doanh nghiệp nước ngoài, công ty xuyên quốc gia thường yêu cầu ứng viên sở hữu chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên. Những người muốn du học nước ngoài phải đạt IELTS theo quy định của từng trường… Chứng chỉ TOEIC chỉ cần thiết đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Thực tế việc quy đổi các chứng chỉ TOEIC sang IELTS hay bất kỳ chứng chỉ nào khác thường khá hạn chế. Đây chủ yếu là việc làm mang tính hình thức để các bạn học viên có thể so sánh, đánh giá khả năng của mình.

 •  

Có thể bạn quan tâm:

(function($) { $(document).ready(function() { $('header .ux-search-submit').click(function() { console.log('Moew'); $('header form.search_google').submit(); }); }); })(jQuery);